เจมส์ นอร์ริสรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทัวร์พรีซีซั่นในเอเชียร่วมกับลิเวอร์พูล แต่เน้นย้ำความมุ่งมั่นที่จะสร้างความประทับใจให้กับทีมโค้ชเพื่อโอกาสในอนาคต

นักเตะวัย 19 ปีให้สัมภาษณ์ในระหว่างอยู่ในโรงแรมที่พักทีมกับ Liverpoolfc.com ว่า “ครอบครัวของผมภาคภูมิใจมาก ตอนที่ผมยังเป็นเด็กตัวเล็ก มันเป็นเรื่องที่พวกเขาฝันถึง และเป็นเรื่องที่ผมฝันด้วยตัวของผมเอง ซึ่งการได้มาอยู่ที่นี่เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม”

“ทันทีที่พวกเราลงจอด กำลังใจที่เราได้รับน่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างที่โรงแรม มันดูราวกับว่ามีผู้คนหลายพันคนรอเราอยู่ตลอดเวลา มันไม่น่าเชื่อเลย”

พูดถึงเป้าหมายระหว่างทัวร์ นอร์ริสกล่าวต่อไปว่า “แค่(เอา)ทุกอย่างออกมา แสดงให้เจ้านายเห็นสิ่งที่ผมสามารถทำได้ และเรียนรู้อะไรก็ตามที่ผมทำได้ เรามีตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมให้มองดู ผมอยู่ที่นี่เพื่อสิ่งนี้ แค่พยายามจะเรียนรู้ต่อไป”

“คุณมาที่นี่เพื่อสร้างความประทับใจ คุณมาที่นี่เพื่อทำเรื่องนี้ และหวังว่าเจ้านายจะสนุกสนานกับสิ่งคุณทำ และทำให้คุณได้โอกาสตอนกลับไปที่บ้าน”

นอร์ริสได้อยู่ใกล้ๆ กับทีมชุดใหญ่ของเจอร์เก้น คล็อปป์ และได้ประเดิมสนามในทีมชุดใหญ่ในเอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ  รวมถึงอยู่ในทีมชุดเยือนซาน ซีโรในแชมเปียนส์ลีกกับเอซี มิลาน และนั่นทำให้เขาได้สภาพแวดล้อมในทีมชุดใหญ่เหมือนกับซัมเมอร์นี โดยมีเคอร์ติส โจนส์ที่ขึ้นมาจากอะคาเดมีคอยสนับสนุน

 

“มีช่วงเวลาที่คุณจะไม่มีวันลืมเลือน”นอร์ริสกล่าว “การเข้ามาในฐานะเด็กอายุน้อย การได้รับประสบการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะที่ซาน ซโร่ การได้เห็นแฟนๆ ที่นั่นเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อมาก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะต่อยอดไปจากกตอนนี้ และผมจะได้โอกาสมากขึ้น

“มันยังค่อนข้างน่ากลัว แต่เพราะคุณรู้จักสองสามคน และมีคนคุ้นเคยอีกสองสามคนทที่ทำให้มันง่ายขึ้นนิดหน่อย ซึ่งคุณสามารถพูดคุยกับผู้คนได้มากขึ้น มันคลายความกดดันได้นิดหน่อย”

“เคอร์ติสดีมากกับเด็กอายุน้อยๆ ถ้าพูดตามตรง เขาช่วยเหลือเราให้ปรับตัวได้ดีมาก”

“ผมคิดว่าเขาเชื่อมโยงระหว่างนักเตะคนอื่นๆ และนักเตะอายุน้อยๆ เพราะว่าเขาอยู่ตรงกลางใช่ไหม? เขาดีกับเรามาก”