โกลดอทคอม รายงานว่า ไค ฮาเวิร์ตซ์ เป้าหมายของลิเวอร์พูลและบาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่า เขาไม่แน่ใจว่าการเล่นให้ทีมแชมป์บุนเดสลีกา คือ “ก้าวถัดไปที่เหมาะสม” สำหรับเขา ขณะที่เขาดูเหมือนน่าจะย้ายออกจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ในอนาคต

ฮาเวิร์ตซ์ วัย 20 ปี ถูกตับตามองว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งมากพรสวรรค์ที่สุดในยุโรป ซึ่งโชว์ฟอร์มได้เจิดจรัสกับไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

มิดฟิลด์รายนี้ทำ 17 ประตูในบุนเดสลีกา ซึ่งดีพอให้เขาเป็นอันดับสี่ดาวซัลโวของลีก ขณะเดียวกันก็ทำได้ 3 ประตูในรายการยูโรปา ลีก

บาเยิร์นและลิเวอร์พูลเป็นสองทีมที่มีข่าวกับฮาเวิร์ตซ์

และในการพูดกับบิลด์ สื่อเยอรมัน ฮาเวิร์ตซ์ยอมรับว่าไม่แน่ใจว่าบาเยิร์นจะเป็นสโมสรที่เหมาะสมสำหรับเขา เมื่อเขาตัดสินใจจะย้ายทีมซึ่งเขาเสริมว่าไม่ใช่เป้าหมายลำดับแรกของเขาในตอนนี้

“ผมยังไม่รู้ว่าบาเยิร์นคือก้าวถัดไปและก้าวที่เหมาะสมสำหรับผม” ฮาเวิร์ตซ์กล่าวกับบิลด์

“ผมยังไม่รู้ด้วยว่าต่างประเทศจะไม่เหมาะสมมากกว่าสำหรับผมหรือเปล่า ผมไม่ได้คิดอะไรมากมายเลยจริง ๆ เกี่ยวกับมันในตอนนี้”

“ผมมีความมั่นใจในตัวเอง ใช่ (ผมสามารถเล่นให้บาเยิร์นได้) แต่ก็เข่นเดียวกันกับสโมสรอื่นๆ”

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เขายังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องการย้ายทีมในตอนนี้ ฮาร์เวิร์ตซ์ถูกมองว่าน่าจะย้ายแน่ๆในอนาคต แม้ว่าเป้าหมายของเขาจะยังอยู่กับสโมสรปัจจุบันของเขาก็ตาม

“ผมเป็นคนซื่อสัตย์ ถึงจุดหนึ่ง ก้าวถัดไปมันจะมาถึงแน่สำหรับผม” ฮาเวิร์ตซ์กล่าว “แต่ผมจะไม่ไปกังวลว่าเมื่อไหร่มันจะเกิดขึ้นหรอก”

“สิ่งสำคัญตอนนี้ คือ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เรายังมีอีกมากที่ต้องทำ เลเวอร์คูเซ่นส่งสัญญาณอย่างชัดเจนว่าพวกเขาต้องการเก็บตัวผมไว้”

“นั่นคือเหตุผลว่ามันไม่ใช่ประเด็นสำหรับผม ตอนนี้ผมกำลังเริ่มต้นปีที่ 10 ของผมที่นี่ บางทีเราอาจทำให้มันเป็นปีทองสำหรับสโมสร”

“อะไรที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ยังไม่อาจรู้ได้เลย มันไม่มีสโมสรไหนที่ผมย้ายไปแล้วเสียหน่อย”

ที่มา: โกลดอทคอม