เชยี โอโจ้ รู้สึกว่า เขาได้อะไรมากมายจากโปรแกรมปรีซีซั่นของลิเวอร์พูล แต่ยอมรับว่า การรับข้อเสนอยืมตัวอาจจะเป็นทางเลือก เพื่อโอกาสลงเล่นสม่ำเสมอในฤดูกาล 2018-19

โอโจ้ ผ่านช่วงเวลายืมตัวมา 3 สโมสรในช่วงฤดูกาลหลังๆ แต่ได้รับโอกาสต่อเนื่องในช่วงปรีซีซั่นกล่าวกับ Liverpoolfc.com ในเมืองชาร์ล็อตต์ว่า “ผมแค่พยายามโฟกัสกับปัจจุบัน ด้วยการฝึกซ้อมให้ดี รักษาสุขภาพ และความฟิต และพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่ผมทำได้ในเกมที่ผมได้รับโอกาส เราจะรอดูสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนี้”

“ผมรู้สึกว่า นี่ถึงเวลาที่จะเดินหน้าไปยังขั้นตอนต่อไป คุณอาจจะย้ายออกไปแบบยืมตัว และได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป หากมันเกิดขึ้นกับผม หลังจากนั้นผมจะพยายามปรับปรุงผลงานต่อ และกลับมาแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

“มีตัวอย่างเยอะแยะมากมาย แต่โม (ซาลาห์) น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด ตอนที่เขาอยู่กับเชลซี เขาย้ายออกแบบยืมตัว และตอนนี้ดูเขาสิ เขาทำได้ดี และเป็นดาวเด่นในทีมของเรา ผมอยากจะเจริญตามรอยได้แบบนั้น และใช้มันเมื่อโอกาสมาถึง”

“ชัดเจนว่า มีอีกหลายอย่างที่ผมต้องทำ แต่ประเด็นหลักคือ ฟังคำสั่งของผู้จัดการทีม และพยายามเล่นให้อันตรายที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ พยายามทำประตู และแอสซิสต์ เพื่อทีม” เขาอธิบายเมื่อพูดถึงเกมปรีซีซั่น 4 นัดสุดท้าย

“ผมเล่นไม่ออกในเกมล่าสุด มันโชคร้ายนิดหน่อยที่ยิงประตูไม่ได้ แต่ถ้าผมได้โอกาสในเกมถัดไป (กับแมนฯ ซิตี้) นั่นจะเป็นเป้าหมายหลัก พยายาม และจบสกอร์ให้ได้ รวมถึงช่วยเหลือทีม”

“ห้าเกมที่ผ่านมาช่วยเรียกความฟิตสมบูรณ์ แต่ประเด็นหลักคือ กลับไปเล่นร่วมกันในฐานะกลุ่ม และฟังสิ่งที่ผู้จัดการทีมพูด ผมคิดว่า 5 เกมที่ผ่านมาเป็นไปได้ด้วยดี”

ปีกดาวรุ่งยังพูดถึงโอกาสทัวร์อเมริกาว่า “มันมหัศจรรย์มาก ถ้าพูดตามตรง อาหารที่รับประทาน ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในคุณภาพระดับสูงสุด และผมต้องขอบคุณสำหรับเรื่องนี้ ผมรู้ว่า มันยากยังไงในทำงานเหล่านี้ของทีมงานให้เราได้ฝึกซ้อมเป็นอย่างดีที่สุด และเล่นได้ดี”

“มันขึ้นอยู่กับเราในฐานะนักเตะที่จะแสดงความขอบคุณ และทำมันให้ดีที่สุดในเกมเหล่านี้ การฝึกซ้อม และตลอดฤดูกาลที่เหลือ”

“ทีมงานทำได้ดีจริงๆ ในการจัดระบบเรื่องเหล่านี้ และช่วยเหลือเรา รู้ว่าสิ่งใดที่เราต้องทำถัดไป สำหรับเรามันเกี่ยวกับการฟังสิ่งที่พวกเขาพูด และไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องการอบอุ่นร่างกาย, มื้อเที่ยง หรือการฝึกซ้อม ต้อง 100 เปอร์เซ็นต์กับมัน”

“การทัวร์นี้มีความสำคัญจริงๆ ที่ได้อยู่ในทีม และสร้างสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นขึ้น ซึ่งเราจะพร้อมสำหรับฤดูกาลที่รออยู่”