เจอร์เก้น คล็อปป์ คาดว่า จะมีนักเตะจากทีมลิเวอร์พูลของเขาย้ายออกไป ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะระหว่างประเทศจะปิดลงในวันที่ 31 สิงหาคม

การซื้อนักเตะเข้ามาสู่ทีมสำหรับลีกอังกฤษได้บทสรุปแล้วเมื่อเวลาห้าโมงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนกว่าตลาดจะเปิดอีกครั้งในเดือนมกราคม แต่ทีมจากประเทศอื่นๆ ยังสามารถซื้อนักเตะเข้าสู่ทีมของพวกเขาได้จนถึงสิ้นเดือนนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เขาคาดว่าจะมีนักเตะที่จะย้ายออกอีกหรือไม่ในช่วงสัปดาห์ที่เหลือ คล็อปป์ตอบว่า “มีอีกไหมน่ะหรือครับ? มีครับ ตลาดซื้อขายนักเตะปิดแค่ขาเดียวเท่านั้น ดังนั้น เราจึงซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่มไม่ได้ เราขายได้อย่างเดียว แต่ไม่สามารถขายให้ทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้อีก

“มันชัดเจนว่า จะมีบางอย่างเกิดขึ้น”

แดนนี อิงส์ ย้ายออกจากลิเวอร์พูลเมื่อวันพฤหัสบดี โดยกองหน้าชาวอังกฤษไปร่วมทีมเซาท์แฮมป์ตันด้วยสัญญายืมตัวสำหรับฤดูกาล 2018-19 ก่อนที่ข้อตกลงจะเป็นการย้ายแบบถาวรในวันที่ 1 กรกฎาคม 2019

คล็อปป์กล่าวคำอวยพรที่เต็มไปด้วยความรู้สึกต่ออิงส์ หลังการประกาศการย้ายทีม และเขายังคงความรู้สึกเหล่านั้น ระหว่างการแถลงข่าวที่เมลวู้ด

“แดนนีเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยม” บอสกล่าว “พูดกันตามตรง เราคิดถึงเขาแล้ว มันไม่ใช่ว่ามีใครยืนอยู่บนตึก เปิดประตูให้เขา และบอกว่า เขาต้องออกไป มันเป็นเรื่องราวที่ต่างไปจากนั้น เมื่อวานนี้ หลายคนยังหวังว่าอาจจะมีบางอย่างที่สามารถหลีกเลี่ยงการย้ายทีมนั้นได้

“มันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ สิ่งต่างๆ ต้องดำเนินต่อไป และเขายังมีเพื่อนๆ ที่นี่ และจะมีเพื่อนที่นี่ตลอดไป ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก ตอนนี้ เขากำลังกลับไปยังสโมสรที่เป็นบ้านของเขา สโมสรที่ทุกอย่างเริ่มต้น (สำหรับเขา) ดังนั้น มันจึงดีสำหรับเขา

“ผมรู้ว่าเขามีความสุขกับเรื่องนี้ มันดีมาก เขาสมบูรณ์เต็มที่ เขากำลังอยู่ในสภาวะที่ดี อย่างที่ทุกคนสามารถเห็นได้ในเกมสุดท้ายกับโตริโน่ 45 นาทีที่เขาลงเล่น ไม่ใช่ที่สุดของแดนนี อิงส์ เพราะไม่มีใครรู้จริงๆ ว่ามันจะเป็นอย่างไร แต่เขาได้แสดงให้เห็นว่าเขากำลังอยู่ในสภาวะที่ดี และเป็นช่วงที่ดี ดังนั้น มันจึงดีสำหรับทั้งเขาและเซาท์แฮมป์ตัน”