ลิเวอร์พูลเก็บ 3 แต้ม และคลีนชีต ในการประเดิมเกมแรกของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-19 จากประตูของซาลาห์, มาเน่ และสเตอร์ริดจ์ ให้ลิเวอร์พูลชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 4-0 ที่แอนฟิลด์

รายชื่อนักเตะ

 11 ตัวจริง: อลิสสัน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โกเมซ, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, มิลเนอร์, ไวจ์นัลดุม, เกอิต้า, มาเน่, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: คาริอุส, ไคลน์, ฟาบินโญ่, เฮนเดอร์สัน, สเตอร์ริดจ์, ลัลลานา และชากิรี

Team News อัพเดตก่อนเกม:  อลิสสัน และเกอิต้า ประเดิมเกมพรีเมียร์ลีกเป็นนัดแรก ให้ลิเวอร์พูลในเกมแรกของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-19 ที่จะพบกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ทั้งคู่มีชื่อใน 11 ตัวจริง โดยฟาบินโญ และชากิรี สองนักเตะใหม่ มีชื่อเป็นตัวสำรอง นอกจากนี้โกเมซจะจับคู่กับฟาน ไดจ์ค ในแนวรับ ส่วนเฮนเดอร์สันมีชื่อบนม้านั่งสำรอง

จังหวะสำคัญในเกม

  •  นาที 19 ซาลาห์ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 1-0
  • นาที 45+1 มาเน่ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 2-0
  • นาที 53 มาเน่ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 3-0
  • นาที 88 สเตอร์ริดจ์ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 4-0

เกมในครึ่งแรก

ลิเวอร์พูลเปิดแอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือนของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในเกมแรกของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-19 และในเกมนี้เป็นการประเดิมสนามของอลิสสัน และเกอิต้า ในสีเสื้อลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีกด้วย

เกมในช่วง 10 นาที แรกยังคงเป็นการทำเกมกลางสนาม โดยมีจังหวะของเฟอร์มิโน่ในนาที 8 ที่เกือบจะได้โอกาสยิง

ลิเวอร์พูลทำเกมได้มากขึ้น โดยมาเน่ได้โอกาสยิงในนาที 17 แต่ติดบล็อก และในนาที 18 ลูกเปิดของมิลเนอร์จากกราบขวาไปหน้าประตูเกือบทำให้เฟอร์มิโน่ได้โอกาสเข้าชาร์จหลังซาลาห์เข้าไม่ถึง แต่น่าเสียดายที่บอลแรงไปเพียงนิดเดียวจึงเลยออกไป

ลิเวอร์พูลมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการประสานงานของเกอิต้า ที่ผ่านบอลโรเบิร์ตสันที่ขึ้นมาเติม ในนาที 19 ก่อนวางบอลให้ซาลาห์ยิงเข้าไปอย่างสวยงาม นับเป็นประตูแรกของลิเวอร์พูล และซาลาห์ในฤดูกาลนี้

หลังจากได้ประตูขึ้นนำ เทรนต์รับหน้าที่ปั่นฟรีคิกในนาที 24 ฟาเบียนสกี้ต้องออกแรงพุ่งปัดออกหลังไป และในนาที 25 เกอิต้าพยายามเลี้ยงบอลติดเท้าเข้าไป ก่อนบอลมาเข้าทางไวจ์นัลดุมได้ลองยิง แต่เสียดายที่ไม่เข้ากรอบ

ซาลาห์เกือบบวกประตูได้เพิ่มในนาที 36 แต่ฟาเบียนสกี้รับเข้าซอง รวมทั้งในนาที 37 ที่ได้ยิงจ่อๆ หน้าประตูเมื่อได้รับบอลจากเฟอร์มิโน่ แต่ฟาเบียนสกี้เข้าเอาตัวบังไว้ได้

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 1 นาที ลิเวอร์พูลพยายามเล่นโต้กลับ และเป็นมาเน่ที่ทำประตูได้หลังโรเบิร์ตสันเปิดมาที่เสาไกล มิลเนอร์วิ่งเข้ามารับบอล และผ่านเข้ากลางให้มาเน่ยิงเข้าไปง่ายๆ ให้ลิเวอร์พูลนำ 2-0 ก่อนจบครึ่งแรก

เกมในครึ่งหลัง

เปิดครึ่งหลังมาในนาที 49 เวสต์แฮมได้โอกาสยิงจากจังหวะเตะมุม แต่บอลโด่งเลยออกไป หลังจากนั้นลิเวอร์พูลขึ้นเพรสซิ่งสูง แต่ยังไม่มีโอกาสที่จะแจ้ง เพราะนักเตะกองหลังเขามาเบียดรุมซาลาห์ไม่ให้มีพื้นที่พลิกบอล

แต่ลิเวอร์พูลมาได้ประตูขึ้นนำ 3-0 จากจังหวะที่เฟอร์มิโน่เลี้ยงบอลเข้าไปในเขตโทษก่อนแทงทะลุให้มาเน่ตวัดยิงจังหวะแรกเข้าไปอย่างเหนือชั้น

หลังจากขึ้นนำ ลิเวอร์พูลยังทำเกมบุก และมิลเนอร์ได้โอกาสครอสบอลเข้ากลางหวังให้ซาลาห์ในนาที 63 แต่ถูกสกัดออกหลัง ก่อนที่เทรนต์จะได้วางบอลให้ไวจ์นัลดุมทะลุขึ้นไปในกรอบ แต่กรรมการเป่าให้เป็นจังหวะล้ำหน้าก่อน และในนาที 64 มาเน่ถูกสกัดก่อนพาบอลเข้ากรอบ ลิเวอร์พูลได้ฟรีคิก มาเน่ได้ยิงแต่ติดกำแพง ก่อนที่กรรมการจะเป่าหยุดเกมเพราะนักเตะเวสต์แฮมล้มลงเจ็บสองคน

ในนาที 68 มาเน่ได้โอกาสโหม่งเพื่อหวังลุ้นแฮตทริกแต่บอลออกหลังไป จากนั้นทั่วสนามปรบมือกึกก้องให้เฟอร์มิโน่ที่ทำหนึ่งแอสซิสต์ ก่อนที่เฮนเดอร์สันจะลงสนามในฐานะสำรองนาที 69

มาเน่ที่เล่นได้โดดเด่นในเกมนี้ เรียกฟรีคิกได้อีกครั้งในนาที 70 เมื่อถูกสกัดล้มลงไป ไวจ์นัลดุมได้ส่องไกลในนาที 73 แต่บอลไม่เข้ากรอบ

คล็อปป์ส่งชากิรีลงสนามมาแทนมาเน่ในนาที 81 และเป็นการประเดิมสนามอย่างเป็นทางการในเกมพรีเมียร์ลีก ให้กับทีมลิเวอร์พูล และชากิรีเกือบมีโอกาสได้บอลในกรอบ หลังจากวิ่งไล่บอลเข้ามากดดัน แต่ฟาเบียนสกี้ออกมาเร็ว และคว้่าบอลไว้ได้ก่อน

เวสต์แฮมได้โอกาสผ่านบอลขวางไปหน้าประตู แต่อลิสสันทุบออกมา และไม่มีผู้เล่นเวสต์แฮมเข้ามาซ้ำ

หลังจากต่อบอลได้อย่างเนียนตา จากชากิรี ไปซาลาห์ ก่อนกลับมาให้เกอิต้าทะลุและถูกเบียดล้มลงในกรอบในนาที 86 แต่น่าเสียดายที่กรรมการไม่ได้ให้เป็นจังหวะฟาวล์ หรือเป็นจุดโทษ

ลิเวอร์พูลส่งสเตอรฺริดจ์ลงมาแทนซาลาห์ในนาที 87 และด้วยสัมผัสแรกก็เป็นประตู!!! และยิงเข้าไปจากจังหวะเตะมุมในนาที 88

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 3 นาที

ลิเวอร์พูลจบเกมแรกของฤดูกาล 2018-19 ได้อย่างแข็งแกร่ง ไปด้วยสกอร์ 4-0 และขึ้นอันดับ 1 ในตาราง