เวอร์จิล ฟานไดจ์ค ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด เป็นคนแรกของฤดูกาล 2018-19 จากฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมกับลิเวอร์พูลในเดือนสิงหาคม

กัปตันทีมชาติฮอลแลนด์ช่วยให้หงส์แดงเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างไร้ที่ติดในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ เมื่อพวกเขาทำสถิติเอาชนะเวสต์แฮม, คริสตัล พาเลซ และไบรท์ตันโดยไม่แม้แต่ประตูเดียว

ฟาน ไดจ์คเบียดโมฮาเหม็ด ซาลาห์ และซาดิโอ มาเน่ คว้ารางวัลนี้ โดยสองกองหน้าตามมาเป็นอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับจากคะแนนโหวต

เจ้าของเสื้อเบอร์ 4 รับมอบถ้วยรางวัลที่เมลวู้ดในวันพุธที่ผ่านมา และกล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “ก่อนอื่นผมอยากจะขอขอบคุณอย่างมาก สำหรับทุกๆ คนที่ร่วมโหวต มันเป็นเดือนที่ยอดเยี่ยม สำหรับเราทุกคน ดังนั้นขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างมากที่โหวตให้กับผม”

“มันเป็นรางวัลครั้งแรกของผม และผมพอใจมากที่คว้ามันมาครอง แต่เกือบทุกคนในทีมคู่ควรกับมันในเดือนนี้ ทุกคนทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ทุ่มเทสิ่งที่พวกเขามีทุกอย่าง และคุณจะเห็นได้จากผลการแข่งขัน”

“ผมมีความสุขมากที่เรากำลังทำได้ดีในช่วงเวลานี้ และเราต้องการก้าวต่อไป”

“ผมสนุกกับทุกๆ ส่วนของมัน แต่นั่นต้องให้เครดิตทั้งหมดกับทุกคนในทีม นักเตะทุกๆ คนที่มีส่วนร่วม มันไม่ใช่แค่ผม และผมไม่มีวันรับเครดิตไว้คนเดียว เราทำมันด้วยกันทั้งหมด และมันเริ่มต้นจากในสนามซ้อม”

“เรามีหลายๆ เกมที่ต้องบดคว้าผลการแข่งขัน และทำให้แน่ใจว่าเราได้ทุ่มเททุกอย่างที่เรามี แต่เรายังได้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเราเช่นกัน” ฟาน ไดจ์ค กล่าวเพิ่มเติม แม้ว่าทีมจะเก็บทุกแต้มได้จากทั้งเดือนที่ผ่านมา

“ตัวอย่างเช่นในเกมเยือนคริสตัล พาเลซ มันเป็นเกมในค่ำคืนวันจันทร์ที่หนักมาก เมื่อแฟนบอลของพวกเขาเข้ามา เพื่อมันจริงๆ และทำให้มันยากสำหรับเรา มันเป็นที่หนักมากในการไปเยือน แต่เราทำได้ และเรามีความสุขมาก”

“เราทำได้ดีมากโดยรวม และมีช่วงเวลาของเราในเกมต่างๆ ที่เราพอใจกับมัน ขณะที่ยังมีหลายๆ อย่างที่เราจำเป็นต้องปรับปรุงเช่นกัน แต่มันเป็นเรื่องที่ดีเสมอที่มีหลายๆ อย่างที่ต้องทำกันต่อไป”