การเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศ แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลที่แล้ว ไม่ได้สร้างความพอใจให้กับจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่ยืนยันว่า ลิเวอร์พูลมุ่งมั่นที่จะกลายเป็นทีมที่ดีที่สุดในยุโรป และเขาแทบรอไม่ไหวที่จะลงเล่นในแอนฟิลด์ ค่ำคืนนี้

“มันเป็นเกมใหญ่ เกมยุโรปยิ่งใหญ่มากสำหรับเรา แต่เป็นหนึ่งในเกมที่เรารอคอย” กัปตันทีมกล่าวกับ Liverpoolfc.com

“(พวกเขา คือ) ค่ำคืนที่พิเศษที่แอนฟิลด์ ค่ำคืนยุโรป ซึ่งเรากำลังรอคอยมัน เปแอสเชเป็นทีมที่มหัศจรรย์ แต่เรารู้สึกราวกับว่า เรากำลังเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง”

“เรากำลังเล่นฟุตบอลบางส่วนได้ดีจริงๆ และเรามีความมั่นใจ ดังนั้นเราแค่ต้องทำเรื่องนี้ต่อไป และผมแน่ใจว่าหากเราทำได้ เราจะสร้างปัญหามากมายให้กับพวกเขา”

“ผมคิดว่า ฤดูกาลที่แล้วชัดเจนว่า เป็นก้าวที่ดีในทิศทางที่ถูกต้อง แต่ในท้ายที่สุด เราไม่ได้ชนะอะไรเลย”

“ดังนั้น ยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงอีกมาก และฤดูกาลนี้ เราต้องการก้าวเข้าไปใกล้อีกขั้น และพยายามคว้าถ้วยรางวัลมาครอง เพราะว่าสุดท้ายแล้วนั่นเป็นสิ่งที่เราอยู่ที่นี่ เพื่อพยายามจะทำ การเป็นทีมที่ดีที่สุดในอังกฤษ และเช่นกันกับในยุโรป เราต้องพยายามเก็บชัยชนะในเกมต่างๆ ต่อไป”

“เราเริ่มต้นฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกได้ดีจริงๆ แต่เราต้องการเริ่มต้นให้ดีในทุกรายการ ดังนั้น มันคือ เกมใหญ่สำหรับเรา” กองกลางทีมชาติอังกฤษยืนยัน

“เราต้องการปรับปรุงผลงานเสมอ ผมคิดว่า เด็กๆ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงสุดสัปดาห์ แต่เช่นกันที่เราอยากจะปรับปรุงผลงาน เราต้องการทำผลงานให้ดีขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะทำมันได้ในเรื่องนี้ เพราะว่ามันเป็นเกมกับทีมระดับโลก และนักเตะระดับโลก”

“เราจะต้องอยู่ในระดับที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บางอย่างจากเกม แต่ถ้าเราอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ซึ่งผมแน่ใจว่า เราจะอยู่ หลังจากนั้นอย่างที่ผมพูด เราจะสร้างปัญหามากมายให้กับพวกเขา”