จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยืนยันว่าลิเวอร์พูลต้องการลิ้มรสชาติการลงสนามในแชมเปียนส์ลีก อีกครั้ง เริ่มจากเกมกับเปแอสเชที่แอนฟิลด์ในค่ำคืนนี้ หลังจากผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา

เขาเขียนบทความลงใน  ‘This is Anfield’: “มันผ่านมาไม่ถึงสี่เดือนตั้งแต่เราลงเล่นเกมสุดท้ายในแชมเปียนส์ลีก และพูดตามตรงว่าโปรแกรมค่ำคืนนี้กับเปแอสเชกลับมาไม่เร็วทันใจด้วยซ้ำ”

“ผมรู้ดี เพราะการที่เราแพ้ในนัดชิงชนะเลิศกับเรอัล มาดริด ตอนนี้เรายังมีความทรงจำที่เจ็บปวดกับรายการนี้ แต่มันห่างไกลมากๆ จากความทรงจำที่พิเศษมากมาย และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมนักเตะแทบจะรอลงเล่นในเกมยุโรปอีกครั้งไม่ไหว และจะมีคู่แข่งรายไหนดีกว่าเปแอสเช? พวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง และมีนักเตะดีกรีระดับที่แฟนบอลทุกคนต้องการจะชม”

“เมื่อรอบแบ่งกลุ่มเริ่มต้นขึ้น บางครั้งทุกอย่างอาจจะมีความสำคัญเพียงเล็กน้อย แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นในกรณีนี้ แอนฟิลด์จะอยู่ในจุดที่ยอดเยี่ยมที่สุด และเราต้องการจะเป็นทีมที่ดีที่สุดเช่นกัน เพราะเรารู้ว่าหากเราไม่ถึงระดับนั้นในเกมนี้มันจะยิ่งยากยิ่งขึ้น”

“ผมรู้ว่ามีการพูดถึงมากมายเกี่ยวกับว่า เราน่าจะจัดลำดับความสำคัญในแต่ละรายการหรือไม่ และผมไม่สนใจที่จะไปมีส่วนในประเด็นโต้แย้งเหล่านี้ แต่สิ่งที่ผมจะพูดคือเราทุกคนสามารถรับมือกับทุกๆ เกมที่ผ่านเข้ามา ผมรู้ว่ามันฟังดูโบราณ และอาจจะน่าเบื่อ แต่เราจะทำอะไรนอกจากนี้ได้ล่ะ?

เมื่อคุณโชคดีพอที่จะได้เล่นให้กับสโมสรอย่างลิเวอร์พูล คุณมีภารกิจที่ต้องพยายามเก็บชัยชนะในทุกๆ เกมที่คุณลงเล่น ชื่อของการแข่งขันไม่สำคัญ เป้าหมายเดียวในทุกๆ ครั้งที่คุณก้าวลงสนามคือทำอะไรก็ได้เพื่อเก็บชัยชนะ

“ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกานี้เราทำได้ดีเหลือเชื่อด้วยการชนะทั้ง 5 เกมพรีเมียร์ลีกของเรา เอาชนะอุปสรรคที่ยากลำบากตลอดเส้นทาง แต่ค่ำคืนนี้จะนำความท้าทายที่แตกต่างเข้ามา และมันเป็นหนึ่งในเรื่องที่ผมรู้ว่านักเตะทุกคนกำลังรอคอยมัน

อีกครั้งมันไม่ได้เกี่ยวกับว่าเราตั้งเป้ากับถ้วยรางวัลใดเป็นพิเศษ แต่มันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับสโมสรแห่งนี้ ไม่เพียงแค่เราอยู่ในเวทียุโรป แต่เรากำลังสร้างตัวให้เป็นทีมระดับแนวหน้า ทางเดียวที่คุณจะทำได้แน่นอนว่าคือการลงเล่นในแชมเปียนส์ลีกอย่างสม่ำเสมอ และด้วยการเป็นทีมแบบนี้ที่ไม่มีใครต้องการจะเผชิญหน้า”

“การเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศในฤดูกาลที่แล้วเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าเราไม่ได้ผ่านจนสุดท้ายอย่างที่เราต้องการมันในตอนท้าย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเส้นทางแสดงให้เห็นว่าเราสามารถดึงตัวเองขึ้นมาในระดับนี้ได้ ตอนนี้เราต้องทำมันทั้งหมดอีกครั้ง”

“ดังนั้นในขณะที่เราต้อนรับเปแอสเช ในฐานะทีมที่เราเคารพทุกอย่าง การมายังแอนฟิลด์เราจะแสดงความมุ่งมั่นที่จะโชว์ฟอร์มที่ดีที่สุดของเรา และทำให้ยุโรปนึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในฤดูกาล 2017-18 ว่าไม่ได้เป็นความสำเร็จเพียงชั่วครั้งชั่วคราว”