เซอร์ดาน ชากิรี ได้ลิ้มรสชาติการลงเล่นที่แอนฟิลด์ในค่ำคืนยุโรปเป็นครั้งแรกในเกมที่ลิเวอร์พูลเอาชนะเปแอสเช 3-2 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งเขาประทับใจเป็นอย่างมาก

“มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก มันมักจะเป็นแบบนี้ตอนที่คุณทำประตูชัยต่อหน้าแฟนๆ ที่มหัศจรรย์มาก พวกเขาให้กำลังใจเราจนจบเกม มันเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกๆ คน” เจ้าของเสื้อเบอร์ 23 กล่าวกับ Liverpoolfc.com

“ผมรู้สึกได้ในระหว่างเกม ว่าแฟนบอลเสียงดังแค่ไหน มันเป็นเกมที่สนุกในการดู”

เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของทีม, ชากิรีกล่าวว่า “เราเล่นได้ดีมากตลอด 90 นาที”

“เรารู้ว่าเปแอสเชมีคุณภาพ ซึ่งเป็นระดับท็อป คุณไม่สามารถผิดพลาดได้แม้แต่นิดเดียว เพราะว่าเปแอสเชเป็นทีมชั้นนำ และพวกเขาจะจัดการในทุกๆ ความผิดพลาด พวกเขาทำประตูได้แบบนี้ในตอน 2-2”

“แต่เราพยายามจนจบ และเราสมควรเป็นผู้ชนะในท้ายที่สุด เพราะว่าหากเราเสมอเกมนี้ เราจะรู้สึกแย่มาก เราคู่ควรเป็นผู้ชนะกับฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจ”

นักเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ยังพูดถึงแดเนียล สเตอร์ริดจ์ที่คว้าโอกาสลงตัวจริง และทำประตูได้ว่า “ทุกๆ ทีมต้องการนักเตะทุกๆ คน เพื่อความสำเร็จตลอดทั้งฤดูกาล เราต้องการนักเตะทุกๆ คน”

“เราจะต้องลงเล่นเกมมากมาย เกมหนักๆ ดังนั้นนักเตะทุกคนต้องพร้อม เรามีทีมที่ดีจริงๆ และทุกๆ คนสามารถลงเล่นได้ นักเตะทุกๆ คนจะมีความสำคัญในระหว่างฤดูกาล”