เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กำลังสนุกกับโอกาสของลิเวอร์พูลสำหรับการเจอแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกในวันอาทิตย์นี้ และเขาตั้งเป้าที่จะช่วยทีมให้แสดงถึงการตอบสนองอย่างยอดเยี่ยมต่อความผิดหวังจากเกมพบนาโปลีของพวกเขา

ฟูลแบ็ครายนี้ยอมรับว่าหงส์แดงไม่ได้อยู่ฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของพวกเขาระหว่างเกมแชมเปียนส์ลีกที่อิตาลีเมื่อวันพุธจากการที่พวกเขาพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-0

แต่อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กำลังตั้งตารอโอกาสที่จะตอบโต้อย่างทันที และสร้างผลงานที่ดีกว่านี้ ไปพร้อมกับฟอร์มอันยอดเยี่ยมช่วงแรกๆในฤดูกาลนี้ของลิเวอร์พูล

"ผมคิดว่าทีมที่ดีที่สุดจะแก้ตัวจากความพ่ายแพ้ได้ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการทำ" เขาเผยกับเว็บไซต์สโมสรระหว่างการพูดคุยกันที่เมลวู้ด "มันสำคัญกับการรักษาโมเมนตัมเอาไว้ให้ดำเนินต่อไป เมื่อวันพุธมีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อย แต่เราต้องพยายามที่จะเดินหน้ากันต่อ และเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้"

"มันเป็นเกมที่ยาก และมันยากที่จะยอมรับ แต่มันคือบทเรียนที่คุณเรียนรู้ได้ดีที่สุด คุณเรียนรู้ได้มากกว่าการออกมาพร้อมผลเสมอ ผมคิดว่ามันอาจจะช่วยเราในการดำเนินการระยะยาวได้หากเราเรียนรู้จากมัน"

"เรารู้ว่าวันอาทิตย์นี้จะยากเมื่อเจอทีมที่สุดยอด และเป็นแชมป์ทีมปัจจุบัน ดังนั้นเราจะมีงานให้ทำมากมาย แต่เราทั้งหมดกำลังตั้งตารอเกมนี้อยู่"

"คุณจะต้องการให้เกมต่างๆ เข้ามาไวๆ และรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผิดหวังจากเกมนึงมา คุณต้องการให้อีกหนึ่งเกมเข้ามาโดยทันที"

"ผมไม่คิดว่าจะมีโอกาสไหนที่ดีไปกว่าการลงสนามและโชว์ฟอร์มใส่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า อีกแล้ว"

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับโดยทันทีหลังจากความพ่ายแพ้ที่สตาดิโอ ซาน เปาโล ว่านาโปลีสมควรกับชัยชนะ 1-0 ในเกมนั้น และลิเวอร์พูลไม่ได้โชว์ฟอร์มในระดับสูงอย่างที่พวกเขาสามารถจะทำได้

ดังนั้นวันอาทิตย์นี้ ในสายตาของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แล้ว อะไรคือสิ่งสำคัญที่จะต้องแก้ไขให้ถูกต้อง?

"เมื่อผู้จัดการทีมบอกเราถึงสิ่งที่จะต้องทำ เราจะออกไปแล้วทำมัน" เขาตอบอย่างแข็งขัน "เมื่อวันพุธเราไม่ได้ทำแบบนั้นกับพื้นที่ว่างอย่างที่เราต้องการ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงแพ้"

"วันอาทิตย์นี้ เมื่อเราลงสนามแล้วโชว์ฟอร์ม หลังจากนั้นหวังว่านั่นคือสิ่งที่เราจะออกไปแล้วทำให้ได้"

การเอาชนะซิตี้จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดของฤดูกาล

หลังจากการคว้าแชมป์ลีกซึ่งเป็นการทำลายสถิติของพวกเขาเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ฤดูกาลนี้ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มีคะแนนเท่ากับหงส์แดงในตำแหน่งหัวตารางของพรีเมียร์ลีก แต่มีประตูได้-เสียที่ดีกว่า

อย่างไรก็ตามทีมของคล็อปป์เอาชนะได้ทั้ง 3 เกมหลังสุดซึ่งเป็นเกมทางการในการพบกับทีมเรือใบสีฟ้า

"มันเป็นเกมใหญ่มาก" อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์กล่าว "คุณต้องเอาชนะทีมที่ดีที่สุด หากว่าคุณต้องการเป็นทีมที่ดีที่สุด"

"หนึ่งในบททดสอบที่ยากที่สุดที่คุณจะมีตลอดทั้งฤดูกาลคือแมน ซิตี้ ดังนั้นการเก็บ 3 คะแนนจากพวกเขา จะเป็นความก้าวหน้าอย่างมาก มันจะเพิ่มความมั่นใจอย่างมากให้กับเรา นั่นคือเป้าหมายของเรา และเรารู้ว่าเราสามารถทำมันได้ มันเกี่ยวกับการทำมันในวันที่เจอกับพวกเขา"

"แน่นอนว่ามันกำลังจะเป็นเกมที่ยาก แต่เราได้แสดงให้เห็นจากหลายๆ เกมเมื่อไม่นานมานี้ว่าเรามีความสามารถที่จะเอาชนะพวกเขา การวัดตัวต่อตัวกับพวกเขา และนั่นคือสิ่งที่เราจะมองหาเพื่อทำมันอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ การไปยังพวกเขา และพยายามเอาชนะเกมการแข่งขัน"

"เราไม่ได้เพียงแค่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันเท่านั้น เราไม่เพียงมองหาการเก็บ 1 คะแนน เรากำลังมองถึงชัยชนะ และเก็บ 3 คะแนนเต็ม แต่คุณจะไม่เจอกับคู่แข่งซึ่งยากมากไปกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้"