แอนดี โรเบิร์ตสัน เชื่อว่า ลิเวอร์พูลสามารถคงความท้าทายในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ แต่ยืนยันว่า ทีมของเขาไม่ได้แข่งกับแมนฯ ซิตี้แค่ทีมเดียว

“เรารู้สึกว่า เราสามารถแข่งขันกับทีมใดๆ ก็ตาม แต่ผู้คนดูจะตัดทีมอื่นๆ ออกมา และทำให้มันเหมือนการแข่งขันของม้าสองตัว ซึ่งมันไม่ได้เป็นแบบนั้น” นักเตะทีมชาติสกอตแลนด์กล่าวกับ Sky Sports

“เราเล่นกับเชลซีสัปดาห์ที่แล้ว ที่ทำได้ยอดเยี่ยมมาก พวกเขากำลังทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง คุณเห็นทีมอย่างอาร์เซนอล กับผู้จัดการทีมใหม่ กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมติดต่อกัน”

“ดังนั้น นี่คือเส้นทางที่ยาวไกล และมีทีมมากมายร่วมแข่งขัน แต่เราหวังว่า เราจะเป็นหนึ่งในนั้น”

โรเบิร์ตสันยังกล่าวถึงเกมนัดล่าสุดว่า “เราเริ่มต้นได้ดี เราทุกคนผิดหวังกับเกมตลอดทั้ง 90 นาทีของเกมวันพุธ ดังนั้นเราอยากจะออกตัวให้รวดเร็วที่สุด”

“พวกเขามีปัญหาในการตั้งหลักช่วงครึ่งแรก เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะคุมเกมได้มากขึ้นในครึ่งหลัง และนิ่งมากขึ้นเมื่อเราเข้าไปเร่งมัน”

“ไม่มีใครเหนือกว่าจริงๆ ในเกม มันเป็นการเจอกันของสองทีมที่ดีจริงๆ โชคร้ายมากที่ไม่มีใครทำประตูปลดล็อกได้”

“แต่สำหรับเรา มันเป็นอีกแต้มสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนเบรกทีมชาติที่จะเป็นช่วงพักนานจริงๆ จนกว่าจะถึงเกมถัดไป”

เกี่ยวกับสถิติไม่เสียประตูในแอนฟิลด์ติดต่อกัน 841 นาที ตั้งแต่เดือน ก.พ. โจ โกเมซที่ลงเล่นแบ็กขวาในเกมนี้กล่าวว่า “ในฐานะแบ็กโฟร์ นั่นเป็นสิ่งที่เราพยายามจะทำในทุกๆ เกม มันเป็นเรื่องดีที่รักษามันไว้ได้”

“เรามีโอกาสของเราเช่นกัน มันไม่ใช่ว่า เกมเป็นของพวกเขาทั้งหมด มันเป็นโอกาสทองจากจุดโทษ แต่เราก็มีโอกาสดีของเราเช่นกัน”

“ในฐานะกลุ่ม มันคือพวกเราทุกคน เราตั้งรับได้ดีกันเป็นทีม มันเริ่มต้นจากแดนหน้ากับการทำงานที่พวกเขาทุ่มเทลงไป เราต้องการทำงานร่วมกัน”