เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่าลิเวอร์พูลประสบความยากลำบากในการพลิกสถานการณ์หลังจากที่ตามหลังเร้ดสตาร์ เบลเกรด 2 ประตูในครึ่งแรก

และนี่คือการประเมินหลังเกมของผู้จัดการทีม...

ข้อผิดพลาดของลิเวอร์พูล...

ช่วงต้นเกมเข้มข้นมาก นั่นเป็นเรื่องที่ชัดเจน เร้ดสตาร์ต้องการล้างตา ซึ่งพวกเขาทำได้ พวกเขาส่งนักเตะใหม่ 2-3 คน ชัดเจนว่าเป็นคนสำคัญของพวกเรา เรามีโอกาสทองแรกจากแดเนียล (สเตอร์ริดจ์) ซึ่งเป็นโอกาสครั้งใหญ่มาก

แต่ละประตูในเกมอย่างนี้จะพาเกมไปยังสถานการณ์เฉพาะเจาะจง เราปล่อยให้พวกเขาได้ลูกตั้งเตะมากเกินไปก่อนที่พวกเขาจะทำประตูได้ ซึ่งพวกเขาสามารถฝึกซ้อมแบบนี้ เพื่อใช้ในเกมอย่างเหมาะสม และแล้วพวกเขาก็ได้ประตูจากการโหม่งลูกเตะมุม

ประตูที่สองเป็นแบบที่ทำให้แย่ไปอีก เราได้บอล และเสียบอล นั่นไม่ดีเลยในเกมอย่างนี้ ในบรรยากาศอย่างนี้ ในสถานการณ์อย่างนี้ ซึ่งคุณต้องเล่นฟุตบอลให้ดีที่สุดในอารมณ์ที่เป็นลบ ชัดเจนว่ามันเสียหายมาก

เราพยายามเปลี่ยนแปลงสำหรับครึ่งหลัง เรามีจังหวะในเขตโทษ เรามีจังหวะพัวพันกับบอลบนเส้นอยู่สองครั้ง และพวกเขาสกัดทิ้งออกมาได้

ถ้าคุณทำประตูได้ในสถานการณ์อย่างนี้ ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่เราทำไม่ได้ ในครึ่งหลังเราเหนือกว่ามาก และไม่ได้ปล่อยให้ถูกโต้กลับมากมายนัก

เรามีจังหวะ เรามีจังหวะเกือบได้ประตู โอกาสทองใน 2-3 นาทีสุดท้าย ก่อนที่มันจะไม่เพียงพอ

ถ้า ย้ำว่าถ้า คุณทำประตูได้ตั้งแต่ต้นครึ่งหลังเกมสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่มันไม่เป็นอย่างนั้น ซึ่งเราต้องยอมรับ ยินดีกับเร้ดสตาร์ มันเหมาะสมดี พวกเขาได้ 3 แต้ม เราไม่ได้อะไรเลย

 

บรรยากาศมีอิทธิพลต่อเกมมากแค่ไหน...

ผมไม่รู้ มันเป็นบรรยากาศการเล่นฟุตบอลที่ดี ผมไม่คิดว่ามันจะถึงกับเป็นไปไม่ได้ที่จะโชว์ฟอร์ม ถ้าพูดตามตรง มันไม่ใช่ว่า เรากลัวหรืออะไรก็ตาม มันเป็นบรรยากาศการเล่นฟุตบอล

อะไรก็ตามที่พวกเขาร้อง เราไม่เข้าใจ มันแค่ดังมาก ผมไม่รู้ชัด บรรยากาศ การร้องเพลง และเสียงเชียร์ หรืออะไรก็ตาม ไม่ใช่ปัญหา

แต่บรรยากาศโดยเฉพาะหลังจากประตูที่สอง จากทั้งสโมสรถ้าคุณอยากให้พูด ตอนนั้นพวกเขาได้กลิ่นมันแล้ว ในช่วงพักครึ่งเราเดินมาถึงห้องแต่งตัว และพวกเขาทั้งหมดอยู่ในอารมณ์ที่เป็นบวกมาก เราน่าจะตรงข้ามจริงๆ

พวกเขาไม่ได้ยอมแพ้ในการต่อสู้ พวกเขายังคงมีสมาธิ และพวกเขาทุ่มเททุกอย่าง พวกเขาเป็นตะคริว มีนักเตะ 3, 4, 5 คนที่เป็นตะคริว สำหรับเรา มันไม่คลิก มันไม่ง่ายเลย เราไม่มีทางกลับมาในสถานการณ์อย่างนี้จริงๆ

เรามีจังหวะหลายจังหวะ เราเล่นฟุตบอลได้ดี ในจังหวะที่เหมาะสม แต่เหมือนกับครึ่งแรก ในสถานการณ์ที่แตกต่างไปที่เราครองบอลในกรอบเขตโทษ และเราไม่สามารถจบสกอร์ได้จริงๆ หรือพวกเขาเอาขามากันไว้ได้

โชคร้ายมาที่ผมเห็นเกมแบบนี้มาแล้ว  2-3 ครั้ง และมันเป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะหาทางกลับมาได้ คุณต้องทำเรื่องที่ถูกต้องในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ

คุณมักจะต้องพยายามหาทางแก้ปัญหาที่คุณมีในสนาม คุณไม่ต้องหาคำตอบ คุณต้องแก้ไขปัญหาในสนาม และนั่นเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

 

ลิเวอร์พูล ‘เซอร์ไพรส์’ กับการวางเกมของเร้ดสตาร์หรือไม่...

เราไม่เซอร์ไพรส์ ถ้าคุณมองดูเกมแรก มันคล้ายคลึงกัน มันบ้าคลั่ง  เด็ดขาด อะไรแบบนี้ ในลิเวอร์พูลเราคุมเกมได้ และวันนี้เราทำไม่ได้

พวกเขาดุดัน ดุดันมากในทุกๆ ส่วน แต่พวกเขาดุดันในเกมล่าสุดเช่นกัน เราแค่ทำได้ดีกว่า

เราทำให้ชีวิตง่ายเกินไปในค่ำคืนนี้สำหรับเบลเกรด นั่นเป็นปัญหาหลัก อย่างที่ผมพูด พวกเขาคู่ควรกับมันกับอารมณ์ความรู้สึกในการต่อสู้ของพวกเขา

ในท้ายที่สุด คุณต้องยิงหลายประตูในเกม และถ้าคุณคิดถึงว่า มันบ่อยแค่ไหนที่เราเข้าไปในเขตโทษ และอยู่บริเวณนั้น นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำในเกม แต่คุณต้องตัดสินใจในจังหวะสุดท้ายด้วยวิธีการที่ถูกต้อง และเราทำไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราแพ้ 2-0

 

ฟอร์มของพาฟคอฟ...

เรารู้ว่า เขาพลิกเกมในซัลซ์บวร์กตอนที่เขาลงมา นั่นเป็นเรื่องน่าประทับใจในวันนั้น วันนี้เมื่อเรารู้ว่า เขาจะลงเล่น สำหรับเรามันชัดเจนว่า มันจะเป็นวิธีการเฉพาะที่แตกต่างออกไป เพราะว่าเขาเป็นกองหน้าตัวเป้าที่ลงตัวสำหรับเร้ดสตาร์

เขาเล่นเกมนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ผมคิดว่า สำหรับประตูที่สองเขาเซอร์ไพรส์ตัวเองนิดหน่อยที่มันเข้าไป แต่เขาซัดบอลได้ดีจริงๆ ในช่วงเวลานั้น เขาสู้ พวกเขาทุ่มเททุกอย่าง พยายามอย่างหนัก และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมบอกว่า เหมาะสมดี

 

กังวลหรือไม่ที่ลิเวอร์พูลแพ้ทั้งสองเกมนอกบ้านจนถึงเวลานี้ในรอบแบ่งกลุ่ม...

มันสมเหตุสมผลที่จะเปลี่ยน 2-3 ตำแหน่ง 2-3 ตำแหน่งที่เราต้องเปลี่ยน และ 2-3 อย่างที่เราต้องการจะทำ ในท้ายที่สุด มันง่ายมากที่จะพูดว่ามันไม่เวิร์ก

ชัดเจน เราต้องทำให้แน่ใจว่า มันจะไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง ไม่อย่างนั้นมันจะยากมาก เพราะว่าเกมต่อไปจะเป็นเกมเยือนอีกครั้ง และเกมสุดท้ายเป็นเกมที่ยากมากในบ้านกับนาโปลี

เราต้องทำให้แน่ใจว่า ในปารีสเราจะทำได้ดีกว่านี้ มีหลายจังหวะที่เราน่าจะคุมเกมได้ และเราไม่ได้ทำมัน เรามีการตัดสินใจที่ผิดพลาดหลายครั้ง

ผมไม่คิดว่า นั่นจะเกี่ยวกับการทำอะไร (การเล่น) นอกบ้านหรือในบ้าน มันแค่เกิดขึ้น เราจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ และจะต้องทำมันให้ดีขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ แต่โชคร้ายมากสำหรับค่ำคืนนี้ เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีกแล้ว