โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เอาชนะเซอร์ดาน ชากิรี และจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนตุลาคม ของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด จากการโหวตของแฟนบอลลิเวอร์พูล

เจ้าของเบอร์ 11 มีส่วนในช่วงเริ่มต้นเดือนที่พ่ายต่อนาโปลี ตามด้วยเสมอแมนฯ ซิตี้ แต่หลังจากนั้นทีมเก็บชัยชนะ 3 นัดรวด โดยเขาทำประตูในเกมกับฮัดเดอร์สฟิลด์ สองประตูในแชมเปียนส์ลีกที่เอาชนะเร้ดสตาร์ เบลเกรด ที่ทำให้เขาทำสถิติยิงถึง 50 ประตูในการลงเล่นเพียง 65 เกม ก่อนจะยิงหนึ่ง และจ่ายสองในเกมที่ลิเวอร์พูลเอาชนะคาร์ดิฟฟ์รักษาสถิติไร้พ่ายในพรีเมียร์ลีก

“มันเป็นเดือนที่ไม่เลว (สำหรับผม) แต่ผมกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยเกมถัดไป” เขากล่าวหลังจากรับรางวัลที่เมลวู้ดในวันพฤหัสบดี

“ผมมีความสุขกับผลการแข่งขันต่างๆ จนถึงตอนนี้ ซึ่งผลการแข่งขันของทีมต้องมาก่อน และประตูของผมเป็นอันดับสอง การทำประตูจะเป็นเรื่องที่ช่วยทีมได้เสมอ ซึ่งเป็นบางอย่างที่ผมชอบที่จะทำ”

“เราเริ่มต้นฤดูกาลได้ดีมาก นักเตะทุกคนโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นเราต้องพยายามทำต่อไปให้ได้อย่างนี้”

3 จาก 4 ประตูในแอนฟิลด์เดือนนี้มีส่วนให้เขาทำได้ 50 ประตูโดยรวมของสโมสร และทำให้เขามีสถิติทำประตูถึงจุดนี้ได้เร็วกว่านักเตะคนใดในประวัติศาสตร์สโมสร หลังจากอัลเบิร์ต สตับบินส์ สร้างสถิติเดิมไว้ (77 เกม)

“ผมพูดก่อนหน้านี้ในการให้สัมภาษณ์ต่างๆ มันเป็นความรู้สึกที่ดีเสมอที่ได้ลงเล่น และทำประตูในแอนฟิลด์” ซาลาห์กล่าว “สถิติที่ผมทำได้ในบ้านยอดเยี่ยมมาก และผมสนุกสนานจริงๆ ในการเล่นที่แอนฟิลด์มากๆ”

“ผมกำลังมองไปถึงการทำ 100 ประตูให้กับลิเวอร์พูล! จงดูสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขั้น แต่มีเป้าหมายอีกมากมายที่จะพยายามไปให้ถึงก่อนหน้านั้น ก่อนอื่นคือ พยายามจะชนะบางอย่างกับสโมสร ประสบความสำเร็จบางอย่าง และเก็บชัยชนะในเกมต่อเนื่องต่อไป”

“เรื่องต่างๆ เหล่านี้มีความสำคัญกว่าการทำ 100 ประตู

นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ฤดูกาล 2018-19

สิงหาคม : เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

กันยายน : แดเนียล สเตอร์ริดจ์

ตุลาคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์