ยาสเซอร์ ลารูซีทำประตูแห่งความทรงจำให้ลิเวอร์พูล ยู-23 แซงจากที่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง กลับมาเอาชนะแฮร์ธ่า เบอร์ลิน 3-1 ในพรีเมียร์ลีก อินเตอร์เนชันแนล คัพ ค่ำคืนวันพุธที่ผ่านมา

 

หลังจากพ่ายขาดลอยในเกมแรกกับบียาร์เรอัล ทีมของนีล คริตชลีย์ แก้ตัวได้อย่างงดงามในการเจอกับทีมจากเยอรมนี โดยเกมนี้เจอร์เก้น คลินสมันน์ ตำนานแชมป์โลกของทีมชาติเยอรมนี เข้ามาชมเกมที่เคิร์กบี เพื่อชมโจนาธาน ลูกชายลงเล่นให้กับแฮร์ธ่า เบอร์ลิน

หลายๆ อย่างในช่วงต้นไม่เป็นใจให้กับหงส์น้อย เมื่อเมาริซ โควิชโหม่งผ่านควิวีน เคลเลเฮอร์ เข้าไปตั้งแต่ 3 นาทีแรก แต่เกล็น แม็คออลีย์ยิงจ่อๆ ให้หงส์น้อยตีเสมอ โดยประตูนี้มาจากจังหวะจ่ายบอลของลาซาร์ มาร์โควิช ที่แปขวาให้แม็คออลีย์ยิงจ่อๆ

หลังจากนั้นลารูซีมายิงให้ทีมแซงนำ 2-1 จากลูกปั่นโค้งเสียบสามเหลี่ยมอย่างหมดจดงดงามจากฝั่งซ้ายของเขตโทษ ก่อนที่เลียม มิลลาร์ที่ลงมาเป็นตัวสำรองจะทำประตูปิดท้ายจากการประสานงานกับแม็คออลีย์

คริตชลีย์กล่าวถึงชัยชนะกับ Liverpoolfc.com ว่า “เด็กๆ ทำได้ดีในค่ำคืนนี้ และมันเป็นชัยชนะที่คู่ควร”

“เราแสดงให้เห็นถึงการตอบสนองอย่างยอดเยี่ยม และคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยมหลังจากตกเป็นฝ่ายตามหลังตั้งแต่ต้น และเราตอบสนองได้ดีจริงๆ”

“เราแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญในการเล่นของเราเป็นอย่างมาก และมันน่าพอใจมากๆ”

“ยาสเตอร์ทำประตูที่งดงาม และเราน่าจะได้ประตูมากกว่านี้ในครึ่งเวลาหลัง”

ลิเวอร์พูล ยู-23 : เคลเลเฮอร์, โฮเอเวอร์, จอห์นสตัน, มาสเตอร์สัน, อาร์. วิลเลียมส์, คอยล์, มาร์โควิช(มิลลาร์), ชิริเบย่า(ลูอิส), แม็คออลีย์(ดันแคน), คริสตี-เดวีส, ลารูซี