เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยถึงการปรับแท็กติกระหว่างช่วงพักครึ่ง เป็นตัวกระตุ้นให้ลิเวอร์พูลเอาชนะเบิร์นลีย์ 3-1 ในเกมเยือนเทิร์ฟ มัวร์

และนี่คือประมวลคำสัมภาษณ์หลังเกมของคล็อปป์...

ฟอร์มการเล่นของลิเวอร์พูลและผลการแข่งขัน...

ครึ่งแรกเป็นแค่การเริ่มต้น เราทำให้ตัวเองเจองานยาก คุณเห็นมัน โจเอล (มาติป) มีลูกจ่าย 2-3 ครั้ง หลังจากที่ไม่ได้เล่นมานาน เราทุกคนรู้ดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณทุกคนจะจดจำได้ว่าเขาเป็นนักเตะที่น่าทึ่งแค่ไหน แต่เขาไม่ได้ลงเล่นมาสักพัก

หลังจากนั้นคุณต้องจ่ายบอลสามจังหวะแรก และก็แย่มาก นั่นยิ่งไม่ช่วยเลย มันเป็นสถานการณ์ที่คล้ายๆ กัน ไม่เหมือนกันเป๊ะ แต่อัลเบร์โต้ (โมเรโน่) ต้องการเวลานิดหน่อย, ดีฟ (โอริกี) ต้องการเวลา, แดเนียล (สเตอร์ริดจ์)ต้องการเวลา และอะไรทุกอย่างเหล่านี้

ช้าคไม่มีส่วนร่วมจริงๆ หลังจากนั้นเราต้องเปลี่ยนตัวตั้งแต่ต้น และอะไรแบบนั้น ทุกอย่างยิ่งไม่ช่วยเลย

เบิร์นลีย์มีแผนการเฉพาะตัว ด้วยการเล่นอย่างดุดันมากในจังหวะเข้าสกัดของพวกเขา และอะไรแบบนี้ ดังนั้นบอลแต่ละจังหวะที่พวกเขาแย่งได้ แม้แต่ตอนเราได้ลูกทุ่ม มันช่วยพวกเขาได้ และชัดเจนว่ามันไม่ได้ช่วยเราในแง่ของอารมณ์ความรู้สึก

ดังนั้นผมมีความสุขมากจริงๆ ว่าเราปรับแท็กติก 2-3 เรื่อง (ในช่วงพักครึ่ง) แต่ผมบอกนักเตะว่าผมตะโกนเยอะมากในครึ่งแรก แต่ผมไม่ได้โกรธ

ผมรู้ว่าบางทีอาจเป็นเพราะฝืดนิดหน่อย นั่นคือวิถีทางที่มันเป็นกับการปรับหลายตำแหน่ง แต่ตอนนี้เราอุ่นเครื่องแล้ว คุ้นเคยกับมันแล้ว และเราต้องปรับมันนิดหน่อย

เราน่าจะดึงแดเนียลมาอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างออกไป หากดีฟเล่นตรงมากขึ้น และช้าคมีส่วนในอีกพื้นที่มากขึ้นถ้าเราทำให้เรื่องนี้ชัดเจนขึ้น หลังจากนั้นเราจะมีทางเลือกที่ดีกว่าเดิมทันที

เราเสียประตู ผมไม่ได้ย้อนกลับไปดูมัน แต่ทุกๆ คนถามผมเกี่ยวกับล้ำหน้า และเรื่องอื่นๆ ซึ่งผมไม่รู้ว่ามันจะล้ำหรือไม่ล้ำ หลังจากนั้นปฏิกิริยาอย่างที่เราตอบสนองในสถานที่อันยากลำบากอย่างเทิร์ฟ มัวร์ และเบิร์นลีย์นั้นพิเศษมาก มันเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ

มิลลี่กับฟอร์มที่ดีมากจริงๆ โดยเฉพาะในส่วนของสภาพร่างกาย และการทำประตูลูกนั้น หลังจากนั้นท้ายที่สุดหลังจาก 2-3 สัปดาห์ที่หยุดไป ลูกตั้งเตะของเรากลับมาแล้ว และมันเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ บ็อบบี้กับจังหวะการโดนบอลจังหวะแรกของเขาที่ดีมากๆ

เราต้องการเปลี่ยนตัวตอนตามหลัง 1-0 หลังจากนั้นเราเปลี่ยนตอนมันเป็น 1-1 เพราะชัดเจนว่าเรายังคงต้องการชนะเกม และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องลองดู นั่นเป็นสิ่งที่เราทำ ประตูที่สามชัดเจนว่างดงามมาก

เราคุมเกมได้ในหลายๆ ช่วง แต่ในช่วงเวลาส่วนใหญ่เราปล่อยให้เบิร์นลีย์ได้มีโอกาสเข้าสกัดอย่างจะแจ้ง และอะไรแบบนี้ หลังจากนั้นมันดูไม่ดีเลย ครึ่งหลังเป็นปฏิกิริยาตอบสนองที่สมบูรณ์แบบ และผมมีความสุขมากจริงๆ กับ 3 แต้ม

ฟอร์มของนาบี เกอิต้า...

มักจะเป็นเสมอตอนที่นาบีได้บอล อย่างน้อยบางอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อย เราต้องการมีหลายๆ ตำแหน่งให้นักเตะได้มีส่วนร่วม

พูดตามตรง ผมไม่โทษ หรือวิจารณ์ใคร ผมน่าจะอยู่ตรงนั้นถ้าจะมีอะไรให้วิจารณ์ แต่เราทุกคนรู้ว่าช้าคสามารถเล่นได้ดีกว่านั้นมาก พลิกในหลายๆ จังหวะ เก็บบอล และมีลูกชี้เป็นชี้ตายมากกว่านั้น

คนเดียวที่พยายามจะทำบางอย่างจริงๆ เป็นมิลลี่ที่วิ่งขึ้นจากด้านหลัง และนาบีกับลูกบอล เฮนโด้จะไม่มีส่วนในเรื่องนี้ เขาต้องคอยป้องกันตัววิ่งทั้งหมด

ดังนั้นนาบีต้องสร้างความแตกต่างทั้งหมดในหลายๆ จังหวะ ผมคิดว่าเขาจังหวะยิงที่ถูกบล็อกเป็นโอกาสดีที่สุดที่เรามีในครึ่งแรก ผมไม่ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้อยมันดูเหมือนจะเป็นโอกาสที่จะแจ้ง ซึ่งเบิร์นลีย์บล็อกมันได้

ในครึ่งหลัง จังหวะหนึ่ง-สองกับโม (ซาลาห์) เป็นการจบสกอร์ที่ดี และโชคดีนิดหน่อยในจังหวะนั้นสำหรับเบิร์นลีย์

ในช่วงต้นมันดีจริงๆ และในตอนจบ ในช่วงกลาง เราไม่ได้ใช้เขา ผมตะโกน ‘เราต้องใช้นาบี!’ เพราะว่าเขาไม่ได้มีส่วนร่วม เราเล่นบอลยาว และสลับตำแหน่งเยอะไป นาบีต้องมีส่วนร่วมอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเขามีส่วนร่วมมันเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ