จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยกย่องนาบี เกอิต้าว่าโชว์ฟอร์มได้อย่าง ‘โดดเด่น’ ในการคืนสนามเป็น 11 ตัวจริงให้กับลิเวอร์พูลในเกมพบกับเบิร์นลีย์ หลังไม่ได้ลงตัวจริงมาตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค.

“เขาเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และชัดเจนว่าหลังจากนั้นการบาดเจ็บทำให้เขาถอยหลังนิดหน่อย แต่คุณเห็นได้ว่าเขาเป็นนักเตะที่เก่งแค่ไหน” เฮนเดอร์สันกล่าวถึงเกอิต้า

“ลูกยิงของเขาด้วยเท้าซ้าย และเซฟของ (โจ) ฮาร์ตยอดเยี่ยมมาก โดยรวมแล้วเขาเล่นบอลได้สบายๆ และเขาช่วยสร้างเกมจากแดนหลัง”

“เขาพาบอลขึ้นไปด้านหน้า ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเรา ผมคิดว่าเขาโดดเด่น เคียงข้างกับทุกๆ คนจริงๆ”

กัปตันทีมหงส์แดงยังพูดถึงช่องว่างกับแมนฯ ซิตี้ว่า “เราไม่สนใจซิตี้จริงๆ ถ้าพูดตามตะราง เพราะมีระยะทางอีกยาวไกลที่ต้องไป เรารู้ว่าพวกเขาเก่งขนาดไหน เราคาดหวังว่าพวกเขาจะชนะ”

“เราแค่คาดหวังกับตัวเองว่าเราจะชนะเกม และโชว์ฟอร์มในระดับที่เราเป็นอยู่ และถ้าเราทำเรื่องได้ เราจะสามารถเก็บชัยชนะต่อไป แต่เราแค่โฟกัสไปเกมต่อเกม และมันไม่มีความหมายจริงๆ ไม่ว่าจะใครก็ตาม”

“เกมต่างๆ ผ่านมาแล้วผ่านไปอย่างรวดเร็ว หลายๆ เกมอยู่ในช่วงเวลาสั้นๆ แต่เราแสดงให้เห็นว่าเราสามารถใช้ขุมกำลังที่มี และยังคงโชว์ฟอร์มในระดับที่เรารู้ว่ามีความสามารถ และชนะเกมได้ และนั่นเป็นส่วนเสริมที่ใหญ่มากสำหรับเรา”

เกี่ยวกับเกมกับเบิร์นลีย์ที่เจอร์เก้น คล็อปป อธิบายว่าทีมปรับแท็กติในครึ่งหลัง โดยเฮนเดอร์สันกล่าวเสริมว่า “ผมรู้สึกมาตลอดว่าเราคุมเกมในช่วงเวลาส่วนใหญ่ไว้ได้”

“มันเป็นสถานที่ยากลำบากในการไปเยือน พวกเขาทำให้มันยาก และเรารู้เรื่องนี้ แต่ผมคิดว่าเรารับมือกับมันได้ดีจริงๆ และเล่นได้ดีในหลายๆ เกม”

“ในครึ่งแรกเราไม่ได้สร้างสรรค์โอกาสมากมายนัก เราปรับเกมนิดหน่อยในช่วงพักครึ่งในแง่ของแท็กติก และผมคิดว่ามันออกมาดี”

“ผมคิดว่าสตั๊ดจ์ และช้าคได้บอลเยอะมาก และสร้างปัญหามากมายให้กับพวกเขา ซึ่งเราแค่พอใจที่กับ 3 แต้มที่ได้”