วันนี้โจ โกเมซ ตกลงเซ็นสัญญาใหม่ระยะยาวกับสโมสรลิเวอร์พูล

นักเตะวัย 21 ปีจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่ที่เมลวู้ดในช่วงเช้าวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ขยายระยะเวลาออกไปจาก 3 ปีครึ่งที่อยู่กับสโมสรจนตอนนี้

โกเมซกล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “การเซ็นสัญญาใหม่มีความหมายต่อผมที่สุดในโลก”

“ผมอยู่กับสโมสรมาจนถึงตอนนี้แล้ว 2-3 ปี และมีความสุขในการเล่นให้กับลิเวอร์พูล และประสบการณ์ที่ได้รับมีความหมายอย่างมาก ดังนั้นผมดีใจที่มีโอกาสขยายสัญญาของผมกับที่นี่ออกไป”

“ผมรักสโมสร ผมชอบที่จะลงเล่น และเรียนรู้ที่นี่ และผมมีความสุขที่จะได้ทำเรื่องนี้ต่อไป”

โกเมซย้ายจากชาร์ลตันมาในช่วงซัมเมอร์ของปี 2005 และลงเล่น 59 เกมตั้งแต่นั้นในทีมชุดใหญ่ รวมถึงติดทีมชาติอังกฤษ แต่เขาต้องต่อสู้กับการบาดเจ็บครั้งใหญ่หลายครั้ง โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม 2015 ที่เขาได้รับบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่ากับทีมชาติอังกฤษ ยู-21 จนต้องพลาดการลงสนามถึงหนึ่งปีเต็ม

“มีจุดสูงสุด และต่ำสุดหลายๆ ครั้ง ในตอนนี้มันเป็นฤดูกาลที่สี่ของผมแล้ว และทุกๆ ปีแตกต่างกันมาก” เขากล่าวต่อไป “ชัดเจนว่าผมต้องเจอช่วงขาลง 2-3 ครั้งตลอดเส้นทาง แต่มันยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของผม เรื่องที่ผมรัก และโอบกอดมันไว้ ผมได้เรียนรู้เป็นอย่างมาก”

“มีช่วงเวลาดีๆ มากมายในสนามเช่นกัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องนี้จะดำเนินต่อไป ผมกำลังเรียนรู้ภายใต้ผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม และสต๊าฟฟ์โค้ชอันยอดเยี่ยม และรอบตัวผมมีเครื่องมือทุกอย่างที่จะช่วยให้ผมก้าวหน้า และเรียนรู้ต่อไป ผมกำลังรอคอยมัน”

ตอนนี้โกเมซเจอช่วงเวลาที่ต้องพักข้างสนามอีกครั้ง หลังกระดูกขาด้านล่างแตกจากเกมกับเบิร์นลีย์ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งอาจจะรอกลับมาลงสนามช่วงต้นปีหน้า แต่เจ้าของเสื้อเบอร์ 12 หวังว่าจะเป็นกำลังสำคัญในการนำถ้วยรางวัลกลับมาสู่แอนฟิลด์

“สัญญาณทุกอย่างแสดงให้เห็นว่า สโมสรกำลังจะเดินหน้าไปในจุดไหน ที่ไหนที่ทีมของเรากำลังมุ่งจะไปถึง”เขายืนยัน “เราเข้าใกล้มากในรายการยุโรปเมื่อปีที่แล้ว และในลีกปีนี้ เราแสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ที่ดีมากตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลจนถึงตอนนี้”

“(มันเป็น) การเริ่มต้นฤดูกาลที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสร ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า มันถึงเวลาที่เราควรจะเชื่อมั่นในสโมสร และจุดที่เรากำลังจะก้าวไป มันคือตอนนี้”