ลิเวอร์พูลยังเก็บชัยชนะ และยืดสถิติไม่แพ้ใครในลีกต่อไป หลังจากบุกไปเอาชนะวูล์ฟส์ ได้ถึงถิ่น ด้วยสกอร์ 2-0

รายชื่อนักเตะ

11 ตัวจริง: อลิสสัน, มิลเนอร์, ลอฟเรน, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, เฮนเดอร์สัน ©, ฟาบินโญ่, เกอิต้า, มาเน่, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่ 

สำรอง: มินโญเลต์, ไคลน์, ไวจ์นัลดุม, สเตอร์ริดจ์, ลัลลานา, ชากิรี และโอริกี

Team News อัพเดตก่อนเกม: มิลเนอร์กลับมาจากการบาดเจ็บ และลงมาแทนไคลน์ในตำแหน่งแบ็กขวา ในขณะที่เฮนเดอร์สันมีชื่อในแผงมิดฟิลด์ โดยลงมาแทนไวจ์นัลดุม และนับเป็นเกมที่ 300 ของเฮนเดอร์สันในการลงเล่นให้ลิเวอร์พูล

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที 18 ซาลาห์ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 1-0
  • นาที 68 ฟาน ไดจ์ค ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 2-0

เกมในครึ่งแรก

ลิเวอร์พูลลงเล่นเกมที่ 18 ของพรีเมียร์ลีก ด้วยการไปเยือนวูล์ฟส์แฮมป์ตัน ที่โมลินิวซ์

วูล์ฟส์ได้โอกาสส้มหล่นในนาที 4 เมื่อฟาบินโญ่ส่งคืนพลาด และอดามาฉกบอลไปได้ แต่ฟาน ไดจ์ค วิ่งเข่ามาเบียด ลูกยิงจึงหลุดเสาออกไป  และในนาที 10 จากจังหวะโต้กลับ อดามาได้บอลอีกครั้งและยิงไปเสาไกล แต่บอลไม่เข้ากรอบ

ลิเวอร์พูลได้โอกาสยิงบ้างในนาที 12 แต่ลูกยิงของเฟอร์มิโน่ถูกสกัดออกหลัง ลิเวอร์พูลด้เตะมุม บอลมาตกที่ฟาน ไดจ์ค ล็อกหลบหนึ่งจังหวะก่อนยิง แต่ถูกบล้อก

อลิสสันต้องเซฟลูกยิงสองจังหวะในนาที 14 เมื่อวูล์ฟส เล่นโต้กลับและได้โอกาสยิง รวมทั้งในจังหวะต่อมาที่อ่านเกมออกมารับบอลไว้ได้ก่อน

จากจังหวะฟรีคิกที่เกอิต้าถูกทำฟาวล์นำไปสู่ประตูขึ้นนำของลิเวอร์พูล เมื่อฟาบินโญ่เบียดแย่งบอลจากจังหวะที่กองหลังเจ้าบ้านสกัดมาเข้าทาง ก่อนที่จะพาบอลไปเกือบเส้นหลัง และตวัดเข้ามา ให้ซาลาห์ที่เข้ามาโฉบยิงเข้าไปอย่างสวยงาม ในนาที 18

หลังจากพยายามทำเกมโต้กลับบ้าง แต่เจ้าบ้านลงมารับอย่างรวดเร็ว มิลเนอร์จึงลองยิงไกลในนาที 26 แต่บอลเข้าซอง และในนาที 29 มาเน่ล้ำหน้า หลังจากซาลาห์แทงบอลมาให้ ก่อนที่ในวินาทีต่อมา มาเน่วางบอลให้ซาลาห์บ้าง แต่ซาลาห์เข้าถึงบอลได้ไม่ถนัดนังจึงไม่สามารถยิงได้

วูล์ฟส์ได้โอกาสยิงในนาที 38 หลังบอลหลุดมาจากลอฟเรน แต่ดีที่ยิงไม่แรง

จากจังหวะรับ ลิเวอร์พูลได้รุกในนาทีต่อมา และเกอิต้าตักบอลให้ซาลาห์โฉบเข้าไป แต่เสียดายที่ซาลาห์เข้าไม่ถึง

จากจังหวะจ่ายบอลของเกอิต้าในนาที 44 ทำให้วูลฟ์สได้บอลไปยิงอีกครั้ง แต่อลิสสันรับไว้ได้อย่างไม่มีปัญหา

ทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 2 นาที

เกมในครึ่งหลัง

ซาลาห์ได้ลุ้นประตูที่ 2 ในนาที 48 เมื่อวอลเลย์สุดแรง แต่บอลโด่งข้ามคานไปนิดเดียว และในนาที 52 มาเน่ได้ยิง ผู้รักษาประตูรับกระฉอก แต่เสียดายที่ซาลาห์ถลำเลยไปแล้ว

เกอิต้าได้รับบาดเจ็บ ลัลลานาลงมาแทนในนาที 58 และได้โอกาสยิงใน 10 หลังจากลงสนาม แต่ถูกบล็อกไว้ได้

แต่หลังจากนั้น ลิเวอร์พูลมาได้ประตู 2-0 เมื่อฟาน ไดจ์ค ได้บอลจากซาลาห์ ที่กระดกข้ามมาให้ ก่อนจิ้มเข้าไปอย่างสวย

สองนาทีต่อมา อลิสสันต้องเซฟลูกยิงจากจังหวะขลุกขลิกหน้าประตูไว้ได้อย่างหวุดหวิด

คล็อปป์ส่งไวจ์นัลดุมมาแทนเฟอร์มิโน่ในนาที 75

ซาลาห์ได้บอลจากมาเน่ ก่อรที่จะพยายามสปีดหนีกองหลัง แต่จับบอลแรงเกินกว่าจะมีจังหวะยิงในนาที 82 และหลังจากนั้นมาเน่ได้โหม่งในนาที 85 แต่บอลข้ามคาน

คล็อปป์ส่งไคลน์ลงมาแทนมาเน่ โดยให้ขยับลงไปเปลี่ยนตำแหน่งกับมิลเนอร์

วูล์ฟส์เกือบได้ประตูในนาที 90 เมื่อโรเบิร์ตสกัดบอลไม่ขาด ก่อนจะถูกแย่งบอลไปยิง แต่กลับยิงติดหน้าต่าง ลิเวอร์พูลรอดเสียประตูหวุดหวิด

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 5 นาที

ก่อนจบเกม วาลาห์ส่งบอลให้ไวจ์นัลดุม แต่ยิงไม่เข้ากรอบ แต่กระนั้นก็เพียงพอให้ลิเวอร์พูลเอาชนะวูล์ฟส์ไปได้ 2-0 และนำเป็นจ่าฝูงต่อไปโดยมี 48 คะแนน