เจมส์ มิลเนอร์ ต้องการให้ลิเวอร์พูลแสดงผลงานในสนาม เพื่อตอบโต้กับ ‘ปัญหาเล็กน้อย’ ที่เกิดขึ้นได้เสมอในระหว่างฤดูกาล กับความพ่ายแพ้ติดต่อกัน 2 เกมล่าสุด

“เราต้องทำให้แน่ใจว่า เราจะแก้ตัวกลับมา และมองดูจุดที่เราสามารถทำได้ดีกว่านี้” รองกัปตันทีมลิเวอร์พูลกล่าว ในขณะที่พวกเขามีคิวเยือนไบรท์ตันรออยู่ในวันเสาร์

“คุณไม่มีทางเดินหน้าไปตลอดทั้งฤดูกาลโดยไม่เจอปัญหา ผมคิดว่าในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล เราไม่ได้เล่นได้ดีที่สุด แต่เรายังได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ”

“(มันคือ) ความพ่ายแพ้ติดต่อกันในตอนนี้ ซึ่งไม่ดีพอจริงๆ สำหรับเรา แต่คุณต้องมีปัญหาบ้างในระหว่างฤดูกาล มันเกี่ยวกับวิธีการที่คุณจะตอบโต้อย่างไร”

“ผมคิดว่า คุณเคยเห็นคาแรกเตอร์ในทีมชุดนี้จาก 2-3 ปีหลัง และนักเตะที่เรามี โดยรู้ว่า เราจะแก้ตัวกลับมาได้”

“ถึงอย่างนั้นเราต้องแสดงให้เห็นเรื่องนี้ มันง่ายที่จะพูดในการให้สัมภาษณ์ เราต้องทำมันในสนามในช่วงสุดสัปดาห์นี้”

“เกมจะเข้ามา และผ่านไปอย่างรวดเร็ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้เพื่อนๆ 2-3 คนกลับมาจากการบาดเจ็บอีกด้วย”

“เมื่อคุณอยู่ในทีมอย่างเรา กับนักเตะที่เรามี คุณต้องการชัยชนะในทุกๆ เกม”

“เราผิดหวังที่ไม่ชนะ และผ่านเข้ารอบ (เอฟเอ คัพ) เราต้องการก้าวต่อไปในทุกๆ เกมที่เราลงเล่น”

“มีการปรับทีมมากมาย แต่เราทุกคนฝึกซ้อมด้วยกันตลอดเวลา ผมคิดว่า เราแค่เดินหน้าไม่ได้จริงๆ  ผ่านไปไม่ได้จริงๆ ไม่ได้อยู่ในระดับของเรา”

“มันมักจะเป็นเกมที่ยากเสมอ พวกเขา (วูล์ฟส์) เป็นทีมที่ดี วางระบบดี มันไม่ใช่ที่ง่ายๆ ในการไปเยือน เรารู้เรื่องนี้ย้อนไป ตั้งแต่เกม 2-3 สัปดาห์ก่อน”

“ผมน่าจะทำได้ดีกว่านี้ พื้นสนามตลอดคืนนั้นมีปัญหานิดหน่อย และบอลกระดอนไปมา แต่มันเหมือนกัน สำหรับทั้งสองทีม”

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจ่ายบอลผ่านพื้นที่แคบๆ แบบนี้อย่างที่เราชอบ แต่มันเป็นความผิดพลาดของผม สำหรับประตูแรก และมันส่งผลต่อเราในที่สุด ไม่ต้องสงสัยว่า มันอาจจะจบที่ 1-1 และเราจะได้รีเพลย์”

กองกลางตัวเก๋ายังกล่าวถึงการประเดิมสนามของคี-จาน่า ฮูเฟอร์ว่า “ในแง่บวก ผมคิดว่า มันเป็นเรื่องดีที่เด็กอายุน้อยๆ ได้ลงเล่น และได้รับประสบการณ์”

“มันไม่ดี สำหรับรสชาติของความพ่ายแพ้ แต่โดยปกติคุณจะเรียนรู้ได้มากกว่าจากความพ่ายแพ้เทียบกับที่คุณชนะ”

“คีลงมา และเล่นได้อย่างที่เขาทำได้อย่างโดดเด่นเป็นพิเศษ เขาจะกลายเป็นนักเตะชั้นนำ คุณสามารถเห็นได้ในทันที การควบคุมอารมณ์ของเขา เขาเล่นบอลได้นิ่งมาก”

“ราฟา และเคอร์ติสเช่นเดียวกัน มันเป็นเรื่องยาก เพราะมันไม่ใช่เกมที่ง่ายที่จะเก็บบอล และจ่ายบอลขึ้นไป และให้เคอร์ติสได้อยู่ในเกมมากขึ้น ด้วยการเลี้ยงบอลของเขา แต่คุณได้เกมเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอฟเอ คัพ”