นีล คริตชลีย์ ยืนยันว่า แน็ต ฟิลลิปส์ กองหลังลิเวอร์พูล ยู-23 ยังต้องฟื้นฟูร่างกายหลังจากการบาดเจ็บข้อเท้า ที่ทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นให้ทีมหงส์น้อยตั้งแต่มินิ-ดาร์บีกับเอฟเวอร์ตัน ในช่วงปลายเดือน พ.ย. หลังจากมีส่วนในทีมชุดใหญ่ชุดปรีซีซั่น และคาดว่าจะกลับมาในเดือน มี.ค.-เม.ย.

“แน็ต กำลังก้าวผ่านช่วงฟื้นฟูร่างกายหลังจากการผ่าตัด” นายใหญ่หงส์แดง ยู-23 กล่าวกับ Liverpoolfc.com ในวันพฤหัสบดี

“เราเห็นเขาลงเล่น 45 นาทีในเกมกับเอฟเวอร์ตัน แต่เขาไม่ค่อยเหมาะสำหรับเกมนั้น และรู้สึกไม่ดี นักกายภาพเลยเลือกอีกทางที่แตกต่างออกไป ในแง่การจัดการการบาดเจ็บของเขา”

“เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด และผมไม่อยากกำหนดระยะเวลาที่เขาจะกลับมา แต่เรารู้เรื่องหนึ่ง คือ แน็ตมีความขยันขันแข็งเป็นอย่างมากกับงานหนักที่เขาทำ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้เขากลับมาก่อนจบฤดูกาล ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีมาก”

“มันน่าเสียดายมาก สำหรับแน็ต เขาต้องเจอความผิดหวังในสองฤดูกาลที่ผ่านมากับการบาดเจ็บ ปีที่แล้วเขามีปัญหาเจ็บหลัง ที่ทำเขาพลาดส่วนใหญ่ของฤดูกาลที่แล้ว”

“เขาคัมแบ็กกลับมาในเกมกับแมนฯ ยูไนเต็ดที่แอนฟิลด์ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม และฤดูกาลนี้หลังจากเริ่มต้นได้ดีมาก ทำให้เขาได้ขึ้นมา และอยู่ร่วมกับทีมชุดใหญ่ เขาต้องมาเจอช่วงเวลาที่น่าผิดหวังอีกครั้ง”

“แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของเกมฟุตบอลในบางครั้ง และเขาได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบตัวในครอบครัวของเขา”

“แน็ตเป็นเด็กที่ถ่อมตัว และติดดิน และมองภาพรวมที่ใหญ่กว่า เขาไม่เหลิงจนเกินไปตอนที่เขาทำได้ดีกับทีมชุดใหญ่ และเขาไม่ได้ซึมเศร้าจนเกินไปกับการที่เขาได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เขามีทัศนคติที่เหมาะสม และคาแรกเตอร์ที่เหมาะสมในการก้าวผ่านช่วงเวลาที่เจอปัญหาแบบนี้”