เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยันว่าโจเอล มาติป และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน จะกลับมาฝึกซ้อมก่อนเกมที่ลิเวอร์พูลจะไปเยือนไบรท์ตันในวันเสาร์นี้ อย่างไรก็ตามอดัม ลัลลานา และเดยัน ลอฟเรน ยังไม่พร้อมคืนทีม รวมถึงโจเอล มาติป ที่ยังอยู่ระหว่างทำกายภาพ

คล็อปป์กล่าวในการแถลงข่าวก่อนเกมว่า “โจเอลลงฝึกซ้อมเมื่อวานนี้เป็นครั้งแรกร่วมกับทีม ซึ่งดูดีจริงๆ แต่เราต้องรอดู”

“เราต้องตัดสินใจวันต่อวันถึงวิธีการที่เขาต้องทำ ผมไม่ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์ เขารู้สึกดี และชัดเจนว่า นั่นเป็นเรื่องที่ดี สำหรับเรา”

“เฮนโด้จะฝึกซ้อมในวันนี้เป็นครั้งแรก เราต้องรอดูถึงจะรู้แน่ชัด อดัมยังไม่อยู่ในทีม และเดยันยังไม่อยู่ในทีม และแน่นอนโจยังไม่อยู่ในทีม”

“ชัดเจนว่า พวกเขาทุกคนดีขึ้น นั่นชัดเจนมาก ผมไม่รู้ว่าสองสามคนจะพร้อมหรือไม่ และผมรู้ว่าสองสามคนไม่พร้อมลงเล่น ซึ่งสถานการณ์เป็นแบบนั้น”

ลอฟเรนกลายเป็นนักเตะรายล่าสุดของลิเวอร์พูลที่บาดเจ็บ หลังจากลงเล่นเพียง 6  นาทีในเกมเอฟเอ คัพ นัดเยือนวูล์ฟแฮมป์ตัน ค่ำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เมื่อถามในเรื่องที่เซนเตอร์แบ็กรายนี้จะไม่ได้ลงสนามนานแค่ไหน คล็อปป์ตอบว่า “ผมไม่รู้ มันรุนแรง มิฉะนั้นเขาคงลงเล่นได้ แต่มันไม่ได้ร้ายแรง มันเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อ และผมคาดหวังว่า เขาอาจจะกลับมาในเกมกับคริสตัล พาเลซ ผมไม่ชัวร์ เราต้องรอดู”