เวอร์จิล ฟานไดจ์ค กล่าวขณะที่เขาคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนธันวาคมของพรีเมียร์ลีกว่า ‘ยังมีอะไรอีกมากที่เขาทำได้ดีขึ้นกว่านี้’

เซนเตอร์แบ็กลิเวอร์พูลโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าทึ่งส่งท้ายปี 2018 ที่เขาลงสนามทุกเกมที่ทีมชนะ 7 นัดรวดในลีก และยังทำประตูแรกในลีกให้กับสโมสรในเกมบุกชนะวูล์ฟส์ 2-0 จนคว้ารางวัลส่วนตัวมาครอง ซึ่งทำให้เขาเป็นกองหลังรายแรกที่คว้ารางวัลนี้ในรอบเกือบ 6 ปี

“ผมไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน แต่ผมภาคภูมิใจที่ชนะรางวัลนี้” เขากล่าวกับ Premier League Productions ในขณะรับถ้วยรางวัลที่เมลวู้ดในวันศุกร์

“เครดิตทั้งหมดต้องมอบให้กับทุกๆ คนที่ช่วยให้ผมคว้ามัน และแฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจผม ธันวาคมเป็นเดือนที่ยอดเยี่ยม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเดินหน้ากันต่อไป”

“มันเป็นเดือนที่อัศจรรย์สำหรับเราทุกคน มีเกมที่ยอดเยี่ยมมากมาย ผมเพลิดเพลินกับมันทุกๆ เกม เกมกับอาร์เซนอลเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่ได้ลงเล่น ชัดเจนว่ามันเป็นชัยชนะที่มหัศจรรย์”

แม้จะทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ แต่กัปตันทีมชาติฮอลแลนด์ยังเรียกร้องอีกหลายอย่างจากตัวเอง โดยกล่าวต่อไปว่า “ผมปรับปรุงทุกๆ แง่มุมในเกมการเล่นของผม แต่ยังคงมีอีกมากมายให้ต้องเรียนรู้ และทำให้ดีขึ้น”

“ผมกำลังทำงานหนักในทุกๆ วันเพื่อไปถึงจุดที่ผมต้องการ ผมอยากจะเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองออกมาให้ได้  ซึ่งมันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อทำงานหนักในทุกๆ วัน และทำให้แน่ใจว่าคุณทุ่มเททุกอย่างเพื่อทีม และเพื่อสโมสรของคุณ”