การคว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือนของพรีเมียร์ลีก เป็นเหมือน จากผลสำเร็จที่ได้ในเดือนธันวาคมตามความเห็นของเจอร์เก้น คล็อปป์

นายใหญ่หงส์แดงได้รับรางวัลอันทรงเกียรติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังนำทีมเก็บชัยชนะ 7 นัดรวดในลีกสูงสุดตลอดเดือนสุดท้ายของปี ที่ทีมทำไป 22 ประตู และเสียเพียง 3 ประตู ตลอดเดือนที่เขายกว่าเป็นเดือนที่ ‘พิเศษ’

“มันเป็นเรื่องที่ดี เป็นเหมือนสิ่งดีๆ ที่เพิ่มขึ้นมา” เขากล่าวขณะรับมอบรางวัล

“มันเป็นความสำเร็จอย่างมากในเดือนที่ยาก แต่ละเกมรู้สึกราวกับว่าเป็นเกมที่สำคัญที่สุดในฤดูกาล มันเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อมาก ความเข้มข้นสูงมาก แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้มันเป็นเดือนที่พิเศษ”

คล็อปป์ยังไม่ลืมยกย่องทีมงานเบื้องหลังของเขา โดยชี้ว่าหากไม่มีคนเหล่านี้ความสำเร็จไม่มีทางเกิดขึ้นได้ “ทีมเวิร์กมีความสำคัญ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมรู้ 2-3 อย่างเกี่ยวกับฟุตบอล แต่ทักษะที่ดีที่สุดของผมคือการดึงคนที่เก่งมากๆ เหล่านี้มาอยู่ด้วยกัน” เขากล่าวต่อไป

“ผมเป็นผู้นำกลุ่มนี้ นั่นเป็นความจริง และผมเป็นคนตัดสินใจขั้นตอนสุดท้ายในเรื่องต่างๆ แต่ผมจะตัดสินใจได้ดี ถ้าข้อมูลที่ผมได้รับนั้นดีเยี่ยม”

“กับทีมที่ผมมีที่นี่ ถ้าคุณสามารถผสมผสานศักยภาพของทีม กับทัศนคติที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ และคุณจะได้คุณภาพออกมา นั่นคือสิ่งที่เราทำในเดือนธันวาคม”