แอนดี โรเบิร์ตสัน ผูกอนาคตไว้กับสโมสรด้วยการจรดปากกาเซ็นสัญญาระยะยาวฉบับใหม่ที่เมลวู้ดในวันนี้

นักเตะวัย 24 ปี ที่ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่อ 18 เดือนก่อน จากฮัลล์ ซิตี้ ได้เซ็นสัญญาใหม่ที่สนามซ้อม หลังประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับลิเวอร์พูลจนถึงตอนนี้

โรเบิร์ตสันประจำการทางซ้ายในทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ตั้งแต่เซ็นสัญญาเมื่อปี 2017 และลงเล่นไป 56 เกม รวมทุกรายการ และทำได้ 1 ประตู

นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยให้ทีมลิเวอร์พูลทะลุเข้าชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยที่ลงเล่นเกมตัวจริงเกือบทุกนัด ยกเว้นเกมในพรีเมียร์ลีกที่ไม่ได้เป็นตัวจริงแค่สองนัดเท่านั้น

“ทันทีที่สโมสรติดต่อมาที่ผม มันเป็นสิ่งที่ผมไม่ต้องคิดเลย – ผมต้องการอยู่ที่นี่ และทันทีที่พวกเขาวางขอเสนอลงบนโต๊ะ ผมก็เซ็นอย่างรวดเร็วในทันใด” เขากล่าวกับเว็บไซต์ทางการไม่นานหลังจรดปากกาเซ็นสัญญา

“เป็นสัญญาที่ง่ายสำหรับผม และผมแน่ใจว่าสำหรับสโมสรเช่นเดียวกัน เราทั้งคู่ต่างตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว และนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันจึงเสร็จเรียบร้อยอย่างรวดเร็ว

“การได้ทำความรู้จักกับเพื่อนๆ และได้ทำงานกับสต๊าฟฟ์ที่เมลวู้ดเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจ สิ่งที่ดีที่สุดในการทำงานก็คือตอนที่คุณชอบที่จะเข้ามาทำงานทุกๆ วัน และนั่นเป็นสิ่งที่ผมทำที่นี่ ผมดีใจที่ได้ยืดเวลาในการอยู่ที่นี่ และหวังว่าเราจะมีวันดีๆ รออยู่ข้างหน้า”

โรเบิร์ตสันที่ได้รับตำแหน่งกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ต่อสัญญาตามนักเตะอย่างโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ซาดิโอ มาเน่ และโจ โกเมซ ที่เซ็นสัญญาไปแล้วก่อนหน้านี้

“ผมหวังว่าจะคว้าความสำเร็จในฐานะทีมมาให้ได้เพื่อการต่อสัญญาในครั้งนี้” เขากล่าวต่อ “สโมสรแห่งนี้ต้องการถ้วยรางวัล และเวลาผ่านมานานเกินไป โดยที่ไม่มีถ้วยรางวัลใดเลย

“ดังนั้นผมหวังว่าจะช่วยคว้ารางวัล 2-3 รายการ มาให้สโมสรแห่งนี้ และช่วยผลักดันไปสู่ทิศทางนั้น เพราะแฟนๆ ต้องการ สโมสรก็ต้องการ ดังนั้นนั่นจึงเป็นสิ่งที่เราตั้งใจจะมอบมาให้ได้

“เราทำได้ใกล้เคียง แน่นอนในเกมแชมเปียนส์ลีก และอะไรแบบนั้น แต่มันเป็นเรื่องของการไปสู่อีกระดับหนึ่ง และหวังว่าจะคว้าเอาเหรียญชนะเลิศมาคล้องคอให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นรายการใดก็ตาม นั่นเป็นเป้าหมายหลักของเรา”