ความยากลำบากในการเก็บชัยชนะ 2-0 ของลิเวอร์พูลที่ไปเยือนคริสตัล พาเลซ ในช่วงต้นฤดูกาลนี้จะกลับมาอยู่ในใจของพวกเขา สำหรับเกมที่จะพบกับที่แอนฟิลด์อีกครั้งในวันเสาร์นี้จากการอธิบายของฟาบินโญ่ ที่ยืนยันว่าทีมจะไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด

นักเตะทีมชาติบราซิลกล่าวกับ Liverpoolfc.com เกี่ยวกับเกมดังกล่าว สิ่งที่จำเป็นในเกม ประสบการณ์ที่เขาได้จากการคว้าแชมป์ลีก เอิง ที่จะนำมาใช้ในอังกฤษ และประเด็นอื่นๆ อีกมากมาย...

คุณจะได้กลับมาเล่นที่แอนฟิลด์สุดสัปดาห์นี้ที่คริสตัล พาเลซ จะมาเยือน พวกเขาเป็นทีมล่าสุดที่เอาชนะได้ที่นี่ในเกมลีกเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน คุณมีเคล็ดลับอะไรเกี่ยวกับฟอร์มเกมในบ้านหรือไม่

ลิเวอร์พูลมีความคงเส้นคงวาจริงๆ และโดยเฉพาะเกมรับ เราเป็นทีมที่เล่นเกมรุก เรามักจะบอลบอลในแดนของคู่แข่งมากมายเสมอ เมื่อนักเตะได้โอกาสครอสบอลเข้าไป มักจะมีจำนวนนักเตะของเราในกรอบเขตโทษของคู่ต่อสู้หลายคน

และแม้ว่าจะไม่ใช่ทีมที่เน้นเกมรับ เรามักจะพร้อมที่จะไปต่อในการเล่นเกมโต้กลับ ระบบของเราเตรียมการเพื่อเรื่องนี้ ทีมมีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม นักเตะทุกๆ คนมีความมั่นใจสูง และทุกอย่างเหล่านี้ช่วยให้ทีมมีฟอร์มการเล่นที่ดี

ลิเวอร์พูลมักจะมีแนวโน้มครองบอลได้มากกว่าในเกมเหล่านี้ นั่นเพิ่มความรับผิดชอบของกองกลาง และกองหลังที่จะความคิดสร้างสรรค์ และกล้าเล่นบอลมีมากขึ้นแค่ไหน

ใช่ เกมล่าสุดเป็นตัวอย่างในเรื่องนี้ เรามีการครองบอลเยอะมาก ไบรท์ตันให้นักเตะถอยไปอยู่ต่ำกว่าบอลหลายคน ดังนั้นเราต้องอดทน และพยายามจะทำงานหนักเพื่อหาทางเปิดช่องในแนวรับ และส่งบอลไปให้กับกองหน้าของเรา

มันเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อเราเข้าไปอยู่ด้านหลังของพวกเขา เรามักจะสร้างปัญหาให้กับพวกเขามากมาย บางทีเกมสุดสัปดาห์นี้จะคล้ายคลึงกันในเรื่องนี้ เราต้องอดทน และไม่เสียบอลจากการจ่ายโง่ๆ

เราต้องพยายามเล่นเกมรุกต่อไป และพยายามผ่านแนวรับของพวกเขา แต่ในขณะที่ต้องอดทน เรารู้ดีว่าถ้าบอลไปถึงตัวรุกของเรา พวกเขาสามารถสร้างความเสียหายมากมายให้กับคู่ต่อสู้

คุณรู้ว่าพาเลซอันตรายแค่ไหนจากชัยชนะของพวกเขาในเกมเยือนแมนฯ ซิตี้ นั่นเป็นเกมเตือนความทรงจำที่ดีว่าทุกๆ เกมในพรีเมียร์จำเป็นต้องโฟกัส 100 เปอร์เซ็นต์ใช่หรือไม่

ใช่ ไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับมัน นี่เป็นลีกที่มีการต่อสู้กันอย่างสูสีที่สุดในโลก ทุกๆ ทีมสามารถชิงแต้มทั้งหมดจากทีมใดๆ ก็ได้ อย่างกรณีของคริสตัล พาเลซ ในการปะทะกับแมนฯ ซิตี้

ในเกมเจอกันของเรานัดแรกของฤดูกาล มันเป็นเกมที่ท้าทายจริงๆ เราชนะ 2-0 แต่มันเป็นเกมที่หนักจริงๆ

พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และมีตัวรุกที่ยอดเยี่ยมหลายคน มันเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันเมื่อเรากำลังจะลงเล่นในบ้าน เราจะพยายามเล่นตามเกมของเรา และสร้างสรรค์โอกาสให้มากที่สุดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ต้องจำไว้เสมอว่าพวกเขาเป็นทีมอันตรายที่สามารถสร้างปัญหาให้กับเรา

คุณมีส่วนกับความสำเร็จในแชมป์ลีกกับโมนาโกเมื่อ 2 ปีก่อน อะไรที่คุณจะใช้จากประสบการณ์ดังกล่าวที่คุณพยายามจะทำเหมือนกับกับลิเวอร์พูลในช่วงหลายๆ เดือนที่กำลังจะมาถึง

มันเป็นเรื่องจริงที่ผมทำได้ดีในลีกนั้น แต่มันเป็นลีกที่แตกต่างออกไป เราคว้าแชมป์ลีก ผมคิดว่ามันช่วยผมได้ในอนาคต เพราะคือเคสเดียวกันในตอนนี้ เราต้องพยายามรับมือเกมต่อเกม

เกม ‘นัดชิงชนะเลิศ’ ถัดไปของเราคือกับคริสตัล พาเลซ และเราต้องปฏิบัติในเกมนี้เหมือนกับมันเป็นนัดชิงชนะเลิศ ยังมีเส้นทางอีกยาวไกลที่ต้องไป มันเป็นฤดูกาลของลีกที่ยาวนาน ซึ่งเราต้องพยายามเยือกเย็น รับเรื่องต่างๆ เกมต่อเกม และเดินหน้ากันต่อไป