เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เซ็นสัญญาระยะยาวฉบับใหม่กับลิเวอร์พูล

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ดาวรุ่งจากอะคาเดมี ซึ่งเข้ามาร่วมทีมลิเวอร์พูลตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ตกลงฝากอนาคตของเขาไว้กับสโมสรที่เชียร์มาตั้งแต่เด็ก โดยเซ็นสัญญาที่แอนฟิลด์ในวันเสาร์

และนักเตะหมายเลข 66 ในตำแหน่งฟูลแบ็ค ได้กล่าวกับเว็บทางการของสโมสรถึงความปิติยินดีของเขาสั้นๆ หลังจรดปากกาเซ็นชื่อในสัญญา

 “ผมยินดีและภาคภูมิใจอย่างมาก” อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์กล่าว “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนและความเชื่อมั่นจากสโมสรด้วยการเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้”

 “ตราบเท่าที่พวกเขาเสนอสัญญา มันไม่มีความลังเลเลย สิ่งที่ทำให้มันง่ายสำหรับผม คือ การมีผู้คนรอบๆตัวผมที่ทำให้แน่ใจว่าผมสามารถมั่งมั่นไปที่ฟุตบอลมากเท่าที่จะเป็นไปได้ และรับข้อเสนออย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นขึ้นอยู่กับพี่ชายของผม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้จัดการของผม ผู้ซึ่งรับบทบาทนั้นและปล่อยให้ผมได้มุ่งมั่นไปที่ฟุตบอล และไม่ฟุ้งซ่าน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเลย”

 “โดยเฉพาะช่วง 18 เดือนที่ผ่านมามันพิเศษมาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าอีก 18 เดือนนับจากนี้และแม้แต่ในอนาคตที่ไกลกว่านั้นจะยิ่งพิเศษมากขึ้นไปอีก”

นักเตะวัย 20 ปี พัฒนาขึ้นอย่างมากมายนับจากลงเล่นเกมแรกในทีมชุดใหญ่ในเดือนตุลาคม 2016

ได้ลงเล่นเป็นประจำในทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ โดยนับถึงตอนนี้ เขาลงเล่นไป 67 เกมให้กับลิเวอร์พูล และทำได้ 4 ประตู

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ยังติดทีมชาติชุดใหญ่และลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2018 โดยลงเล่นไปแล้ว 5 เกมจนถึงบัดนี้ และสามารถยิงประตูแรกให้กับประเทศของเขาได้แล้วในเกมที่อังกฟษเอาชนะสหรัฐอเมริกา 3-0 ที่เวมบลีย์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

นักเตะเลือดสเกาเซอร์ ผู้ซึ่งเซ็นสัญญากับลิเวอร์พูลไปเมื่อ 18 เดือนก่อน กลายเป็นสมาชิกในทีมของคล็อปป์คนล่าสุดที่ฝากอนาคตของเขาไว้กับสโมสร

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ได้เซ็นสัญญาไปแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ ขณะที่โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ซาดิโอ มาเน่ และโจ โกเมซ ก็ตกลงเซ็นสัญญาฉบับใหม่ไปแล้ว ตั้งแต่เดือนเมษายน 2018