เจอร์เก้น คล็อปป์พอใจที่เห็นความเข้มข้นในเกมเคาน์เตอร์-เพรสซิ่งของลิเวอร์พูลที่กลับมาในเกมชนะบอร์นมัธ 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังขาดหายไปใน 2 เกมก่อนหน้านี้กับเลสเตอร์ และเวสต์แฮม

“เราต้องการที่จะสร้างความยากลำบากให้มากที่สุดสำหรับพวกเขา และนั่นคือสิ่งที่เราทำ” คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com หลังทีมเก็บ 3 แต้ม

“เกมเคาน์เตอร์-เพรสของเราหลังจากเบรกสองสัปดาห์ กลับมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการแสดงออกมา ในเรื่องที่เราเป็นทีมที่สามารถเล่นฟุตบอลได้ดีมาก แต่ถ้าเราเสียบอลแล้ว เราต้องการเป็นทีมที่แตกต่างจากทีมอื่นๆ ในโลกใบนี้”

“เราต้องแสดงให้เห็นในเรื่องนี้ นั่นเป็นสิ่งที่นำเรามาอยู่ในจุดที่เราอยู่ และเป็นสิ่งที่เราต้องรักษาไว้ เราขาดมันไปนิดหน่อยในช่วง 2 เกมหลัง มันกลับมาแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์”

“ผมชอบหลายๆ เกม เพราะว่ามันเป็นการผสมผสานการคุมเกม และการเตรียมพร้อมโดยตรง การเจาะแนวต่างๆ นั่นเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ” คล็อปป์กล่าวเสริมหลังฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ 3 ประสานในแดนหน้า

“นักเตะตัวรุกเปิดทางวิ่งตัดหลังได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เราไม่ได้ใช้พวกเขาบ่อยมากนัก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าเราต้องมีทางเลือกของมัน เราขยายระบบ และสามารถเล่นระหว่างจินี่ และนาบี สองนักตะที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะรับบอลเหล่านี้”

“ฟูลแบ็กทั้งสองคนมีส่วนร่วมอย่างน่าอัศจรรย์จริงๆ อีกครั้งที่บ็อบบี้ยืนสูงขึ้นในตำแหน่งตามธรรมชาติ ไม่ได้ถอยลงมาต่ำ ซึ่งเรามีเขาเป็นทางเลือกที่นั่นเช่นกัน ประตูที่สาม นั่นเป็นสิ่งที่เขาทำในสถานการณ์หลังจากไม่ได้ยิง... ว้าว มันมหัศจรรย์มาก”

“มันเป็นเกมที่ดีจริงๆ และผมมีความสุขอย่างที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้”