แอนดี โรเบิร์ตสัน เชื่อว่าการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมของลิเวอร์พูลที่รออยู่ เป็นช่วงเวลาที่ดีในการเรียกพลังงานในทีมกลับมาในช่วงท้ายฤดูกาล

หงส์แดงกลับมาเก็บชัยชนะเหนือบอร์นมัธในเกมล่าสุด และมีเวลา 10 วันก่อนจะกลับมาลงสนามกับบาเยิร์น มิวนิกในแชมเปียนส์ลีกวันที่ 19 ก.พ.นี้ ที่เจอร์เก้น คล็อปป์ และทีมงานจะใช้เวลาดังกล่าวในการเดินทางไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในสภาพอากาศที่อุ่นขึ้น และให้หลายคนได้ฟื้นตัวจากการบาดเจ็บ และป่วยก่อนปิดฤดูกาล

เขากล่าวหลังเกมเอาชนะบอร์นมัธกับ Liverpoolfc.com ว่า “เราเป็นทีมที่บาดเจ็บนิดหน่อยในนาทีนี้ แต่หลายๆ คนกำลังกลับมา เทรนต์ (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์) กลับมา ซึ่งเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่ได้เห็น”

“จินี่มีปัญหามาทั้งสัปดาห์ เขาลงเล่น และเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ สำหรับบางคนที่ไม่สบายมาตลอดทั้งสัปดาห์ และมันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นเฮนโด้กลับมาอยู่บนม้านั่งเช่นกัน”

“เรามีเวลาที่ดี 10 วัน จนกว่าจะถึงเกมกับบาเยิร์น มิวนิก เราจะเดินทางไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้ต้อนรับ 2-3 คน เพราะว่าทีมที่แข็งแกร่งขึ้นจะทำให้เรามีโอกาสมากขึ้นที่จะชนะเกม”

“นั่นคือหัวใจของมัน เรามีช่วงพัก 10 วันที่ดี และผมแน่ใจว่า เทรนต์จะเร่งความเร็วขึ้น รวมถึงเฮนโด้ และจินี่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้นักเตะอีกสองสามคนกลับมา และหลังจากนั้นเราจะมีช่วงท้ายฤดูกาลที่น่าตื่นเต้น”

“มันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เดินทางไปที่อื่น มันเป็นสัปดาห์ที่ยาก เรารู้เรื่องนี้อยู่แล้ว การฝึกซ้อมเต็มที่ และเรื่องต่างๆ เหล่านี้”

“แต่มันเป็นสิ่งที่เราสนุกสนานที่จะทำมัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสภาพอากาศจะดี มันมักจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าเสมอในการฝึกซ้อมท่ามกลางแสงอาทิตย์แทนที่จะเป็นฝน”

“มันจะเป็นเรื่องดีที่ได้หลีกหนีไป หลังจากนั้นกลับมาร้อนแรงเต็มที่ในเกมกับบาเยิร์น มิวนิก ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกค่ำคืนที่พิเศษที่นี่”