การที่ลิเวอร์พูลจับสลากพบกับบาเยิร์น มิวนิกในแชมเปียนส์ลีก เป็นโอกาสที่อลิสสัน เบ็คเกอร์ จะได้แข่งขันกับผู้รักษาประตูที่เขายกย่องว่าเป็น ‘ต้นแบบที่สำคัญ’ สำหรับตัวเขา

มานูเอล นอยเออร์นายทวารบาเยิร์นหายเจ็บข้อมือทันเกมที่จะลงเล่นเลกแรกที่แอนฟิลด์ในค่ำคืนวันอังคารนี้ หลังจากลงเล่นในชัยชนะเหนือเอาสบวร์ก 3-2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และเป็นโอกาสที่อลิสสันจะได้ดวลกับแนวรับที่แข็งแกร่งที่สุด

“เรารู้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดี และแข็งแกร่งมาก” ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลกล่าวกับ Premier League Productions “เจอร์เก้นรู้จักทีมๆ นี้มากกว่าใคร มีคุณภาพมากมาย และแนวรับที่ยอดเยี่ยม”

“(นอยเออร์) เป็นบุคคลอ้างอิงที่สำคัญสำหรับผม เมื่อเราเจอกับพวกเขาในการจับสลากผมพอใจที่รู้ว่าตัวเองจะได้วัดฝีมือกับเขา”

เจอร์เก้น คล็อปป์ จำเป็นต้องปรับแนวรับต่อหน้าอลิสสัน เมื่อเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ติดโทษแบนในเกมเลกแรกระหว่างทั้งสองทีม แต่เจ้าของเสื้อเบอร์ 13 ที่เพิ่งทำคลีนชีตที่ 16 ระหว่างฤดูกาลประเดิมสนามในเกมกับบอร์นมัธ หวังว่าหงส์แดงจะปรับแท็กติกได้ดีไม่ว่าจะส่งใครลงเล่นก็ตาม

“กองหลังทุกคนเคยลงเล่น ดังนั้นเมื่อมีคนหนึ่งลงมา และอีกคนออกไป เราไม่รู้สึกเสียหายในเรื่องนี้ เพราะว่าเราทั้งหมดคุ้นเคยในกันและกัน”

“นี่คือแนวรับที่สามารถสื่อสารกับกันและกัน และรู้จักกันเป็นอย่างดีจริงๆ มันเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับทีมใดก็ตาม เมื่อไหร่ที่คุณทำได้ คุณก็จะทำได้ต่อไป และเราดูมีความมั่นใจ”