ฟอร์มการเล่นของลิเวอร์พูลในเกมเอาชนะบาเยิร์น มิวนิกที่อัลลิอันซ์ อารีนา เกือบเป็นการเล่นที่ ‘สมบูรณ์แบบ’ตามความเห็นของเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

เมื่อถามว่ามันเป็นฟอร์มเกมยุโรปในอุดมคติของเขาหรือไม่, เจ้าของเสื้อเบอร์ 4 กล่าวกับ Liverpoolfc.com: “เกือบมากๆ ผมคิดว่าฟอร์มอย่างที่เราเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากผลการแข่งขันนอกบ้านของเราในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นเรื่องที่สำคัญมาก”

“เรารู้แน่ชัดว่าพวกเขาจะวางเกมอย่างไร และวิธีการที่พวกเขาน่าจะบุกเข้าหาเราเช่นกัน และผมคิดว่าเราทำได้อย่างยอดเยี่ยม”

“(การฉลองร่วมกับแฟนๆ) เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ พวกเขาไปทุกๆ ที่ที่เราไป และมันมักจะเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเสมอที่ลงเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ และผมภาคภูมิใจที่ได้สวมเสื้อเชิ้ตนี้”

เมื่อพูดถึงคำสั่งของเจอร์เก้น คล็อปป์ในเกมนี้ เซ็นเตอร์แบ็กทีมฮอลแลนด์กล่าวว่า “ชัดเจนก็คือ ให้กล้าหาญตอนที่เราได้บอล ทำให้แน่ใจว่าทุกๆ คนอยากจะได้บอล และเมื่อเราตั้งรับ เราตั้งรับร่วมกันทุกคน”

“ต้องกล้าหาญตอนที่เราตั้งรับเช่นกัน และบางครั้งกับการดวลตัวต่อตัว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผมคิดว่าในครึ่งหลังเราทำได้ดีมาก”

“เรารู้ว่ามันจะเป็นที่ที่ยากลำบาก เกมที่บ้าน พวกเขาให้ความเคารพเราเป็นอย่างมากกับวิธีการที่พวกเขาเล่น เรพาะว่ามันไม่ใช่วิธีที่พวกเขาเล่น”

“เรารู้ว่าพวกเขาจะบุกมากขึ้นนิดหน่อย และเราจะมีพื้นที่มากขึ้นในการลงเล่น และเราจะใช้มันเช่นกัน”

เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของซาดิโอ มาเน่ที่ทำ 10 ประตูใน 10 เกมหลังสุด ฟานไดค์จกล่าวว่า “ซาดิโอก้าวขึ้นไปอีกระดับในช่วงหลายสัปดาห์ และหลายเดือนหลัง และเขากำลังมีฤดูกาลที่มหัศจรรย์”

“ประตูแรกของเกมสร้างความเสียหายอย่างยิ่งให้กับพวกเขา เพราะว่าพวกเขาต้องทำสองประตู และสำหรับเราหลังจากนั้นมันโชคร้ายนิดหน่อยที่เสียประตูตีเสมอ แต่ครึ่งหลังนั้นโดดเด่นมาก”