ประสบการณ์พลาดแชมป์รายการต่างๆ อย่างหวุดหวิด เพิ่มแรงจูงใจให้กับจอร์แดน เฮนเดอร์ศันมากยิ่งขึ้นในขณะที่เขาตั้งเป้าจะนำทีมคว้าถ้วยรางวัลในฤดูกาลนี้

ตั้งแต่ชูถ้วยลีก คัพ ในปี 2012  กองกลางรายนี้คว้ารองแชมป์รายการใหญ่ๆ อย่างพรีเมียร์ลีก, แชมเปียนส์ลีก, เอฟเอ คัพ และยูโรปา คัพ รวมถึงเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกกับทีมชาติอังกฤษ

ซึ่งในฤดูกาลนี้ เขาเข้าใกล้ความสำเร็จอีกครั้ง เมื่อหงส์แดงนำแมนฯ ซิตี้ 2 แต้ม ขณะที่แข่งมากกว่า 1 นัด ขณะที่ยังเข้าสู่รอบก่อนรงอชนะเลิศ แชมเปียนส์ลีก โดยประสบการณเหล่านี้จะเพิ่มแรงกระตุ้นให้กับเขาหรือไม่?

“มันทำให้คุณมีแรงจูงใจมากยิ่งขึ้นที่จะพยายามเดินหน้าต่อ ต้องการจะกลับไปอยู่ในตำแหน่งนั้นอีกครั้งด้วยการทำมันให้ถูกต้อง และเดินหน้าไปสู่ขั้นตอนสุดท้ายจริงๆ”เฮนเดอร์สันกล่าว

“ชัดเจนว่ามันเป็นแรงจูงใจพิเศษที่ผมนำไปใช้ ผมอาจจะเคยลิ้มรสชาตินิดหน่อยในการลงเล่นเกมชิงชนะเลิศหลายๆ เกม แต่ผมไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลรายการใหญ่จริงๆ และนั่นคือก้าวถัดไป”

“คุณมักจะยากไปต่อเสมอ คุณอยากก้าวต่อไปอยู่เสมอ และคว้าชัยชนะ มันเป็นเรื่องน่าผิดหวังมากที่เราไม่อาจจะทำเรื่องนี้ได้ และนั่นทำให้คุณมีความต้องการมากขึ้นไปที่จะกลับไปอยู่ในจุดนั้น และต้องการทำให้มันถูกต้อง”

ลิเวอร์พูลพยายามอย่างหนักกว่าจะบุกเอาชนะฟูแลม 2-1 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ช่วยให้พวกเขานำจ่าฝูงก่อน 7 เกมสุดท้าย ขณะที่แมนฯ ซิตี้มีเหลืออีก 1 เกมในมือ แต่เฮนเดอร์สัน และเพื่อนๆ ยืนยันจะทำทุกอย่างอย่างเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์

“นั่นคือสิ่งที่เราในฐานะนักเตะต้องการจะทำ สำหรับเราในฐานะทีม และสำหรับแฟนบอลเช่นเดียวกันกับทั้งสำหรับสโมสร”

“แต่เมื่อคุณเล่นให้กับลิเวอร์พูล มักจะมีความกดดันเสมอ กดดันที่จะต้องโชว์ฟอร์ม ความคาดหวังต่างๆ แน่นอนว่านั่นคือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงอยากจะไปที่นั่น เรานำตัวเองมาอยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขัน และตอนนี้มันขึ้นอยู่กับเราแค่พยายามเดินหน้าต่อไป”