ดิว็อค โอริกีมีความมุ่งมั่นจะช่วยเหลือทีมเป็นหลัก แปลว่าเขามีความสุขกับการลงเล่นในทุกๆ ตำแหน่งในเส้นทางสู่ความสำเร็จของลิเวอร์พูลที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล

นักเตะทีมชาติเบลเยียม มักจะลงสนามในฐานะตัวสำรองเป็นหลัก แต่ก็มีส่วนสำคัญในทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ โดยเขาลงเล่น 8 จาก 9 เกมหลังสุดที่เป็นตัวจริง 2 นัด ซึ่งดาวเตะวัย 23 ปีพร้อมกับทุกโอกาส เมื่อถูกเรียกใช้งาน

“มันคือ เกมของนักเตะในทีม และอย่างที่ผมพูดเสมอ ผมพยายามจะโชว์ผลงานของตัวเองนิดๆ หน่อยๆ เมื่อผมได้รับโอกาส” กองหน้ากล่าวกับ Official LFC Magazine

“ผมโฟกัสกับสิ่งที่ผมสามารถทำได้ เพื่อช่วยเหลือทีมทุกอย่างที่ผมทำได้ ผมแค่มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ผมรู้ว่าเรามีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นจะด้วยหน้าที่ใดๆ ก็ตามที่ผมถูกสั่งให้ลงเล่น ผมก็มีความสุขที่จะทำเรื่องนี้”

“แน่นอนว่าผมมีความทะเยอทะยาน และผมอยากจะลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดคือทีมของเรา และเป้าหมายของทีม”

เกมกับท็อตแนมที่แอนฟิลด์ในวันที่ 31 มี.ค. จะเป็นเกมแรกจาก 7 เกมระยะเวลาเพียง 26 วัน และโอริกีหวังว่าทีมของคล็อปป์จะพิสูจน์ตัวเองในช่วงเวลาสำคัญของฤดูกาล

“เรามีคุณภาพอย่างมาก และเราแค่โฟกัสกับเรื่องต่างๆ ที่เราต้องทำในทุกๆ สัปดาห์ เพื่ออยู่ในจุดที่ดีที่สุดของเรา ในท้ายที่สุดมันจะอยู่ในเรื่องที่เราสามารถควบคุมได้” เขาอธิบาย

“แน่นอนว่า เราจะพยายามเอาชนะทุกๆ เกม เรารู้เรื่องที่เราสามารถทำได้เพื่อให้เรามีโอกาสในช่วงจบฤดูกาล เรามีกลุ่มที่ดีมากในสโมสรแห่งนี้ ดังนั้นเราแค่ต้องพยายามมองในแง่ดี และเดินหน้าต่อไป”

“เริ่มต้นจากการฝึกซ้อมในทุกๆ ช่วงที่เราต้องพยายามโชว์ผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด ในทุกๆ เกมเราต้องพยายามเล่นให้ดีที่สุด”

“ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เป็นบวก หรือลบ เราแค่ต้องพยายามเดินหน้าต่อไป และหลังจากนั้นในท้ายฤดูกาลเราจะรอดูว่าเรื่องต่างๆ จะเป็นอย่างไร”

โอริกีที่เล่นเป็นหน้าเป้ามาตลอดอาชีพ แต่ได้ลงเป็นหัวหอกริมเส้นด้านซ้ายในเกมชนะวัตฟอร์ด 5-0 ที่ผ่านมา กล่าวต่อไปในเรื่องนี้ว่า “ผมชอบหน้าที่นี้ แม้แต่ในทีมชุดเยาวชน ผมเคยเล่นมาทั้งกองหน้า และปีก ดังนั้นผมทำได้สบายๆ ในทั้งสองตำแหน่ง ผู้คนอาจจะเห็นผมขึ้นไปยืนเป็นหน้าเป้ามากกว่าในช่วง 2-3  ปีหลัง แต่ผมชอบการยืนปีกเช่นกัน”

“ผมเพลิดเพลินกับการประสางานกับซาดิโอ และโม (ในเกมกับวัตฟอร์ด) แต่ชัดเจนว่าพวกเขาเป็นนักเตะชั้นนำที่ทำให้มันง่ายมาก สำหรับผม และผมคิดว่า มันสนุก การเป็นนักเตะตัวรุก ผมชอบมันตอนที่ผมมีพื้นที่อยู่ตรงหน้าของผม มันมักจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอ และผมคิดว่า ผมสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีจริงๆ ในค่ำคืนนั้น”