เมื่อคุณอยู่ในวัยเพียง 8 ปี ขณะที่ไปดูเกมเยือนเพื่อให้กำลังใจลิเวอร์พูลเป็นนัดแรก พวกเขาชนะเกม และนักเตะเดินเข้าไปร่วมฉลองที่ฝั่งอัฒจันทร์ทีมเยือน ซึ่งสำหรับแฟนหงส์รุ่นเยาว์จะมีความรู้สึกใดยอดเยี่ยมไปกว่านี้

แต่ที่คราเวน ค็อตเทจเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีเรื่องราวซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม สำหรับเบน ฟอร์บส์ ภายใต้การช่วยเหลือจากแอนดี โรเบิร์ตสัน

ไมเคิล คุณพ่อของเขาให้โอกาสเขาได้แบ่งปันความฝันด้วยการเข้าไปเชียร์ฮีโร่ของเขาในฝั่งอัฒจันทร์ทีมเยือน และหลังจากเจมส์ มิลเนอร์ ยิงประตูสำคัญไม่นาน โรเบิร์ตสัน ก็ตรงไปมอบเสื้อให้กับเขาหลังจบเกม

“มันเป็นเกมเยือนนัดแรกของเขาเลย มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ” พ่อของเขากล่าวกับ Liverpoolfc.com

“เรานั่งอยู่ราวๆ แถวที่ 10 และเมื่อถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เราเดินลงไปข้างหน้า จากนั้นเสียงนกหวีดยาวดังขึ้น และผมอุ้มลูกขึ้นขี่คอ และโบกมือเพื่อให้พวกเขาสนใจ”

“มิลเนอร์วิ่งเข้ามาก่อน และให้เสื้อของเขากับเด็กที่อยู่ชั้นล่างลงไปจากเรา 2-3 แถว”

“หลังจากนั้นร็อบโบ้เดินเข้ามา และใจดีมาก เขาตรงมาให้เสื้อของเขากับเบน มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา ซึ่งจะไม่มีวันลืมเลือน”

เรื่องราวนี้เหมือนได้ถูกกำหนดไว้แล้ว โดยก่อนหน้าที่ทีมเอาชนะได้จากประตูของซาดิโอ มาเน่ และมิลเนอร์ แซงกลับไปนำจ่าฝูง ตั๋วเด็กพร้อมอยู่ในมือของเขาก่อนเกมเพียงวันเดียว และเกมการแข่งขันของเบนในช่วงเช้าวันอาทิตย์ถูกยกเลิกไปทำให้เขาได้มีโอกาสไปฟูแล่ม ก่อนที่เรื่องราวของโรเบิร์ตสันจะแพร่กระจายไปทั่วโซเซียลมีเดียในวันจันทร์

“ก่อนที่เราจะก้าวผ่านประตูโรงเรียน เขาก็โชว์เสื้อให้เพื่อนๆไปแล้ว 3 คน ส่วนเด็กๆ คนอื่นๆ ทุกคนประทับใจกับมันมาก”ไมเคิลอธิบาย

“เด็กๆ ขอถ่ายรูปด้วย ดังนั้นมันจึงแพร่กระจายเป็นอย่างดีไปทั้งโรงเรียน เมื่อนักเตะเดินออกมาทำอะไรแบบนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสำหรับลูกของผม แต่มันแพร่หลายไปหลังจากนั้น”

“มันสร้างความแตกต่างเป็นอย่างมาก  อาจมีภาพของนักฟุตบอลหลายล้านคนที่อยู่ห่างๆ จากแฟน ๆ แต่คุณไม่เจอสิ่งนี้จากนักเตะลิเวอร์พูล”

“ตอนที่ผมเห็นการสัมภาษณ์ของโรเบิร์ตสัน มันดูเหมือนเขาจะเข้ากับแฟนๆ ได้ดีจริงๆ มันมีความหมายเป็นอย่างมาก สำหรับพวกเขามันอาจจะเป็นการแสดงออกเล็กๆ น้อยๆ แต่สำหรับเด็กๆ อย่างเบน และเด็กๆ ทุกคน ที่มีนักเตะเป็นไอดอล มันมีคุณค่าเป็นอย่างมาก”

“มันเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่พวกเขาทำ มันเป็นอะไรที่เบนจะจดจำไปตลอด และเป็นสมบัติติดตัว เขาเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูลตัวยงอยู่แล้ว และมันทำให้เขาเป็นยิ่งไปกว่านั้น”

มันมีความแตกต่างอย่างมากจากเกมก่อนหน้านี้ของเบน ที่เขาเหมือนเป็นตัวนำโชคร้ายมาหลังจากตามรอยคนในครอบครัวเข้าไปชมเกมที่แอนฟิลด์

“พ่อเคยพาผมไป และผมมีลูกตัวเล็กๆ สองคนในตอนนี้ เบนอายุมากที่สุด และเจ็คอายุ 5 ขวบ ผมพาเบนไปแทบจะทุกๆ เกมเหย้าส่วนใหญ่ในช่วง 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา”

“น่าตลกตรงที่ 5-6 เกมแรกเขาไม่เคยได้ดูเราชนะ เราแพ้ต่อเนื่อง และผมเริ่มคิดว่าเขาเป็นคนที่นำโชคร้าย! แต่นับตั้งแต่นั้นมาเราแทบจะไม่เคยสะกดคำว่าแพ้”

สายสัมพันธ์ระหว่างแฟนๆ และนักเตะเป็นพื้นฐานสำคัญที่ผลักดันให้ลิเวอร์พูลลุ้นถ้วยรางวัลตลอด 2 ฤดูกาลหลัง กับการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ แชมเปียนส์ลีกในปีทีผ่านมา ก่อนจะลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างจริงจัง และเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับเอฟซี ปอร์โต้อีกครั้งในถ้วยยุโรป ขณะโรเบิร์ตสันช่วยสร้างช่วงเวลาที่พิเศษให้เบน และแฟนบอลอีกครั้ง

“แฟนบอลคนอื่นๆ ก็ดีกับเขามากเช่นกัน มันไม่เพียงแต่สิ่งที่โรเบิร์ตสันทำ ชัดเจนว่ายอดเยี่ยมมาก มันยังรวมถึงแฟนบอลคนอื่นๆ ทั้งหมดในฝั่งอัฒจันทร์ทีมเยือนด้วย”ไมเคิลให้ความเห็น

“พวกเขาดีใจกับเขาอย่างที่สุด มันรู้สึกเหมือนกับเป็นกลุ่มก้อนเดียวกันอย่างแท้จริง ไม่มีความอิจฉาใดๆ ที่เขาได้รับ ทุกๆ คนยินดีกับเขา”

“มันแสดงให้เห็นว่าเรามีบางอย่างที่พิเศษไปกับสโมสรแห่งนี้