เจอร์เก้น คล็อปป์ อธิบายถึงวิธีการที่ลิเวอร์พูลจะใช้การเตรียม ‘ปรีซีซัน’ สองสัปดาห์ เพื่อความพร้อมสำหรับนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก ที่กรุงมาดริด

หลังเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งลิเวอร์พูลจบในอันดับที่สอง ด้วยการมี 97 คะแนน หลังมีชัยเหนือวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 2-0 ทีมจะให้สัมภาษณ์ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ก่อนจะมีช่วงเวลาพักระยะสั้นๆ

จากนั้น พวกเขาจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อเริ่มการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น สองสัปดาห์ก่อนเกมเจอกับท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่เอสตาดิโอ เมโทรโปลิตาโน ในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน

“เราต้องทำอะไรสักสองสามอย่าง ในการเตรียมตัวสำหรับนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก เรื่องของสื่ออะไรทำนองนั้น” คล็อปป์พูดถึงแผนงานของเขากับเว็บไซต์ทางการ

“มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำ จากนั้น นักเตะจะมีเวลาพักสองวัน และจากนั้น เราจะมีสองสัปดาห์ที่เป็นการเตรียมตัวก่อนนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก

“เราจะทำสิ่งนั้น เราจะเล่นแบบนั้น หวังว่าเราจะเป็นฝ่ายชนะ กลับมาบ้าน และจากนั้น แฟนๆ จะได้ในสิ่งที่พวกเขาคู่ควร”

มันเป็นวันที่เต็มไปด้วยหลากหลายอารมณ์ที่แอนฟิลด์ เมื่อวันอาทิตย์ เมื่อลิเวอร์พูลสามารถสร้างสถิติ ด้วยการเก็บชัยชนะในพรีเมียร์ลีกได้เป็นนัดที่ 30 ของฤดูกาล แต่ถึงกระนั้น ก็ยังตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ดี

ในการแถลงหลังเกม คล็อปป์ได้เน้นย้ำถึงความมั่นใจของเขา ว่าทีมพร้อมที่จะ ‘ไปต่ออีกครั้ง’ ในการไล่ล่าถ้วยแชมป์ในฤดูกาลหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยการพัฒนาภายในทีม

“ดิฟ (ดิว็อค โอริกี) แสดงผลงานในแนวทางที่ยอดเยี่ยมอย่างเห็นได้ชัด ผมมีความสุขกับเขามาก อ็อกซ์กลับมาแล้ว นาบีอยู่ตรงนั้นในที่สุด เรียน บริวสเตอร์ กำลังจะมา รวมถึงนักเตะเยาวชนทุกคน ถ้าหากพวกเขาต้องการไปอยู่ตรงนั้น” บอสกล่าว

“และนักเตะที่อยู่ตัวแล้ว ยังสามารถทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีกได้เช่นกัน ลองคิดถึงเทรนต์ และร็อบโบ้ เมื่อปีที่แล้ว เปรียบเทียบกับปีนี้ พวกเขาทำได้ดีแล้วเมื่อปีที่แล้ว แต่นี่มันเป็นอีกระดับหนึ่ง มิลลีก็ยังคงพัฒนาขึ้น

“ดังนั้น มันจึงเจ๋งมากที่ได้ทำงานร่วมกับกลุ่มนักเตะกลุ่มนี้ และเราจะก้าวต่ออีกครั้ง ผมค่อนข้างมั่นใจ”