มูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูล และ Right To Play ได้ร่วมมือกัน เพื่อเปิดตัวเป็นพันธมิตรในระดับโลก เพื่อมอบเครื่องมือ และทักษะที่จำเป็นสำหรับเด็ก ๆ ทั่วโลกในการเอาชนะผลกระทบจากความยากจนความขัดแย้ง และโรคภัยไข้เจ็บ

ความร่วมมือระยะเวลาหลายปีจะได้เห็นมูลนิธิการกุศลอย่างเป็นทางการของสโมสร ร่วมงาน Right To Play ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ปกป้องให้ความรู้ และเพิ่มอำนาจเด็ก และเยาวชนด้วยการใช้พลังของการกีฬา และการละเล่นต่างๆ

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของทั้งนักประดิษฐ์ และผู้นำในสาขาของพวกเขา ซึ่งจะแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก และความเชี่ยวชาญของพวกเขาในการสร้าง และดำเนินการโปรแกรมผลกระทบสูงที่จะช่วยเหลือเด็กๆ ในการต่อสู้กับความยากลำบาก และให้อำนาจแก่พวกเขาในการเรียนรู้ และก้าวเป็นผู้นำ

ความร่วมมือนี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาคุณภาพการศึกษาสำหรับเด็กที่มีความต้องการสูงทั่วโลก ช่วยให้พวกเขาได้ศึกษาต่อในโรงเรียน ต่อต้านการแสวงหาประโยชน์ และการล่วงละเมิด ป้องกันโรค และการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย และมีสุขภาพที่ดีขึ้น

การเป็นหุ้นส่วนของ Right To Play กับมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลจะเริ่มต้นด้วยโครงการความร่วมมือในแอนฟิลด์ และประเทศไทย และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในขณะที่มีการพัฒนาการเป็นพาร์ทเนอร์

ในประเทศไทยโครงการต่างๆ จะมุ่งเน้นการทำงานร่วมกับเด็กที่เปราะบางที่สุดที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองของกรุงเทพ เพื่อพัฒนาทักษะชีวิตที่สำคัญรวมถึงความเป็นผู้นำ ความมั่นใจในตนเอง การสื่อสาร และความยืดหยุ่น

เช่นกันโปรแกรมจะช่วยเสริมสร้าง และฟื้นฟูพื้นที่สนามเด็กเล่น เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัย เข้าถึงได้สำหรับคนหนุ่มสาวที่จะเล่น และเรียนรู้

ที่บ้านในลิเวอร์พูลโครงการนี้จะดำเนินการตามโครงการ Open Goals ที่มีอยู่ของมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลในแอนฟิลด์ จัดให้มีการแข่งขันกีฬาหลากหลายฟรีในสวนสาธารณะท้องถิ่น เพื่อช่วยให้ความรู้ และมีส่วนร่วมกับคนหนุ่มสาวในพื้นที่

การเป็นหุ้นส่วนกับ Right To Play จะช่วยให้ Open Goals สามารถส่งมอบในสวนสาธารณะ และพื้นที่เปิดโล่งในพื้นที่ที่มีความต้องการทั่วทั้งเขตเมืองลิเวอร์พูล และรวมถึงอาจจะขยายต่อไปในสหราชอาณาจักร

แมตต์ ปาริช ผู้อำนวยการมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลกล่าวว่า: "ในฐานะองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการวัตถุประสงค์หลักของเรามุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงชีวิตของเด็กๆ ในบ้านของเราในลิเวอร์พูล แต่ยิ่งไปกว่านั้นกับพลังการสนับสนุนจากกีฬา และการเล่น”

นี่คือ เหตุผลที่ทำไมการเข้าร่วมกับ Right To Play จึงเป็นหุ้นส่วนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา เพื่อให้เราสามารถนำโปรแกรมที่หลากหลายของเราไปใช้กับเด็กๆ ที่มีความต้องการยิ่งกว่าตลอดทั่วโลก”

“มันเป็นองค์กรการกุศลที่แบ่งปันคุณค่า และความหลงใหลของเราในการสร้างโอกาสที่เปลี่ยนแปลงชีวิตสำหรับคนหนุ่มสาว และเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะเริ่มต้น และดูว่าเราจะประสบความสำเร็จร่วมกันได้อย่างไร”

เควิน เฟรย์ ซีอีโอของ Right To Play กล่าวว่า: "Right To Play และมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลมีเป้าหมายเดียวกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กทุกคนได้รับการคุ้มครองด้านการศึกษา และเพิ่มขีดความสามารถในการเอาชนะความยากลำบาก และเจริญก้าวหน้า”

“เราได้รับแรงบันดาลใจจากความร่วมมือครั้งนี้ ซึ่งรวบรวมสององค์กรที่เข้าใจพลังของกีฬา และการเล่นเพื่อเปลี่ยนชีวิตของเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในบริบทที่ยากที่สุดในการเป็นเด็ก”

“เรามองถึงการเสริมกำลังจากมูลนิธิสโมสรลิเวอร์พูลที่จะช่วยให้เด็กทุกคนมีโอกาสเติบโต และเจริญก้าวหน้าต่อไป”