เดยัน ลอฟเรน รู้สึกพร้อมที่จะลงเล่นกับทรานเมียร์ โรเวอร์ส หลังจากผ่านวันแรกของเขาในการฝึกซ้อมปรีซีซั่น

ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 7 เกมก่อนคอมมิวนิตี้ ชิลด์ กับแมนฯ ซิตี้ในวันที่ 4 ส.ค. เริ่มจากเกมที่เพรนตัน พาร์กในวันพฤหัสบดีนี้ และ 48 ชั่วโมงหลังกลับมาจากเมลวู้ด เขาให้สัมภาษณ์ว่า อยากลงสนามในเกมพบกับทรานเมียร์ โรเวอร์ส

“ใช่เลย ทำไมจะไม่ล่ะ? ผมเป็นนักฟุตบอล ดังนั้นผมอยากจะเล่นฟุตบอล นั่นเป็นสิ่งที่ผมทำมาตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นทำไมจะไม่?” ลอฟเรนกล่าวกับ Liverpoolfc.com เมื่อถามว่าเขาหวังจะได้เวลาในสนามเพื่อเรียกความฟิตในวันพฤหัสบดีนี้หรือไม่

“มันเป็นอย่างที่เคยเสมอ (วันแรกของปรีซีซั่น) ที่จะหนักนิดหน่อย แต่ผมยินดีที่ตัวเองกลับมาอยู่ที่นี่ ช่วงพักร้อนสิ้นสุด มันเป็นเวลาที่จะต้องทำงาน และกลับมาอยู่บนเส้นทางที่เราหยุด”

“เราจำเป็นต้องเตรียมตัวเอง สำหรับเริ่มต้นฤดูกาล เพราะว่าโปรแกรมจะแน่นมาก เมื่อพิจารณาดูมัน”

“เราจะต้องพร้อม เพื่อลงเล่นสองเกมสำคัญ ถ้วยเมเจอร์ (ในเดือนสิงหาคม) ซึ่งมันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา และแฟนบอลทุกคนทั่วโลก”

เกี่ยวกับทัศนคติ ‘ความบ้างาน’ ของเจอร์เก้น คล็อปป์ที่แพร่กระจายไปทั้งทีมทำให้ลอฟเรน แน่ใจว่า ลิเวอร์พูลจะทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ตั้งแต่เกมที่นอริชมาเยือนแอนฟิลด์ในเกมเปิดฤดูกาล 2019-20 ในวันที่ 9 สิงหาคม

“มันจะเป็นช่วงเวลาที่เข้มข้นกับเกมอุ่นเครื่องทั้งหมดเหล่านี้ แต่จะมีนักเตะหลายๆ คนที่ทำงานร่วมกับเจ้านายที่นี่มาแล้วในฤดูกาลก่อนๆ ซึ่งเรารู้ดีถึงสิ่งที่เราจะคาดหวัง และการจะอยู่ในจุดดีที่สุดทั้งในพรีเมียร์ลีก หรือในแชมเปียนส์ลีก คุณจำเป็นต้องทำงานหนักให้มากที่สุด” นักเตะทีมชาติโครเอเชียกล่าว

“ผมคิดว่า เรามีทีมที่บ้างานที่นี่ กับนักเตะที่เป็นมืออาชีพในทุกๆ ด้าน ภายในห้องแต่งตัว และภายนอก ทุกๆ รายละเอียดมีความหมาย”

“ผมคิดว่าสำหรับสองคน มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ (ที่ได้พัก) ดังนั้นพวกเขาไม่ได้เสียความฟิตไปมาก เมื่อผมมองดูในการฝึกซ้อมในตอนนี้ทุกๆ คนดูดี และฟิตมาก”

ฤดูกาลที่แล้วจบลงด้วยความสำเร็จในแชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ด้วยการเอาชนะท็อตแนม ฮอตสเปอร์ในกรุงมาดริด หลังจากเก็บได้ถึง 97 แต้มในพรีเมียร์ลีก และลอฟเรนคิดว่า หงส์แดงยังพัฒนาไปยิ่งกว่าเดิมในฤดูกาลข้างหน้า

 “เราจะเดินหน้าอีกครั้งไปทีละก้าวๆ” เขายืนยัน

“ต้องโฟกัสไปแต่ละเกมในพรีเมียร์ลีก และแต่ละเกมในแชมเปียนส์ลีก มันจะเป็นอย่างนั้น อย่างที่เรารู้ดี การต่อสู้ระหว่างท็อป 4 พวกเขาเป็นทีมที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมนฯ ซิตี้ ซึ่งพวกเขาต้องการจะพิสูจน์อีกครั้งเช่นกัน(ว่าพวกเขาพร้อม)”

“แต่เราคือ หนึ่งในผู้ท้าชิงเช่นกัน และผมมั่นใจในทีมชุดนี้ เพราะว่าเราเราเติบโตขึ้นในแต่ละปี เราดีขึ้นในแต่ละปี ดังนั้นผมหวังว่าเราจะทำลายสถิติ  97 แต้ม”