อดัม ลูอิส มองเห็นโอกาสที่เปิดกว้างก่อนที่จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ ซึ่งเป็นโอกาสที่แบ็กซ้ายดาวรุ่งของลิเวอร์พูลมุ่งมั่นจะคว้าไว้ เริ่มจากเกมอุ่นเครื่องกับทรานเมียร์ในวันพฤหัสบดีนี้

“ชัดเจนว่ามันยากเมื่อเข้าสู่ช่วงปรีซีซั่นไม่ว่าจะเป็นลิเวอร์พูล หรือสโมสรอื่นๆ”ลูอิสกล่าวกับ Liverpoolfc.com

“เรารู้ดีถึงสิ่งที่ผู้จัดการทีมชอบ เขาชอบการวิ่ง ซึ่งคุณแค่ต้องปรับตัวให้เข้ากับมัน และผมเห็นโอกาสสำหรับผมในตำแหน่งของผมที่ชัดเจนว่าอัลเบร์โต้ย้ายออกไป แน่นอนว่ามีโอกาส และผู้จัดการทีมให้โอกาสดาวรุ่งลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น”

“ทุกอย่างที่ผมทำได้ชัดเจนว่าต้องพยายามสร้างความประทับใจในช่วงปรีซีซั่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผมจะได้รับโอกาสของตัวเอง”

ลูอัสยังไม่ได้โอกาสประเดิมสนามในทีมชุดใหญ่ให้กับลิเวอร์พูล แต่ได้ร่วมฝึกซ้อมร่วมกับทีมของคล็อปป์หลายครั้ง และรวมถึงกลุ่มนักเตะที่เดินทางไปเข้าแค้มป์ฝึกซ้อมในเดือนกุมภาพันธ์ ขณะที่ปรีซีซั่นนี้เขาหวังว่าจะทำผลงานได้ประทับใจผู้จัดการทีม และสตาฟฟ์โค้ชเพื่อเป้าหมายในการเล่นทีมชุดใหญ่

“ปรีซีซั่นเป็นโอกาสที่คุณจะสามารถแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่คุณมี” นักเตะวัย 19 ปียืนยัน

“ผู้จัดการทีมได้เห็นผมลงเล่น ผมอยู่ที่นี่ (ที่เมลวู้ด) เมื่อปีที่แล้ว 2-3 ครั้ง แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือการปักหลักอยู่ที่นี่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้อยู่บนม้านั่งสำรองในฤดูกาลที่จะมาถึง”

“แค่ได้ฝึกซ้อมร่วมกับพวกเขา (ทีมชุดใหญ่) เพิ่มรสชาติให้กับคุณ และมันทำให้คุณต้องการมันเพิ่มมากขึ้น”

“การได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่างนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ และมันเพิ่มความมั่นใจให้คุณเป็นอย่างมากในการลงเล่นเกม หรือแม้แต่ถูกเรียกตัวมาที่เมลวู้ด มันมักจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอสำหรับนักเตะอายุน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผมที่เป็นสเก๊าเซอร์อีกด้วย นั่นทำให้มันยิ่งสำคัญมากยิ่งขึ้น”