ลิเวอร์พูลประเดิมเกมแรกของปรีซั่นด้วยการไปเยือนทรานเมียร์ โรเวอร์ส และเก็บชัยชนะไปได้ด้วยสกอร์สวยหรู 6-0

รายชื่อนักเตะ

ทีมในครึ่งแรก: มินโญเลต์, ไคลน์, ฟิลลิปส์, โกเมซ, ลารูซี, มิลเนอร์, อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, ลัลลานา, เคนต์, วิลสัน และบริวสเตอร์

ทีมในครึ่งหลัง: จารอส, ฮูเฟอร์, มาติป, จอห์นสัน, ลูอิส, ฟาบินโญ่, โจนส์, วู้ดเบิร์น, ดันแคน, กลัตเซล และโอริกี

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที  6 ไคลน์ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-1
  • นาที 38 บริวสเตอร์โหม่งให้ลิเวอร์พูลนำ 0-2
  • นาที 45 บริวสเตอร์ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-3
  • นาที 53 โจนส์ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-4
  • นาที 60 โอริกียิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-5
  • นาที 67 ดันแคนยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-6

เกมในครึ่งแรก

เกมแรกของการเตรียมทีมในช่วงปรีซีซั่นของลิเวอร์พูลเป็นการไปเยือนเพรนตัน พาร์ก ของทรานเมียร์ โรเวอร์ส หลังจากนักเตะบางส่วนของทีม กลับมารายงานตัวที่เมลวู้ดตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 ลิเวอร์พูลมาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วในนาที 6 เมื่อบริวสเตอร์จ่ายให้ไคลน์ ก่อนที่ไคลน์จะวิ่งมาเติมและซัดเต็มข้อเข้าประตูไป

ในช่วง 15 นาที ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายทำเกมเข้ากดดันเป็นส่วนใหญ่ โดยเคนต์ และวิลสัน เป็นตัวหลักที่ได้เล่นเกมโต้กลับ แต่ยังไม่ได้โอกาสจะแจ้งในการทำประตูเพิ่ม โดยลารูชีได้โอกาสยิงในนาที 19 แต่ถูกปัดออกมา

นาที 28 วิลสันรับหน้าที่ยิงฟรีคิก ก่อนจะยิงไปติดกำแพง ก่อนที่ในนาที 31 เคนต์จะทุเข้าไปในกรอบและยิง แต่ยังไม่เป็นประตู

แต่ในนาที 38 ลิเวอร์พูลมาได้ประตูนำ 2-0 จากความขยันของวิลสันที่วิ่งมารับบอลของมิลเนอร์ที่เปิดมาจากกราบซ้าย ก่อนโยนเข้าไปหน้าประตูให้บริวสเตอร์เข้ามาโฉบ และโหม่งเข้าไป ก่อนที่จะหมดเวลาในครึ่งแรกไม่กี่นาที บริวสเตอร์เข้าไปซ้ำลูกยิงไม่พลาด ให้ทีมนำ 3-0 อย่างสวยงามเมื่อจบครึ่งแรก

เกมในครึ่งหลัง

 คล็อปป์เปลี่ยนแปลงทีมในครึ่งหลัง ดังนี้

ทีมในครึ่งหลัง: จารอส, ฮูเฟอร์, มาติป, จอห์นสัน, ลูอิส, ฟาบินโญ่, โจนส์, วู้ดเบิร์น, ดันแคน, กลัตเซล และโอริกี

ลิเวอร์พูลยังคงรักษาจังหวะรุกอย่างต่อเนื่องในครึ่งแรกไว้ได้ แม้จะเปลี่ยนทีมทั้งชุดก็ตาม โดยทำประตูขึ้นนำได้เมื่อลงมาเล่นครึ่งหลังไม่ถึง 10 นาที เมื่อวู้ดเบิร์นเปิดให้โจนส์ยิงมุมแคบ ลิเวอร์พูลนำ 4-0 ในนาที 53 และอีก 7 นาที ต่อมา โอริกีที่เพิ่งต่อสัญญาก็สามารถทำประตูให้กับลิเวอร์พูลเมื่อยิงประตูที่ 5 ของเกมเข้าไป หลังได้บอลที่มาติปผ่านมาให้

ทีมยังคงทำประตูอย่างต่อเนื่อง หลังจากดันแคนยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 6-0 ในนาที 67 ต้องชมฮูเฟอร์ที่พาบอลลากเลื้อยเข้ามาในกรอบเขตโทษก่อนให้ดันแคน ดาวยิงจากอะคาเดมีจบสกอร์

ทรานเมียร์เกือบได้ประตูตีคืน แต่กรรมการเป่าให้เป็นจังหวะล้ำหน้าไปก่อนในนาที 71

เกมหยุดชั่วคราวในนาที 72 เมื่อกลัตเซลล้มลงไปเจ็บและแพทย์ต้องเข้ามาดูอาการ ทำให้ลิเวอร์พูลต้องเล่น 10 คนไปก่อน และเป็นอเธอร์ตัน ผู้รักษาประตูอะคาเดมี ต้องลงมาเล่นแทนในช่วง 13 นาทีสุดท้าย

หลังจากนั้นไม่มีการทำประตูเพิ่ม ลิเวอร์พูลประเดิมเกมแรกของปรีซีซั่นด้วยชัยชนะ 6 ประตู และคลีนชีต