ลิเวอร์พูลกำลังรอคอยที่จะเร่งระดับในการเตรียมทีมปรีซีซั่นกับดอร์ทมุนด์ คู่แข่งระดับเวทีแชมเปียนส์ลีกในค่ำคืนนี้ และแฮร์รี วิลสันเชื่อว่าคุณภาพของทีมจากบุนเดสลีกาจะเป็นบททดสอบชั้นดีที่เหล่านักเตะหงส์แดงพร้อมลิ้มรส

เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com:“ มันเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ผมคิดว่าคุณต้องการเกมอุ่นเครื่องเหล่านี้เมื่อเรากลับบ้านไป มันเกี่ยวกับการได้เวลาเพิ่มกำลังขาของคุณ และคุ้นเคยที่จะกลับมาลงเล่นด้วยกันอีกครั้ง หรือลงเล่นกับนักเตะที่คุณไม่เคยเล่นด้วย”

 “พวกเขาคือยอดทีม แต่ตอนนี้ผมคิดว่านักเตะทุกคนพร้อมก้าวลงสนามไปปะทะกับทีมชั้นดีจริงๆ ในระดับยุโรป”

ลิเวอร์พูลเตรียมลงเล่นในอุณหภูมิราว 30 องศาที่พวกเขาเจอตั้งแต่เดินทางมาถึงในวันอังคารที่ผ่านมา แต่มันจะรีดความพยายามทั้งหมดของนักเตะ และวิลสันเชื่อว่าจะส่งผลดีต่อการปรับระดับความฟิต

 “เซสชั่นแรกที่เราซ้อมที่นี่คือค่ำคืนวันอังคาร ผมคิดว่าทุกๆ คนรู้สึกถึงความร้อน สภาพอากาศแตกต่างไปเป็นอย่างมาก”เขากล่าว “แต่เมื่อหลายวันผ่านไป คุณคุ้นเคยไปกับมัน และเซสซั่นต่างๆ หนักขึ้น คุณรู้สึกว่าตัวเองฟิตมากขึ้น ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดีทั้งหมด”

 “ ผมรู้สึกดี ผมพยายามทำงานของตัวเองนิดหน่อยในช่วงซัมเมอร์ แต่ผมไม่ได้หยุดพักไปนานหลังจากผ่านฤดูกาลอันยาวนานกับดาร์บี และจากนั้นก็เป็นเกมทีมชาติ ที่ช่วยให้ผมได้มีเกมมากมายในฤดูกาลที่ผ่านมาที่ได้สะสมประสบการณ์ ซึ่งผมรู้สึกว่าตัวเองกลับมาในสภาพดีอีกครั้ง "

หงส์แดงนำนักเตะ 29 คนไปทัวร์อเมริกาเหนือที่เต็มไปด้วยดาวรุ่งหลายคนที่หวังจะสร้างโอกาสสร้างความประทับใจให้กับสตาฟโค้ช

 “พวกเขาทุกคนดูเหมือนว่าจะสนุกกับมัน พวกเขาล้วนแล้วแต่พยายามแสดงความสามารถของพวกเขา” วิลสันกล่าว “พวกเขาทำได้ดีมาก นักเตะรุ่นใหญ่ก็ทำได้ดีเช่นกัน พวกเขาทำให้คุณรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม”

 “ผมจำได้เมื่อ 2-3 ปีก่อนตอนที่มันเป็นทริปแรกของผม พวกเขาดีกับผมมาก พวกเขาทำเหมือนกันกับเด็กอายุน้อยๆ ในตอนนี้ ดังนั้นกลุ่มมีความเหนียวแน่นจริงๆ”

 “เมื่อคุณเป็นเด็กแล้วมีความรู้สึกว่า“ ไม่กลัว” คุณต้องการออกไปที่นั่น คุณต้องการสร้างความประทับใจให้ผู้จัดการทีม และนักเตะรุ่นใหญ่ตามที่ที่คุณฝึก และท้ายที่สุดคือพยายามเก่งขึ้น เมื่อคุณอายุยังน้อย คุณไม่ต้องกลัวความผิดหวังใดๆ และคุณแค่พยายามทำทุกอย่างที่คุณทำได้”