ลิเวอร์พูลต้องพบกับความพ่ายแพ้ในการลงเล่นกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเกมที่นอเทรอดาม สเตเดียม ที่อินเดียนา โดยแพ้ไปด้วยสกอร์ 2-3

รายชื่อนักเตะ

รายชื่อตัวจริง : มินโญเลต์, ไคลน์, มาติป, โกเมซ, ลารูชี, ฟาบินโญ่, มิลเนอร์, อ็อกเล็ด-แชมเบอร์เลน, วิลสัน, เคนต์, โอริกี

ตัวสำรอง : โลเนอร์แกน, เอเธอร์ตัน, ฟาน ไดจ์ค, ไวจ์นัลดุม, ลอฟเรน, เฮนเดอร์สัน, บริวสเตอร์, โรเบิร์ตสัน, ลูอิส, ฟิลลิปส์, โจนส์, ฮูเวอร์, วู้ดเบิร์น, อเล็กซานเนอร์-อาร์โนลด์

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที  3 อัลคาเซอร์ยิงให้ดอร์ทมุนด์ขึ้นนำ 0-1
  • นาที 35 วิลสันตีเสมอให้ลิเวอร์พูล 1-1
  • นาที 53 เดลานีย์ยิงให้ดอร์ทมุนด์นำ 1-2
  • นาที 58 ลาร์เซนยิงให้ดอร์ทมุนด์นำ 1-3
  • นาที 75 บริวสเตอร์ยิงจุดโทษให้ลิเวอร์พูล 2-3

เกมในครึ่งแรก

 เกมแรกของลิเวอร์พูลในสหรัฐอเริกาเป็นการพบกับทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่สังเวียนนอเทรอดาม ในอินเดียนา

แต่เริ่มเกมไม่นานลิเวอร์พูลถูกขึ้นนำอย่างรวดเร็ว หลังไคลน์ไม่สามารถเคลียร์จังหวะชุลมุนหน้าประตูไปได้ ทำให้ถูกไปยิง 0-1 จากนั้นในนาที 6 มาติปเกือบทำประตูตีเสมอ แต่น่าเสียดายจังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ

ลิเวอร์พูลทำเกมโต้กลับได้อย่างงามในนาที 10 หลังจากวิลสันตัดบอลได้ ก่อนอ็อกซ์จะพาบอลต่อขึ้นมาและจ่ายให้โอริกีแต่ถูกเซฟ ก่อนเคนต์จะเข้ายิงแต่ก็ถูกเซฟอีกครั้ง

ผ่านไปครึ่งชั่วโมงแรก มีการหยุดพักคูลลิงเบรก ก่อนมาลุยกันต่อ

และเป็นวิลสันที่ทำประตูตีเสมอได้ในนาที 35 จากลูกยิงสุดคมของวิลสันที่ซัดด้วยซ้าย และจากนั้นในนาที 42 เคนต์หลอกผู้รักษาประตูออกมาถึงเส้นหลัง ก่อนปผ่านกลับมาให้โอริกี แต่ลูกยิงของกองหน้ารายนี้ถูกบล็อกไว้ และในนาที 43 ลูรูชีได้รับใบเหลือง

ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ มินโญเลต์ต้องออกมาเซฟลูกยิงของเกิทเซ่ ทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 1-1

เกมในครึ่งหลัง

ทีมในครึ่งหลัง: มินโญเลต์, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, ลอฟเรน, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, ไวจ์นัลดุม, ลูอิส, วู้ดเบิร์น, โจนส์และบริวสเตอร์

ลิเวอร์พูลกลับมาเล่นในครึ่งหลังโดยที่มีงานหนักต้องไล่ตามดอร์ทมุนด์อีกครั้ง เมื่อดอร์ทมุนด์ได้ประตูตั้งแต่เริ่มครึ่งหลังจากเดลานีย์ในนาที 53 ก่อนที่ลาร์เซนจะยิงอีกประตูในนาที 58

ลิเวอร์พูลพยายามขึ้นเกมเพื่อหวังทวงประตูคืน และมาได้จุดโทษในนาที 74 และบริวสเตอร์ยิงจุดโทษเข้าไปอย่างเฉียบคม และมั่นใจ ให้ลิเวอร์พูลตามมา 2-3 แต่หลังจากนั้นในนาที 84 บริวสเตอร์ได้ใบเหลืองจากการเข้าแย่งบอลที่โจนส์แทงเข้ามาในเขตโทษของดอร์ทมุนด์

มินโญเลต์โชว์ฟอร์มเซฟในนาที 86 หลังเฟไรเข้ามายิงในกรอบ

ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บลิเวอร์พูลพยายามกดดันเพื่อควานหาประตูตีเสมอ และในนาที 90+3 โรเบิรฺตสันได้โอกาสวอลเลย์ แต่บอลไม่เข้ากรอบ และแรงเกินไปที่โจนส์จะเข้ามาซ้ำ และนั่นเป็นจังหวะสุดท้ายในเกมแรกของทีมในการทัวร์ปรีซีซั่นที่อเมริกา

จุดหมายต่อไปของทีมคือการเดินทางไปยังบอสตัน เพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับเซบียา