ลิเวอร์พูลเปิดตัวชุดแข่งชุดที่ 3 โดยนิว บาลานซ์ สำหรับฤดูกาล 2019-20

เสื้อแข่งใหม่ล่าสุดนี้โดดเด่นด้วยสีดำ ‘Phantom Black’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองลิเวอร์พูล และทีมจะใส่ลงเล่นเป็นครั้งแรกในเกมกับเซบีย่าที่บอสตันในวันที่ 21 กรกฎาคม (หรือตีห้า ของวันที่ 22 กรกฎาคม ตามเวลาประเทศไทย)

ลายปักตราสโมสรลิเวอร์พูล และโลโก้นิว บาลานซ์ สวยเด่นด้วยสี ‘Tidepool’  ซึ่งเป็นสีที่สะท้อนถึงภาพไลเวอร์เบิร์ด สัญลักษณ์อันมีชื่อเสียง ที่อยู่บนสุดของอาคาร Royal Liver Building ใจกลางเมืองลิเวอร์พูล  ส่วนลวดลายกราฟิกที่พาดอยู่ด้านหน้าของเสื้อ ได้แรงบันดาลใจมาจากป้ายถนนภายในเมืองลิเวอร์พูล

เคนนี แม็คคอลัม ผู้จัดการทั่วไปของนิว บาลานซ์ ฟุตบอล กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับนิว บาลานซ์ ในการสร้างสรรค์ชุดแข่งชุดที่ 3 ที่เป็นการเฉลิมฉลองเนื้อแท้ในความเป็นเมือง และตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง สโมสรมีมรดกที่หยั่งรากลึก และดีไซน์นี้ได้ดึงจุดนี้ให้มีชีวิตขึ้นมา เราตั้งตาคอยที่จะได้เห็นสิ่งนี้ยามเมื่อทีมเดินทางออกจากแอนฟิลด์ และไปทั่วยุโรป

เทรนต์ เอล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กซ้ายทีมลิเวอร์พูล ที่เกิดและเติบโตในลิเวอร์พูลได้กล่าวว่า ‘มันเป็นสิ่งที่พิเศษเสมอยามเมื่อได้สวมเสื้อลิเวอร์พูล’ กับข้อเท็จจริงที่ว่า เสื้อชุดนี้เป็นการเฉลิมฉลองเมืองของผ และท้องถนนที่ผมเติบโตขึ้นมา และได้เล่นฟุตบอลที่นั่น ทำให้มันยิ่งดียิ่งขึ้น ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้สวมใส่เสื้อนี้ในสนาม

ชุดแข่งชุดที่ 3 ของลิเวอร์พูล มีลายเซ็นของเซอร์บ็อบ เพสลีย์ ที่คอเสื้อด้านใน ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลอง 100 ปีชาติกาล ของผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในวงการฟุตบอลอังกฤษ

นอกจากนี้ นิว บาลานซ์ ยังใช้เทคโนโลยีการตัดเย็บที่ล้ำสมัยเช่นเดียวกับเสื้อแข่งคอลเล็คชั่น 2019-20 ก่อนหน้านี้ของลิเวอร์พูล ตะเข็บที่หน้าอกช่วยเพิ่มความสบายเมื่อสวมใส่เสื้อ ในขณะที่โครงสร้างตาข่ายในส่วนบ่าทั้งสองข้างช่วยการระบายอากาศ และการไหลเวียนของอากาศ

เสื้อแข่งชุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ‘Live it’ ของนิว บาลานซ์ สำหรับฤดูกาล 2019/20 ที่เฉลิมฉลองจิตวิญญาณอันเป็นตำนานที่รวมแฟนๆ ลิเวอร์พูลทั่วโลกไว้เป็นหนึ่งเดียว

รายละเอียดราคา และสถานที่จัดจำหน่าย

  • เสื้อ LFC NBF Third SS Jersey 19/20 (ผู้ชาย) ราคา 2,790 บาท
  • เสื้อ LFC NBF Third WM Jersey 19/20 (ผู้หญิง) ราคา 2,590 บาท

พร้อมจำหน่ายแล้วที่

  • ออนไลน์สโตร์สโมสรลิเวอร์พูล 
  • ร้านค้าลิเวอร์พูลอย่างเป็นทางการ ทั้งสาขาเซ็นทรัล พระราม 9 และพัทยา บีช
  • ร้าน Supersports สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว, พระราม 9, บางนา, เวสต์เกต, เมกะ บางนา, ปิ่นเกล้า, อีสวิลล์, รังสิต, พระราม 3, พัทยาบีช, ภูเก็ต และพิษณุโลก
  • Supersports Online