ความท้าทายแบบที่ลิเวอร์พูลจะเผชิญหน้ากับเซบีย่าที่เฟนเวย์ พาร์ก ในค่ำคืนวันอาทิตย์นี้ (เช้าวันจันทร์ตามเวลาประเทศไทย) เป็นสิ่งที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการในเกมปรีซีซั่น

หงส์แดงเพิ่งพ่ายในเกมแรกของช่วงซัมเมอร์ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ต่อดอร์ทมุนด์ 2-3 ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด และพวกเขาจะต้องเจอกับสภาพเดียวกันในเกมที่บอสตันในเวลา 23.00 น. (5.00 น. ของเช้าวันจันทร์ตามเวลาประเทศไทย) ที่เป็นไปตามแผนการของผู้จัดการทีม ที่จะให้นักเตะเรียกความฟิตเต็มที่ก่อนฤดูกาลจะเริ่มต้นขยึ้น

“มันเป็นเซสซั่นที่สำคัญมากสำหรับเรา” เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com เมื่อพูดถึงเกมกับดอร์ทมุนด์ “เราต้องการความเข้มข้นสูงที่สุดในการผ่านจุดนี้ไป และยังคงมีโฟกัส และสมาธิ”

“สำหรับนักเตะ 2-3 คน มันยังเป็นช่วงต้นๆ ของปรีซีซั่น และหลังจากนั้นการลงเล่นกับดอร์ทมุนด์ถือเป็นความท้าทายอย่างแท้จริง นักเตะอายุน้อยๆ 2-3 คน เด็กๆ เข้าใจวันมันไม่ใช่โลกแห่งความฝันเสมอไป และทีมอื่นๆ ก็เล่นฟุตบอลได้ดีไม่แพ้กัน ดังนั้นมันเป็นเรื่องยากมาก”

“ตอนนี้เราต้องต่อยอดมันต่อไป ภายใน 48 ชั่วโมงเราต้องลงเล่นกับเซบีย่าในบอสตัน และมันจะไม่ใช่แค่เกมอุ่นเครื่องเช่นกัน เราต้องเจอกับความท้าทายอย่างนัก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราเลือกทีมเหล่านี้เป็นคู่แข่ง และดังนั้นตอนนี้เราจะต้องสู้”