เส้นทางของลิเวอร์พูลสู่ความสำเร็จในแชมเปียนส์ลีกในนัดชิงชนะเลิศ ทำให้พวกเขามีอาวุธครบมือที่จำเป็นสำหรับการรับมือกับความกดดันที่พวกเขาหวังว่าจะเผชิญอีกครั้งในฤดูกาลหน้า ตามความเห็นของเดยัน ลอฟเรน

หลังจากพลาดแชมป์ยูโรเปียน คัพ ด้วยความพ่ายแพ้ต่อเรอัลมาดริดในปี 2018 หงส์แดงแก้ตัวกลับมาได้ทันทีเพียงฤดูกาลเดียวด้วยการเอาชนะท็อตแนมในวันที่ 1 มิ.ย. ในขณะที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจเก็บ 97 แต้มในพรีเมียร์ลีก เป็นระดับความเขาอยากจะเผชิญในฤดูกาลนี้สำหรับการไล่ล่าถ้วยรางวัลอีกครั้ง

“กับช่วงเวลาที่เราเล่นด้วยกันมาแล้วจนถึงตอนนี้ และการทำความคุ้นเคยกับความกดดันนี้กับเกมทั้งหมดสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า ทุกๆ สามวันคุณต้องลงเล่นเพื่อบางอย่าง เราจัดการได้” เซนเตอร์แบ็กโครเอเชียกล่าวกับ Liverpoolfc.com ในระหว่างการทัวร์ปรีซีซั่นในสหรัฐอเมริกา

“มีนักเตะหลายคนที่จะอยู่กับทีมชุดนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าเรารักษาโฟกัสนี้ไว้ไปได้อีก 2 ปี เราจะย้อนมาคิดถึงฤดูกาลที่แล้ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะคว้าถ้วยรางวัลมากมายขึ้นไปอีก”

“เราเป็นทีมที่มีคาแรกเตอร์ที่พิเศษด้วยนักเตะเฉพาะตัวที่มหัศจรรย์ที่สามาพลิกเกมเพียงเสี้ยววินาที”

ลิเวอร์พูลเดินทางถึงบอสนัดในวันเสาร์เพื่อเริ่มต้นเลกที่สองของทริปเยือนอเมริกา ที่จะมีเกมอุ่นเครื่องกับเซบีย่าที่เฟนเวย์ พาร์กในวันอาทิตย์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนที่จะส่งผลต่อเกมเหมือนเกมกับดอร์ทมุนด์ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ลอเรนมองว่าปัจจัยเกี่ยวกับสภาพอากาศเป็นสิ่งที่รับมือได้ไม่ยาก

“เราปรับตัวเข้ากับทุกสิ่งทุกอย่าง” เจ้าของเสื้อเบอร์ 6 กล่าว

“มันเป็นการทัวร์ที่มีความสำคัญสำหรับเรา การลงเล่นกับทีมใหญ่ๆ มันจะเป็นความท้าทายอีกครั้งในการลงเล่นท่ามกลางความร้อน และต้องปรับตัว ไม่มีคู่แข่งง่ายๆ แต่มันเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ของเรา และเราคุ้นเคยกับมันแล้ว”

แฟนบอลกว่า 40,000 คนอยู่ที่นอร์ท ดาม สเตเดยม เพื่อชมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ชุดปัจจุบันลงเล่นกับกับทีมเก่า และโปรแกรมกับสปอร์ติ้ง ลิสบอนในนิวยอร์ก จะตามหลังเกมพบกับเซบีย่า

“มันสุดยอดมาก น่าพอใจเสมอที่ได้มายังสหรัฐ และเจอแฟนบอลมากมายที่คอยให้กำลังใจ มันเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาที่นี่” ลอฟเรนกล่าว