ลิเวอร์พูลพ่ายเป็นเกมที่สองในการทัวร์อเมริกา หลังถูกเซบีย่ายิงท้ายเกม และเอาชนะไปด้วยสกอร์ 1-2 ที่เฟนเวย์ ในบอสตัน

รายชื่อนักเตะ

ทีมในครึ่งแรก: โลเนอร์แกน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, ฟิลลิปส์, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, ไวจ์นัลดุม, อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, เฮนเดอร์สัน, วู้ดเบิร์น, วิลสัน และโอริกี

ทีมในครึ่งหลัง: มินโญเลต์, อาเธอร์ตัน, ฟาบินโญ่, ลอฟเรน, มิลเนอร์, โกเมซ, บริวสเตอร์, มาติป, เคนต์, ลูอิส, โจนส์, ฮูเฟอร์, ดันแคน และลารูชี

จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที 37 โนลิโต้ยิงให้เซบีย่านำ 0-1
  • นาที 44 โอริกีตีเสมอให้ลิเวอร์พูล 1-1
  • นาที 90 โปโซ่ยิงให้เซบีย่านำ 1-2

เกมในครึ่งแรก

เกมที่สองในการทัวร์สหรัฐอเมริกา ลิเวอร์พูลจะลงเล่นกับเซบีย่า ที่เฟนเวย์ พาร์ก บ้านของแชมป์เวิลด์ซีรีส์ ท่ามกลางอากาศร้อน โดยในเกมนี้ลิเวอร์พูลได้นักเตะซีเนียร์กลับมาลงสนาม และประเดิมชุดแข่งชุดที่ 3 ในเกมนี้ด้วย และในนาทีแรก เทรนต์เปิเบอลเข้าไปในกรอบอย่างแม่นยำ ก่อนที่วู้ดเบิร์นจะเข้ามาชาร์จ และหลุดกรอบไปนิดเดียว ก่อนที่ในนาที 4 โอริกีจะได้บอลในกรอบก่อนยิงมุมแคบแต่ถูกเซฟ

วิลสันได้รับหน้าที่ยิงฟรีคิกในนาที 9 แต่ยังไม่ผ่านกำแพง และในนาที 13 โลเนอร์แกนออกมาเซฟจังหวะสุดท้ายไว้ได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นเซบีย่าได้ขึ้นโหม่งโล่งๆ จากจังหวะฟรีคิกในนาที 23 แต่โขคดีที่ไม่เข้ากรอบ และในนาที 37 เซบีย่ามาขึ้นนำ 0-1 ก่อนจากประตูของโนลิโต้ที่ยิงเข้าไปตุงตาข่าย

ลิเวอร์พูลมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 ในนาที 44 หลังโอริกีวอลเลย์เข้าไปง่ายๆ จากจังหวะเตะมุมของเทรนต์ ก่อนกรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก 2 นาที

หลังจากนั้นวิลสันถูกปาเนก้าเข้าแรง ก่อนที่จะล้มลงไปเจ็บ

เกมในครึ่งหลัง

ทีมในครึ่งหลัง: มินโญเลต์, ฟาบินโญ่, ลอฟเรน, มิลเนอร์, โกเมซ, บริวสเตอร์, เคนต์, ลูอิส, โจนส์, ฮูเฟอร์ และลารูชี

ลิเวอร์พูลลงมาเล่นครึ่งหลังและเกือบเป็นฝ่ายตามในนาที 56 แต่มินโญเลต์โชว์ฟูเปอร์เซฟปัดเอาไว้ได้ แต่ลิเวอร์พูลมามีจังหวะทำประตูเช่นกันจากโจนส์ที่ได้บอลจากบริวสเตอร์ที่กราบซ้ายก่อนยิงมุมแคบ แต่ถูกปัด ก่อนจะพักคูลลิ่งเบรกเพราะอากาศร้อน

เคนต์ได้โอกาสพาบอลเล่นโต้กลับก่อนแทงบอลขึ้นมาให้โจนส์ที่ดึงจังหวะ และป้ายกลับมาให้มิลเนอร์ในนาที 73 ก่อนที่ลูกยิงของมิลเนอร์จะถูกบล็อกไปก่อน

ผู้เล่นซาบีย่าได้ใบแดงในนาที 76 หลังเข้าหนักใส่ลารูชี และนักเตะดาวรุ่งรายนี้ต้องออกจากสนามเพื่อดูอาการบาดเจ็บ คล็อปป์จึงต้องเปลี่ยนดันแคนลงมาแทน

แต่ก่อนหมดเวลา 90 นาที เซบีย่ามาทำประตูท้ายเกม หลังจากโปโซ่ที่ลงมาเป็นสำรองยิงผ่านมือมินโญเลต์เข้าไป จากนั้นกรรมการทดเวลาบาดเจ็บ 5 นาที และลิเวอร์พูลไม่สามารถทำประตูตีเสมอได้ จึงพ่ายแพ้เป็นเกมที่สองในอเมริกา ก่อนที่จะลงสนามอีกครั้งในเช้าวันพฤหัสบดี 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะพบกับสปอร์ติง ลิสบอน ที่นิวยอร์ก