เจมส์ มิลเนอร์ มองว่าเกมยูฟา ซูเปอร์ คัพ ในวันพุธนี้ เป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับลิเวอร์พูลที่จะต่อยอดความสำเร็จจากในฤดูกาลที่แล้ว และผลงานในการเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการเอาชนะนอริช ซิตี้ 4-1 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“ผมคิดว่ามันมีความสำคัญมาก ผมคิดว่าคุณต้องการที่จะคุ้นชินกับการคว้าถ้วยรางวัลต่างๆ” กองกลางชาวอังกฤษกล่าวกับ UEFA

“ผมคิดว่าซูเปอร์ คัพ เป็นถ้วยที่พิเศษที่จะคว้ามา เพราะว่าคุณอยากจะคว้าถ้วยใบใหญ่ในการไปที่นั่นเช่นกัน ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญ”

“เราจะได้ลงแข่งกับอีกทีมชั้นนำ  แน่นอนว่าอีกหนึ่งทีมจากอังกฤษ”

“ผมคิดว่ามันคือวิธีการที่ดีในการเริ่มต้นฤดูกาล ถ้าคุณสามารถคว้าถ้วยรางวัล และเป็นถ้วยรางวัลที่เพิ่มให้สโมสรถ้าคุณสามารถทำได้”

กับคู่แข่งที่คุ้นหน้าคุ้นตาที่รอลิเวอร์พูลอยู่ในตุรกีเหมือนกับในแชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ มิลเนอร์มองว่าลิเวอร์พูล และเชลซี เป็นคู่แข่งที่สูสีกัน แม้จะยังเป็นเพียงช่วงต้นฤดูกาล

 “เรารู้ว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก และสองทีมชั้นดีที่พบกันในช่วงต้นฤดูกาลจะไม่ใช่เกมที่ง่ายอย่างแน่นอน” เจ้าของเสื้อเบอร์ 7 กล่าว

 “แน่นอนว่ามีนักเตะหลายคนที่ไม่ได้อยู่ในทีมจากหลายๆ ทัวร์นาเมนต์ในช่วงซัมเมอร์ ดังนั้นมันมักจะเป็นช่วงเวลาที่ยากของฤดูกาลกับนักเตะที่อยู่ในระดับที่แตกต่างไปในช่วงความฟิตของเรา และเวลาที่แตกต่าง รวมทั้งเวลาพัก

“และในระดับนั้น ไม่ว่าคุณจะพักไปนานแค่ไหน มันจะเป็นเกมที่ดีในการลงเล่น และเป็นโอกาสที่จะคว้าถ้วยรางวัล และกับบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน”

“มันเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะเริ่มต้นฤดูกาลนี้ให้ดี และไม่มีอะไรดีกว่าการชนะในเกมอย่างนี้”