ลิเวอร์พูลเก็บ 3 แต้มในการเล่นเป็นทีมเยือนเกมแรกได้สำเร็จ เมื่อบุกไปเอาชนะเหนือเซาท์แฮมป์ตัน 1-2 ที่เซนต์ แมรีส์

รายชื่อนักเตะ

11 ตัวจริง: อาเดรียน, อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, มาติป, ฟาน ไดจ์ค, โรเบิร์ตสัน, ไวจ์นัลดุม, มิลเนอร์ ©,  อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, มาเน่, ซาลาห์ และเฟอร์มิโน่

สำรอง: โลเนอร์แกน, ฟาบินโญ่, โกเมซ, เฮนเดอร์สัน, ลัลลานา, ชากิรี และโอริกี

อัพเดตทีม: อาเดรียน ฟิตพอที่จะมีชื่อในทีมลิเวอร์พูลในเกมเยือนเซาท์แฮมป์ตัน หลังได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าจากเกมซูเปอร์ คัพ  นอกจากนี้อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, ไวจ์นัลดุม และ  เฟอร์มิโน่ ลงเป็นตัวจริง ส่วนโกเมซ,  เฮนเดอร์สัน และฟาบินโญ่ อยู่บนม้านั่งสำรอง


 
จังหวะสำคัญในเกม

  • นาที  45+1 มาเน่ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-1
  • นาที 71 เฟอร์มิโน่ยิงให้ลิเวอร์พูลนำ 0-2
  • นาที 83 อิงส์ยิงให้เซาท์แฮมป์ตันตามมา 1-2

เกมในครึ่งแรก

ลิเวอร์พูลลงเล่นเกมเยือนเป็นนัดแรกในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ โดยไปเยือนเซาท์แฮมป์ตันที่เซนต์ แมรีส์ และเป็นเกมแรกหลังทีมคว้าแชมป์ซูเปอร์ คัพ ในตุรกี และทีมเยือนก็สามารถทำเกมได้ก่อนในนาทีแรก เมื่ออ็อกซ์ ได้บอลขึ้นหน้าก่อนที่จะผ่านให้เทรนต์โยนเข้าไป เฟอร์มิโน่ได้โหม่งย้อนเข้ามา แต่ถูกเคลียร์ออกไป รวมทั้งในนาที 4 ที่มิลเนอร์ยิงไปแฉลบ ทำให้เข้ามือผู้รักษาประตู

เกมรุกของเจ้าบ้านในนาที 8 เกือบสร้างความอันตราย เมื่ออาเดรียนยิงไปกระดอนผู้เล่นเจ้าบ้าน แต่โชคดีที่ไม่เข้ากรอบก่อนที่ในนาทีต่อมาอาเดรียนจะออกมาหยุดบอลไว้ได้

อ็อกซ์ได้บอลจากการขึ้นมาเติมในนาที 13 หลังซาลาห์ตอกส้นมาให้ แต่ยิงไม่เข้ากรอบ

ทีมเจ้าบ้านเข้ากดดันอย่างหนักในนาที 18 แต่จังหวะยิงของอดัมเฉี่ยวเสาออกไป และในนาที 21 อาเดรียนพุ่งเซฟจากจังหวะโหม่งจ่อๆ ของโยชิดะ แต่หลังจากนั้นอาเดรียนเตะบอลออกมาไม่ดี แต่มิลเนอร์เข้ามาช่วยสกัดไว้ได้อย่างหวุดหวิด

เซาท์แฮมป์ตันเล่นเชตพีซในนาที 26 ด้วยการเปิดบอลยาวเข้าไปในกรอบ แต่บอลล้นออกไป

ลิเวอร์พูลต้องตั้งรับอย่างหนักในนาที 29 เมื่ออาเดรียนปัดบอลที่เบอร์ทรานด์เปิดเข้ามาก่อนที่อดัมส์จะเข้าชาร์จถึง ก่อนที่เพื่อนๆ จะพยายามเคลียร์บอลออกไป

จังหวะทิ้งบอลจากหลังของอ็อกซ์ บวกสปีดของซาลาห์ทำให้ลิเวอร์พูลได้โอกาสจบจังหวะสุดท้าย แต่ซาลาห์ยิงข้ามคาน ในนาที 33

อดัมส์สอดขึ้นมาโหม่งในนาที 38 แต่บอลโด่งข้ามคาน

ในนาที 42 เซาท์แฮมป์ตันเปลี่ยนเกมรับเป็นรุกโดยได้ขึ้นบอลทางเบอร์ทรานด์ แต่สุดท้ายกรรมการให้เป็นจังหวะล้ำหน้า แต่เจ้าบ้านก็บุกไม่หยุดในนาที 44 แต่สุดท้ายฟาน ไดจ์ค เคลียร์บอลออกไปได้

ลิเวอร์พูลได้กดดันบ้าง และได้ประตูขึ้นนำ 0-1 จากประตูของมาเน่ ที่ยิงเข้าไปอย่างสวยงามก่อนจบครึ่งแรกไม่กี่วินาที

เกมในครึ่งหลัง

ลิเวอร์พูลพยายามเข้ากดดันมากขึ้นกว่าครึ่งแรกและในนาที 50 ซาลาห์แทงบอลให้เฟอร์มิโน่ แต่ถูกสกัดไว้ แต่ในขณะเดียวกันเจ้าบ้านก็ได้โอกาสยิง ก่อนบอลแฉลบออกหลังในนาที 54 ก่อนที่จะได้เตะมุม และอาเดรียนต้องออกมาทุบบอลออกไป

ซาลาห์ตอกส้นให้เทรนต์ที่วิ่งสอดขึ้นมารับบอลในนาที 55 แต่เทรนต์เปิดไปติด ลิเวอร์พูลได้มุมก่อนที่มิลเนอร์จะได้ยิงจะบอลเฉี่ยวเสาออกไปเพียงนิดเดียวในนาทีต่อมา ซาลาห์ได้บอลและเลือกยิงเสาไกล แต่ถูกกันน์เซฟ

ลิเวอร์พูลเล่นเพรสซิ่งอย่างหนักและสุดท้ายมิลเนอร์ได้ยิงไกล แต่บอลข้ามคานในนาที 63 และในนาที 65 ลิเวอร์พูลเล่นเกมโต้กลับ และมาเน่วางบอลไปให้เฟอร์มิโน่แป แต่น่าเสียดายที่บอลไม่เข้ากรอบ พลาดทำประตูขึ้นนำอีกครั้ง

อิงส์ นักเตะเก่าของลิเวอร์พูลได้ยิงในนาที 67 แต่บอลข้ามคานไปนิดเดียว

แต่จากจังหวะที่ไม่มีอะไร มาเน่ไปฉกบอลมาจากโยชิดะ ก่อนส่งให้เฟอร์มิโน่ลากบอลไปหาช่องยิงเข้าไปไม่พลาดในนาที 71 ลิเวอร์พูลนำ 0-2

หลังจากขึ้นนำ คล็อปป์ส่งฟาบินโญ่ลงมาแทนมิลเนอร์ ในนาที 74 และในนาที 75 มาเน่ได้โฉบเข้าไปโหม่ง แต่กันน์ปัดบอลไว้ได้ และในนาที 77 โรเบิร์ตสันได้วอลเลย์แต่กันน์ก็ยังเซฟไว้ได้

เทรนต์ได้ใบเหลืองในนาที 78 ก่อนที่คล็อปป์จะส่งโอริกีลงมาแทนซาลาห์

อาเดรียนต้องพุ่งปัดบอลที่มาติปสกัดในนาที 80 เซาท์แฮมป์ตันได้เตะมุม มาติปโหม่งเคลียร์ และจังหวะยิงสวนนั้นโด่งข้ามคาน

นาที 83 อิงส์ทำประตูจากจังหวะที่อาเดรียนเตะออกบอลไม่ดี และในนาที 86 อิงส์พลาดอย่างน่าเหลือเชื่อ เมื่อแปบอลไม่ดีพอ แม้จะหาช่องทะลุขึ้นมายิงได้แล้ว

คล็อปป์ส่งเฮนเดอร์สันมาแทนอ็อกซ์ในนาที 89

กรรมการทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง 4 นาที และในนาที 91 มาเน่ฟาวล์เสียฟรีคิก ฟาบินโญ่ต้องเคลียร์บอลออกมา ก่อนที่เฮนเดอร์สันจะเก็บบอลไว้ได้แล้วค่อยๆ ถ่ายบอล ก่อนที่จะผ่านให้เฟอร์มิโน่ที่วิ่งหาช่องว่าง แต่ถูกสกัดออกหลังไปก่อน ลิเวอร์พูลได้เตะมุม และเล่นสั้นที่มุมธงก่อนเสียบอลที่เส้นหลัง เซาท์แฮมป์ตันพยายามวางบอลยาวให้อิงส์ แต่มาติปดักไว้ได้

สุดท้ายอาเดรียนเก็บบอลจังหวะสุดท้ายไว้ได้ ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายเก็บสามแต้มไปได้