อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนสำคัญในทีมลิเวอร์พูลอีกครั้ง ในเกมบุกชนะเซาท์แฮมป์ตัน 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

กองกลางรายนี้กลับมาเป็นตัวจริงในลีกตั้งแต่ 14 เมษายน 2018 ในการเจอกับหนึ่งในทีมเก่าของเขา และโชว์ฟอร์มอย่างแข็งแกร่งช่วยให้ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ เก็บ 6 แต้มเต็มจาก 2 นัดในฤดูกาลนี้

“มันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้กลับมาลงเล่นที่นี่ ในแง่ฟอร์มการเล่นที่เก็บชัยชนะได้ มักจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอเช่นกัน”เจ้าของเสื้อเบอร์ 15 กล่าวกับ Liverpoolfc.com ที่เซนต์ แมรีส์

“ในครึ่งแรกผมรู้สึกว่า มันเริ่มเข้าทางการเล่นของผมนิดหน่อย และผมต้องพยายามเรียกจังหวะที่เป็น คุณต้องเล่นลั่นไกตามจังหวะ เมื่อเทรนต์ (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์) ได้บอล มันเกี่ยวกับการกลับมาสู่จังหวะกับการเคลื่อนที่ของผมออกจากเขา และโม (ซาลาห์) และคนอื่นๆ ที่เหลือในทีม ผมคิดว่าในครึ่งหลังผมปรับตัวเข้ากับมันได้ดีขึ้น”

“ผมมีเกมที่ใช่ เกมที่ดี แต่เรื่องสำคัญคือ ผมต้องการทำให้แน่ใจว่า ตัวเองโฟกัสกับภารกิจในเกมรับ และทำให้แน่ใจว่าผมทำงาน และใช้กำลังขาในการช่วยเหลือเด็กๆ ผมดีใจในสิ่งที่ผมทำในฐานะทีม”

“โดยส่วนตัวมันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผม มันผ่านมาพักใหญ่ตั้งแต่ผมได้เป็นตัวจริง แต่ผมดีใจที่ผมได้ช่วยเหลือทีม เพราะว่านั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดถึงเป็นอย่างมาก การสามารถช่วยเหลือทีม และช่วยกลุ่มนักเตะเหล่านี้ทำบรรลุความสำเร็จในเรื่องต่างๆ มันเป็นเรื่องดีจริงๆ ที่ได้กลับไปลงเล่นตรงนั้น”

ลิเวอร์พูลลงเล่นต่อเนื่องไม่ถึง 72 ชั่วโมงจากความสำเร็จในยูฟา ซูเปอร์ คัพ ในอิสตันบูล ก่อนคิกออฟในเกมวันเสาร์นี้ แต่อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนเชื่อว่าสภาพจิตใจมีส่วนสำคัญที่ทำให้ไม่มีใครในทีมรู้สึกเหนื่อยล้า และเล่นอย่างไหลลื่นในเกมนี้

 “เรารู้ว่ามันจะเป็นเกมที่หนักมาก แต่เราพูดทันทีหลังเกม (กลางสัปดาห์) ว่า ไม่มีข้อแก้ตัวเกี่ยวกับการลงเล่น 120 นาทีของเด็กๆ บางคน หรือจะเรื่องของการเดินทาง”เขากล่าว

“โปรแกรมออกมาแล้ว และคุณต้องพร้อมเดินหน้า และเก็บชัยชนะ เราไม่อยากออกจากสนามโดยมีข้อแก้ตัวใดๆ หากไม่ได้ผลการแข่งขันที่เหมาะสม”

“เราเจอปัญหาในแต่ละส่วน แต่เราก็สามารถผ่านมันไปได้ ซึ่งเรารู้ว่ามันจะเกิดขึ้น และเรารู้ว่าอะไรที่ต้องทำ ซึ่งมันเป็นแง่บวกจริงๆ”

“เรามีช่วงที่ดีในหลายๆ ส่วน เราพลาดนิดหน่อยในตอนท้าย แต่มันเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของเด็กๆ หลังจากกลางสัปดาห์ที่สำคัญ การกลับมา และทำเรื่องนี้ในที่ที่ยากลำบาก (แสดงให้) เห็นถึงสิ่งที่เราทำ”

นักเตะทีมชาติอังกฤษยังเชื่อว่าทีมสมควรชนะในเกมนี้โดยกล่าวต่อไปว่า “ตอนสกอร์เป็น 2-0 นั้นมันสบายขึ้นมากอย่างที่คุณอาจจะรู้สึกในเกมเยือนในสถานที่แบบนี้ เราคุมเกมได้ เก็บบอลได้ และสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย”

“คุณอาจจะเสียประตู และทุกอย่างก็พลิกได้แบบนั้น แต่คุณต้องคาดไว้ตลอดทั้งฤดูกาล และคุณต้องพยายามต้านทานช่วงเวลาเหล่านั้น”

“พวกเขามีโอกาส 2-3 ครั้งที่พวกเขาน่าจะได้ประตู แต่เราน่าจะมีโอกาสมากกว่านั้นที่จะทำประตูเช่นกัน โดยรวมแล้วมันสมดุลดีที่เราคู่ควรที่จะได้รับชัยชนะ”

“เด็กๆ พยายามอย่างหนัก มันเป็นคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา ทีมชุดนี้ทำมาเพื่อสิ่งนี้ และเราต้องพยายามทำอย่างนี้ต่อไป”