โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ อาจจะอ้างว่ามันเป็นท่าฉลองของเขา แต่ซาดิโอ มาเน่ ไม่ยอมแพ้ที่จะมอบท่าฉลองประตูแบบใหม่ในฤดูกาลนี้

กองหน้าเซกัลประเดิมลีลาใหม่หลังยิงประตูในยูฟา ซูเปอร์ คัพ ในชัยชนะเหนือเชลซีเมื่อเดือนที่ผ่านมา ตามด้วยข้อความในอินสตาแกรมของเฟอร์มิโน่ที่ล้อเลียนเขาว่า ‘ซาดิโอ กรุณาอย่าก็อปปี้ผม’

อย่างไรก็ตามมาเน่ยืนยันว่าเขาจะยึดมั่นกับท่าฉลองประตูดังกล่าวในฤดูกาลนี้

เขากล่าวกับ Complex ว่า “นักเตะแต่ละคนในทีมชุดนี้ ถ้าคุณอยากจะเก็บท่าฉลองไว้เองมันค่อนข้างจะยาก เพราะว่าเราทำประตูได้ค่อนข้างเยอะมาก!”

“บ็อบบีทำอย่างนี้ในการฉลองประตูเมื่อ 2-3 ปีก่อน และผมคิดว่าเขามีท่าฉลอง 2-3 ท่านับตั้งแต่นั้น”

“ท่าฉลองของผมตอนนี้คือสิ่งที่ผมจะทำไปต่อตลอดทั้งปี”

“ผมรู้ว่าบ็อบบีจะเลียนแบบผมอีกในเร็วๆ นี้ คุณจะได้เห็น!”

มันไม่เพียงแต่การฉลองประตูที่มาเน่ต้องการเพิ่มเติมในฤดูกาลนี้ และหลังจากคว้าแชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาหวังจะได้เห็นความสำเร็จเพิ่มขึ้น

“มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสำหรับผม และสำหรับเพื่อนร่วมทีมของผม”มาเน่กล่าว “ตอนที่ผมอายุน้อยกว่านี้ ผมโตขึ้นมาโดยได้ดูเกมเแชมเปียนส์ลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในนัดชิงชนะเลิศ”

“ดังนั้นมันคือความฝันเสมอที่จะได้ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ หลังจากทำประตูได้ในฤดูกาลก่อนหน้านั้น แต่เราแพ้  ยิ่งทำให้การชนะมันได้เป็นความรู้สึกที่น่าเหลือเชื่อ ผมแทบไม่อยากเชื่อมั่น”

“ตอนที่เรากลับมายังลิเวอร์พูลพร้อมกับถ้วยรางวัล มันน่าเหลือเชื่อมากที่รู้ว่ามันมีความหมายต่อผู้คนมากเพียงใด อารมณ์ของทั้งเมืองบ้ามาก!”

“การได้คว้าชัยชนะ และดูว่ามันมีความหมายมากขนาดไหนยิ่งทำให้เราทุกคนมีแรงจูงใจมากขึ้นในฤดูกาลนี้ที่จะทำผลงาน และคว้าถ้วยรางวัลมากขึ้นให้กับสโมสรแห่งนี้”