ลิเวอร์พูล ยู-23 เสมอแบบน่าตื่นเต้น 3-3 กับดาร์บี เคาน์ตีในพรีเมียร์ลีก 2 ที่ดิ อะคาเดมีในวันเสาร์ที่ผ่านมา

เอลิจาห์ ดิ๊กสัน-บอนเนอร์ และเคอร์ติส โจนส์ บวกกับการทำเข้าประตูตัวเอง ในขณะที่เบน วินเทอร์บ็อตทอมยังเซฟจุดโทษได้

เกมนี้เรียน บริวสเตอร์ต้องออกจากสนามตั้งแต่ต้นเกมเพื่อป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากดิว็อค โอริกีได้รับบาดเจ็บต้นเกมในทีมชุดใหญ่วันเดียวกัน

เกมนี้สองนักเตะดัตช์ทั้งคี-จาน่า ฮูเฟอร์ และเซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ลงเป็นคู่เซนเตอร์แบ็กร่วมกันอีกครั้ง ในขณะที่ทีมของนีล คริตชีย์เริ่มต้นอย่างสดใสขึ้นนำไปก่อน เมื่อโจนส์จ่ายบอลสุดสวยให้ดิ๊กสัน-บอนเนอร์ซัดอย่างงดงาม

ทีมเยือนที่มีอันเดร วิสดอมอดีตนักเตะอะคาเดมีเรียกจุดโทษได้ แต่วินเทอร์บ็อตทอมที่ประเดิมลงเล่นในพรีเมียร์ลีก 2 เซฟจุดโทษของมอร์แกน วิตเทเกอร์อย่างงดงาม แต่ทีมแกะเขาเหล็กชุดเล็กตีเสมอได้จากจังหวะโต้กลับ โดยลูอี้ ซิเบลย์จ่ายให้แม็กซ์ เบิร์ดตีเสมอ 1-1

เปโดร ชิริเบย่ายิงชนคานช่วงต้นครึ่งหลัง ขณะที่วินเทอร์บ็อตทอมเซฟสวยๆ หลายครั้ง ก่อนที่ดาร์บีจะขึ้นนำจากวิตเทเกอร์ แต่หงส์แดงตีเสมอในนาทีที่ 64 จากการทำเกมของโจนส์ที่จ่ายให้ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์เสาไกล และเป็นคนโหม่งไปชนจอร์แดน บราวน์เข้าประตู

สองนาทีต่อมาโจนส์เกือบจะทำประตูให้ทีมขึ้นนำหลายครั้ง และหงส์แดงยังเล่นเกมรุกอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่นาทีที่ 80 โจนส์จะทำประตูให้ทีมขึ้นนำ เมื่อลองสต๊าฟฟ์ไหลบอลให้เอลเลียตต์ริมส้น และจ่ายเข้ากลางให้กัปตันทีม ยู-23 ทำประตู แต่ก่อนหมดเวลา 6 นาทีทีมเยือนมาตีเสมอจากจุดโทษสุดดราม่าของจาห์มัล เฮคเตอร์-อินแกรม

คริตชลีย์ให้ความเห็นหลังจบเกม 90 นาทีกับ Liverpoolfc.com ว่า “อย่างน้อยที่สุดผมไม่คิดว่าคุณจะหาข้อผิดพลาดจากทัศนคติ หรือคาแรกเตอร์ของนักเตะในวันนี้”

 “เคอร์ติสคุมเกมให้กับเราอย่างแท้จริง เขาเป็นดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยมมาก เมื่อเขามีกรอบความคิดที่ลงตัว และวันนี้เขาทำได้อย่างนั้น”

 “การวิ่งเมื่อไม่มีบอล และความขยันของเขาโดดเด่นมาก และผมพูดกับเขาในช่วงพักครึ่งเวลาว่า ‘คุณสามารถทำให้เราชนะเกมนี้ได้’ และผมคิดว่าเขาเป็นอย่างนั้นตอนที่ยิงเป็น 3-2 ซึ่งเป็นประตูที่ยอดเยี่ยม”

 “ผมไม่ชอบพูดเกี่ยวกับผู้ตัดสิน และผมไม่อยากใช้มันเป็นข้อแก้ตัว แต่ผมคิดว่าทั้งสองจุดโทษของดาร์บีน่าจะมีการอภิปรายได้ โดยเฉพาะลูกที่สอง ซึ่งผมคิดว่ารุนแรงเกินไป”

 “ท้ายที่สุดสำหรับผม เราน่าจะได้จุดโทษตอนท้ายอย่างมากตอนที่เคอร์ติสล้มลง เขาแตะบอล และเขาล้มลง แต่มันไม่ได้”

 “เป็นไปได้ว่านั่นจะทำให้เราชนะเกม ซึ่งผมรู้สึกว่าพวกเขาน่าจะได้รับจากความพยายามในวันนี้”

รายชื่อลิเวอร์พูล ยู-23 : วินเทอร์บ็อตทอม, วิลเลียมส์, กัลป์ลาเชอร์, ฮูเฟอร์, ฟาน เดน เบิร์ก, ชิริเบย่า, เอลเลียตต์, ดิ๊กสัน-บอนเนอร์, บริวสเตอร์(ลองสต๊าฟฟ์ น.15), เคน, โจนส์

สำรองไม่ได้ใช้ : อาเธอร์ตัน, บอยส์, เคลย์ตัน, ลารูซี