ความนิ่งของ ควิวิน เคลเลเฮอร์ ในระหว่างชัยชนะการดวลจุดโทษสุดดราม่าเหนืออาร์เซนอลของลิเวอร์พูลไม่ได้สร้างความแปลกใจให้กับ มาร์ก มอร์ริส โค้ชผู้รักษาประตูชุดยู-23

 

เคลเลเฮอร์โชว์เซฟอย่างยอดเยี่ยมเพื่อปฏิเสธจังหวะของดานี่ เซบายอส ช่วยให้หงส์แดงเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลคาราบาว คัพภายหลังการเสมอกันอันน่าเหลือเชื่อ 5-5 ที่แอนฟิลด์

มันคือค่ำคืนที่น่าภูมิใจสำหรับศูนย์เยาวชน หลังเคอร์ติส โจนส์ กัปตันทีมชุดยู-23 ซัดจุดโทษที่ทำให้ทีมชนะเช่นกัน และมอร์ริสยินดีกับการได้อยู่ในช่วงเวลาที่สำคัญของเคลเลเฮอร์

"แม้ว่าควิวินจะปักหลักอยู่ที่เมลวู้ด แต่เมื่อใดที่พอจะเป็นไปได้ เขาจะลงมาเล่นให้ทีมชุดยู-23" มอร์ริสเผยกับเว็บไซต์สโมสร

"เขาเล่นให้กับทีมชุดยู23 เมื่อวันเสาร์ ที่พบกับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ ก่อนเกมเมื่อคืนวันพุธ [การเฝ้าเสาพบกับอาร์เซนอล] ผมได้อวยพรให้เขาโชคดีในวันนั้นของเกม"

"เมื่อเขามายังศูนย์เยาวชน เขายอดเยี่ยม และเขากำลังก้าวหน้าเป็นอย่างดีจริงๆ เขาคือผู้รักษาประตูชั้นเยี่ยม"

"นับตั้งแต่จอห์น [แอชเตอร์เบิร์ก] และแจ็ค [โรบินสัน] ที่เมลวู้ด และทุกๆ คนของเราที่นี่ที่ศูนย์เยาวชน, เราทุกคนมีส่วนกับพัฒนาการของเขา"

"ปัจจุบัน เขายังคงพัฒนาแต่เราทุกคนให้กำลังใจเขา และขออวยพรให้เขาโชคดี ก่อนเกม คุณมีความกังวลนิดหน่อย เนื่องจากเราสนิทกัน"

สำหรับการดวลจุดโทษ, มอร์ริสเปิดเผยว่าการทำการบ้านอย่างมากเป็นการช่วยผู้รักษาประตูให้รับมือกับสถานการณ์ที่อยู่ภายใต้ความกดดันเช่นนั้น

"แน่นอนว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งในบทบาทของผู้รักษาประตู และจอห์นกับแจ็คคงจะนั่งคุยกับเขาก่อน หากคุณย้อนกลับไปดูมันผมคิดว่าเขาพุ่งไปถูกทางทุกลูก" เขากล่าว

"คุณศึกษามา, ดูหลายๆจุดโทษ และดูหลายๆ คลิปเท่าที่คุณจะสามารถทำได้ ผู้รักษาประตูทั้งหลายก็จะมีไอเดียในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น"